Chi phí làm sân cỏ nhân tạo bóng đá

Sức hút từ môn thể thao vua không chỉ ở sự lôi cuốn trong từng đường bóng, mà lĩnh vực kinh doanh sân cỏ bóng đá nhân tạo cũng đem lại nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi phí làm sân cỏ nhân tạo bóng đá hiện nay bao nhiêu trong bài viết dưới đây.


1. Chi phí cho cỏ nhân tạo


Chi phí cỏ nhân tạo cho sân bóng thường chiếm 30 – 50% phí đầu tư ban đầu, tùy thuộc vào loại cỏ mà bạn lựa chọn thuộc loại nào.


- Trong đó, cỏ cao cấp có giá giao động từ 190.000 đến 250.000đ/ mét vuông. Loại cỏ này rất giống cỏ tự nhiên, khả năng chống mài mòn cao, chống được tia UV, bền màu.


- Với cỏ thông dụng tai các sân bóng hiện nay, giá bán thường từ 165.000 đến 190.000đ/ mét vuông. Sợi cỏ bền, chống mài mòn, chống tia cực tím tương tự như loại cao cấp. Tuy nhiên mật độ dày không cao nên không phải là lựa chọn tối ưu nhất.


- Cỏ nhân tạo giá rẻ cho sân bóng có giá từ 130.000 đến 160.000/ mét vuông. Loại cỏ này khá mỏng, sử dụng được trong thời gian ngắn hạn, không có khả năng chống tia cực tím và mật độ sợi thưa.

2. Chi phí thi công nền


Chi phí thi công nền ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sân bóng, đảm bảo trong quá trình sử dụng không bị sụp lún, gây thiệt hại lớn cho các hạng mục khác. Việc thi công nền đồng thời còn đảm nhiệm luôn công việc xây dựng hệ thống thoát nước cho sân bóng, đảm bảo độ dốc, độ chặt của các lớp đất đá, độ mịn của nền khi tiếp xúc với thảm cỏ nhân tạo. Thông thường để hoàn thành hạng mục này, chi phí tốn khoảng 10 – 15%.


3. Chi phí cho hệ thống chiếu sáng


Hệ thống đèn chiếu sáng bao gồm: cột đèn, cột đỡ lưới, đèn chiếu sáng, dây điện, tủ điện, cầu dao đóng – ngắt… Tùy thuộc vào quy mô sân bóng mà bạn chọn bóng đèn có cường độ chiếu sáng cho phù hợp. Chi phí đầu tư cho hạng mục này thường tiêu tốn từ 5 đến 10%.

4. Các khoản chi phí khác


Các khoản chi phí khác khi thi công sân cỏ bóng đá nhân tạo mà bạn cần biết để có kế hoạch chuẩn bị và dự trù tài chính trước nhu sau:


- Chi phí san lấp mặt bằng nếu khuôn viên diện tích hiện có không được bằng phẳng.

- Chi phí xin thủ tục xây dựng và giấy phép kinh doanh mô hình dịch vụ cho thuê sân cỏ bóng đá.

- Chi phí để thiết kế hệ thống điện, lắp đường dây điện 3 pha cung cấp cho hoạt động.

- Chi phí về lưới chắn bóng giữa các khu vực sân chơi để đảm bảo an toàn cho không gian trong và ngoài sân bóng.

- Các chi phí không đáng kể khác như khung bắt bóng, bóng thể thao, hiên che (nếu có)… nếu không dự tính trước sẽ làm bạn bối rối trong quá trình thi công.


5. Những tiêu chí để đánh giá một sân cỏ nhân tạo bóng đá chất lượng


Hiện nay, để được đánh giá là một sân cỏ nhân tạo chất lượng bạn cần đạt những tiêu chí cơ bản sau đây:


- Diện tích đủ để đáp ứng nhu cầu chơi bóng của khách hàng

- Cỏ giống như cỏ tự nhiên, mềm mại, không mài mòn, có kết cấu chắc chắn

- Hệ thống thoát nước tốt, phiến cỏ mật độ dày

- Hệ thống thiết bị phụ trợ như đèn chiếu sáng, khung thành… đạt tiêu chuẩn


Để đạt được những tiêu chuẩn cơ bản như trên, bạn không thể thiểu sự hỗ trợ của những đơn vị thi công chuyên nghiệp, có kinh thực thực tế. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn thêm chi tiết những thông tin mà bạn còn thắc mắc.


Kiều Châu