Dây curoa Megadyne

Dây curoa Megadyne là một sản phẩm của hãng Megadyne Belt được thành lập vào năm 1975 và trụ sở đặt ở Mathi phía Tây Bắc nước Ý. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, đến nay dòng sản phẩm này đã được phân phối sang khắp các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

1. Dây curoa Megadyne dùng để làm gì?

Dây curoa Megadyne là một trong những thiết bị truyền động và được dùng nhiều trong ngành sản xuất cũng như đời sống. Nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng mà dây curoa được phân làm nhiều loại khác nhau như dây đai thang, dây đai răng, dây đai phi tròn, dây đai bản dẹt,…

Trong truyền động công nghiệp, vai trò của dây curoa Megadyne là rất quan trọng. Nó có hình dạng đường dài, đen và liên tục. Bề mặt bên ngoài của dây curoa mịn màng và có thể tùy chỉnh. Còn bên trong gập ghềnh nhằm mục đích dính vào bề mặt tiếp xúc của puly tương ứng. Độ đàn hồi của loại dây curoa này khá lớn, do vậy mà nó dễ dàng vận hành được trong nhiều điều kiện làm việc khắc nghiệt khác nhau.

2. Đặc tính của dây curoa Megadyne

- Đáp ứng được vận hành máy mốc liên tục, không ngừng nghỉ.

- Vận hành xuyên suốt, ổn định, kháng dầu, chịu được sự mài mòn và nhiệt độ cao.

- Chịu tải được nhiều loại máy móc có độ xoắn và tốc độ lớn nhỏ khá nhau.

- Tạo ma sát lớn giữa dây curoa và bolly động cơ.

- Mô men xoắn lớn, tuổi thọ bền bỉ.

- Độ mềm dẻo nhất định.

- Đáp ứng được yêu cầu về công suất lớn và độ truyền động cao.

3. Ưu nhược điểm của dây curoa Megadyne

* Ưu điểm

- Dây curoa Megadyne có ưu điểm là truyền động và cơ nặng ở các trục xa. Trong quá trình vận hành không phát ra tiếng ồn, đảm bảo sự êm ái.

- Giữ an toàn cho các chi tiết máy và động cơ khi quá tải vì có khả năng trượt trơn.

- Cho phép truyền động nhiều trục khác nhau.

- Kếu cấu đơn giản, dễ bảo quản.

* Nhược điểm

- Vì dây curoa Megadyne được thiết kế theo khuôn khổ nên người dùng ít nhiều cũng sẽ gặp khó khăn.

- Tuổi thọ dây đai ít nhiều phụ thuộc vào các tác nhân xung quanh như nhiệt độ, cát, đá,…

- Tỷ số truyền không đảm bảo sự ổn định, hiệu suất thấp vì sự trượt đàn hồi.

- Lực tác dụng lên trục còn lệ thuộc vào căng đai.

4. Phân loại dây curoa Megadyne

Thông thường dây curoa Megadyne được chia làm ba loại chính là dây curoa hình thang, dây curoa răng và dây curoa dẹt. Tuy nhiên, hai loại được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất là dây curoa hình thang và dây curoa răng.

+ Dây curoa hình thang

Thường hay được dùng cho các máy piston với công suất nhỏ. Loại dây phổ biến là dây 3VX, dây 3V hay dây XPA. Cả ba loại dây này đều có bề dày và chiều rộng không giống nhau.

Thông số của dây curoa hình thang được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế và tiêu chuẩn của hãng Megadyne Belt. Loại đai phổ biến nhất là FM, A, B, C, D, E,… với kích thước bề rộng tương ứng là 10, 13, 17, 22, 32, 38,…

+ Dây curoa răng

Loại dây curoa này thường có nhiều rãnh nhỏ nằm dọc theo chiều dài dây. Tùy theo từng loại máy mà nó có 6 đến 16 rãnh tùy loại.

Đa phần nó hay được lắp cho máy có công suất lớn. Thiết kế các rãnh nhỏ để tăng độ ma sát giữa dây và bully, qua đó tạo sức kéo lớn hơn gấp nhiều lần so với loại dây hình thang. Độ mềm dẻo của dây giúp tăng góc ôm dây vào bully, chống chịu được mô men khởi động lớn của máy.

5. Cách chọn mua dây curoa Megadyne

Trước khi chọn mua dây curoa Megadyne người dùng phải nhớ rằng nếu chọn loại dây curoa rãnh dọc cần phải xem nó có bao nhiêu rãnh, đo chiều rộng, chu vi của dây đang sử dụng. Sau đó liên hệ với nhà cung cấp để lựa chọn loại sản phẩm đúng quy cách.

Hiện nay, các cơ sở phân phối dây curoa Megadyne cũng không hề ít. Song, dự trù trường hợp mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng hay những cơ sở hét giá thì tốt nhất bạn nên đến với chúng tôi. Là một địa chỉ chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm dây curoa chính hãng, cam kết chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được bảng giá dây curoa chi tiết và những lợi ích mà khó có nơi nào có được.

Thùy Duyên