Cách lắp đèn chùm Châu Âu đúng chuẩn cho phòng ăn

Đối với phòng ăn thì việc lựa chọn và lắp đặt đèn trang trí phù hợp sẽ góp phần làm tăng gia vị cho bữa cơm gia đình. Hiện trên thị trường cũng có nhiều loại đèn trang trí phòng ăn khác nhau, tùy vào phong cách thiết kế nội thất mà bạn chọn mẫu đèn nào cho phù hợp. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm chọn đèn chùm Châu Âu phòng ăn cho bạn tham khảo:

Thứ nhất, Cách lựa chọn đèn chùm Châu Âu hợp lý

Để lựa chọn đèn chùm Châu Âu phù hợp với phòng ăn bạn cần dựa vào các tiêu chí sau:

+ Kiểu dáng

Hiện trên thị trường, đèn chùm Châu Âu cũng được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau phù hợp với phong cách của từng phòng. Đối với phòng ăn, bạn nên chọn đèn chùm Châu Âu bằng chất liệu thép không gỉ, niken nhiều họa tiết nhỏ sẽ mang lại vẻ đẹp hiện đại, đẹp mắt cho căn phòng của bạn. Ngoài ra, bạn có thể chọn đèn chùm với các vật liệu đèn bằng mây, tre,...sẽ giúp mang lại cảm giác thân thiện, thoải mái hơn cho phòng ăn.

 

+ Kích thước

Kích thước đèn chùm trang trí cũng đóng vai trò quan trọng, bởi nó có ảnh hưởng đến tuổi thọ và tính thẩm mỹ của bộ đèn trong căn phòng. Nếu bạn chọn bộ đèn không cân xứng như quá to hoặc quá nhỏ so với diện tích phòng sẽ khiến cho không gian thiếu hài hòa và không đạt được giá trị thẩm mỹ cao. Vì vậy, dựa vào chiều cao trần và không gian tổng thể căn phòng mà bạn lựa chọn, bố trí và lắp đặt đèn chùm sao cho hài hòa với không gian.

+ Độ chiếu sáng

Đèn chùm Châu Âu trang trí phòng ăn bạn không nên chọn loại đèn có công suất quá lớn sẽ gây khó chịu cho các thành viên trong bữa cơm gia đình. Vì vậy, tùy vào diện tích căn phòng mà bạn chọn đèn chùm có số lượng bóng phù hợp nhằm mang đến một không gian hoàn hảo nhất.

Thứ hai, Tiêu chí chọn đèn chùm cho phòng ăn

+ Chú ý đến kích thước đèn

Đèn chùm Châu Âu cũng có nhiều kích thước khác nhau, vì thế bạn nên chọn đèn có kích thước chiều dài và chiều rộng cho phù hợp. Theo kinh nghiệm, đèn chùm trang trí nên có kích thước bằng ½ chiều rộng của chiếc bàn ăn là phù hợp nhất. Bên cạnh, cũng có một số ý kiến cho rằng bạn nên chọn đèn có đường kính bằng 1/3 chiều rộng của chiếc bàn ăn, khi đó chiếc đèn chùm có kích thước lớn sẽ tạo được điểm nhấn đặc biệt cho bàn ăn bên dưới.

Thông thường, tùy vào từng loại bàn ăn mà bạn chọn đèn chùm có kích thước như thế nào. Theo đó, nếu là bàn hình chữ nhật, hình oval thì bạn chọn đèn chùm Châu Âu có kích thước nhỏ hơn, ít nhất bé hơn bàn 30cm. Riêng đối với bàn hình vuông thì bạn nên khéo léo chọn đèn chùm có kích thước nhỏ hơn bàn khoảng 46cm là phù hợp.

+ Cách tính công suất của đèn chùm trang trí

Để tính công suất khi chọn đèn chùm trang trí cho từng không gian bạn có thể dựa vào công thức sau:

Chiều dài phòng (ft) x chiều rộng phòng (ft) x 1,5 = công suất (W)

+ Cách lắp đèn chùm Châu Âu phòng ăn

Cách lắp đèn chùm phòng ăn cũng phải đảm thực hiện cẩn thận và tỉ mỉ nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Nếu đèn chùm lắp ở vị trí giữa bàn ăn thì khoảng cách đèn so với mặt bàn là 75-85cm, để tránh gây cảm giác vướng víu cũng như giúp cần bằng thị giác tránh gây cảm giác khó chịu cho các thành viên trong gia đình. Lưu ý, bạn không nên treo đèn quá cao sẽ làm mất cảm giác ấm cúng, thân mật và làm cho phòng ăn bạn trở nên kém sang hơn.

+ Số lượng đèn chùm Châu Âu phòng ăn

Thông thường, chỉ sử dụng số lượng đèn chùm trang trí phòng ăn là 1 là phổ biến nhất. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng 2-3 đèn chùm Châu Âu nếu bàn ăn nhà bạn rộng và dài, với cách treo này sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp sang trọng và mang lại ánh sáng tốt cũng như giúp cân bằng thị giác.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kiến thức để bố trí đèn chùm cho phòng ăn nhà mình trở nên hài hòa, đẹp mắt và sang trọng nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Lê Hằng