Những điều chưa biết về dây curoa xe tay ga

Nếu như xe số sử dụng xích để truyền động thì xe tay ga sẽ sử dụng dây curoa để truyền lực từ động cơ và làm quay bánh xe phía sau. Nhờ đó mà xe có thể tiến về phía trước một cách dễ dàng, nhanh chóng và đầy mạnh mẽ. Tuy nhiên, dây curoa xe tay ga lại là một bộ phần rất nhanh xuống cấp nếu phải hoạt động liên tục trong điều kiện khắc nghiệt, vậy nên người dùng cần tìm hiểu và thay thế đúng thời điểm.

1. Dây curoa xe tay ga là gì?

Dây curoa là một sản phẩm được làm từ cao su chất lượng cao chuyên dùng để truyền lực từ động cơ, chúng có cấu tạo đặc biệt cho phép hoạt động trong điều kiện nhiệt độ cao. Trên xe tay ga, dây curoa sẽ được lắp đặt bên trong lốc nồi để bảo vệ khỏi tác nhân môi trường như bùn đất, cát bụi…

Độ bền của mỗi sợi dây curoa không chỉ phụ thuộc vào chất lượng cao su được sử dụng, mà còn cả những yếu tố như quãng đường hoạt động, thời gian, quá trình sử dụng xe tay ga của người dùng. Ngoài ra, không thể không nhắc đến yếu tố nhiệt độ khi dây curoa sẽ phải gánh chịu nhiệt lượng cao và liên tục trên bề mặt, chúng sẽ rất nhanh hỏng nếu nhiệt độ quá cao so với mức chịu nhiệt được thiết kế.

Sau một thời gian dài sử dụng, bên trong lốc nồi của xe tay ga sẽ bắt đầu xuất hiện cặn bụi vốn là yếu tố gây mòn dây đai. Khi bề mặt của dây curoa xe tay ga bị mòn đi thì tiết diện tiếp xúc với bộ phận truyền động sẽ nhỏ đi, khiến cho lực truyền từ động cơ mất đi hiệu quả và gây hao tốn nhiên liệu. Chính vì lý do này, người dùng sẽ cần phải thay dây định kỳ để xe vận hành ổn định và tránh tình trạng nứt dây đột ngột.

2. Đâu là lúc bạn nên thay dây curoa?

Theo khuyến cáo từ các nhà sản xuất, người tiêu dùng nên kiểm tra dây curoa của xe tay ga khi đã sử dụng được khoảng 8.000, và 20.000 km sẽ là mức tối ưu để tiến hành thay mới nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành. Tất nhiên, việc thay sớm hay muộn sẽ hoàn toàn phụ thuộc và người sử dụng, nếu muốn an tâm hơn thì bạn có thể thay sớm hơn thời điểm được khuyến nghị.

3. Những dấu hiệu cho thấy dây curoa đã bị hỏng

Có khá nhiều dấu hiệu cho thấy dây curoa của xe đã gặp vấn đề, có thể kể đến như:

- Có tiếng lạch cạch trong hộp đai khi người dùng khởi động xe.

- Xe có dấu hiệu bị “ì, khi tăng ga thì bị trượt côn.

- Xe không còn độ bốc như ban đầu và trở nên yếu hơn khi vận hành.

- Trong hộp đai phát ra tiếng động lạ hoặc cọ rít khi xe tay ga di chuyển trên đường.

- Xe hao xăng hơn hẳn so với bình thường do mất chức năng truyền lực và gây hao phí công suất của động cơ.

4. Cách thức kiểm tra dây curoa

Kiểm tra dây curoa xe tay ga định kỳ là một việc hết sức cần thiết bởi sẽ giúp phát hiện và thay thế kịp thời. Thực tế, quá trình này hoàn toàn có thể thực hiện bằng cách quan sát toàn diện dây curoa, cụ thể:

- Mặt ngoài của dây: hãy quan sát xem trên bề mặt của dây có dấu hiệu của sự rạn nứt hay không, nếu có thì đây là lúc bạn cần phải thay mới bởi khả năng chịu lực sẽ kém đi rất nhiều, hơn thế nữa còn gia tăng nguy cơ đứt dây khi xe đang hoạt động.

- Hai bên hông dây: đây sẽ là bộ phận phải hoạt động nhiều nhất của dây curoa trên xe tay ga, người dùng cần phải ngay lập tức thay mới nếu nhận thấy các vết rạn nứt bởi nếu không, nó sẽ làm hư pulley trước và sau. Cần biết rằng, chi phí cho việc thay thế hai bộ phận này là rất đắt đỏ so với dây curoa.

- Mặt trong của dây: khu vực này sẽ có các răng cao su giữ nhiệm vụ truyền động theo tua máy, chúng thường xuyên hoạt động ở nhiệt độ rất cao và ma sát trực tiếp với bề mặt pulley và sẽ dễ dàng xuất hiện các vết nứt. Nếu ít vết nứt thì vẫn còn có thể sử dụng được, nhưng nếu rộng và sâu thì bạn nên thay dây mới.

Có thể nói, dây curoa xe tay ga là một bộ phận cực kỳ quan trọng và dễ hư hỏng do làm việc ở điều kiện khắc nghiệt. Do đó hãy thường xuyên kiểm tra và thay mới khi cần thiết để đảm bảo an toàn bạn nhé!

Thùy Duyên