Hướng dẫn chọn và bảo quản đèn thả phòng khách

Hiện nay, thị trường không ngừng xuất hiện các mẫu đèn trang trí khác nhau khiến người dùng cảm thấy hoang mang, khó có thể đưa ra lựa chọn đèn đẹp cho phòng khách của mình. Đặc biệt là với mẫu đèn thả sang trọng, đẳng cấp, mang tính thẩm mỹ cao. Thấu hiểu điều đó, chúng tôi tổng hợp một vài chia sẻ nhỏ và gửi đến bạn đọc ngay trong bài viết sau đây, hi vọng giúp bạn có thể chọn và bảo quản đèn thả phòng khách đúng cách.

1. Cách lựa chọn đèn thả phòng khách

+ Chất lượng đèn thả phòng khách

Dù mua đèn thả phòng khách hay bất kỳ đèn trang trí nào thì bạn cũng đều phải quan tâm đến yếu tố chất lượng của sản phẩm. Cụ thể, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng những chi tiết như thương hiệu sản phẩm, công suất, kích thước, nguồn gốc xuất xứ,…

+ Chiều cao của đèn

Có một vấn đề mà người mua đèn thả và đèn chùm cho phòng khách cảm thấy lo lắng là chiều cao của trần nhà quá thấp, làm tổng thể không được cân đối. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, bởi hiện nay thị trường đèn thả đã đa dạng hơn rất nhiều. Những mẫu đèn thả trần với chiều cao khác nhau, có loại dây dài có loại dây ngắn, do đó mà chỉ cần cân nhắc đến chiều cao của trần và đưa ra lựa chọn phù hợp là bạn sẽ mang đến hiệu quả như ý.

+ Độ bền của đèn thả trần

Yếu tố quyết định đến độ bền của đèn thả trần phòng khách chính là chất liệu của đèn. Chẳng hạn, giữa đèn thả trần pha lê và đèn thả trần thủy tinh có vẻ ngoài gần giống nhau dễ bị mọi người nhầm lẫn, tuy nhiên so với chất lượng thì đèn thả trần pha lê vẫn vượt trội hơn.

Do vậy, trước khi đưa ra quyết định bạn nên tìm hiểu cẩn thận. Đến các công ty uy tín, có kinh nghiệm lâu năm để tránh tình trạng mua đèn với giá cao nhưng chất lượng lại không tương xứng với những gì mà bạn bỏ ra. Nếu chưa có kinh nghiệm bạn nên tham khảo kỹ ý kiến của các chuyên gia để tránh mắc sai lầm.

2. Bảo quản các loại đèn thả phòng khách

Lựa chọn đèn thả trần phòng khách đẹp, chất lượng, đáp ứng được yêu cầu là chưa đủ. Muốn phát huy được công dụng của sản phẩm này tốt nhất trong suốt quá trình sử dụng thì bạn cũng cần phải nắm rõ quy trình bảo quản đèn đúng cách.

Thứ nhất, bạn không nên treo đèn hay trưng bày đèn ở khu vực ẩm thấp. Bởi vì như vậy sẽ làm cho hợp kim của chao đèn dễ bị oxi hóa và làm hỏng đèn một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, khu vực độ ẩm cao làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bóng đèn. Vậy nên, cách tốt nhất là bạn nên lắp đèn ở khu vực khô ráo, thông thoáng như phòng khách, bàn ăn, phòng ngủ.

Thứ hai, trong quá trình sử dụng đèn không được bật tắt liên tục, bởi làm vật các bóng đèn sẽ dễ bị cháy. Không nhất thiết bạn phải tiết kiệm bằng cách đi ra ngoài vài phút cũng tắt đèn rồi bật lên lại. Điều này chẳng những không giúp tiết kiệm mà còn làm tăng nguồn điện năng tiêu thụ và ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn.

Thứ ba, bạn nên thực hiện vệ sinh chao đèn và bóng đèn định kỳ. Việc bụi bẩn bám vào bóng đèn và chao đèn nhiều sẽ làm giảm cường độ chiếu sáng của đèn, từ đó gây cảm giác vô cùng khó chịu cho mọi người. Việc vệ sinh đèn thả cũng tương tự như vệ sinh đèn chùm hay đèn tường. Trong quá trình làm vệ sinh đèn bạn nên sử dụng khăn ướt và dung dịch tẩy chuyên dụng để vệ sinh đèn.

Một điều mà bạn cần ghi nhớ là phải sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, tránh loại hóa chất có chứa chất gây oxy hóa sẽ làm ảnh hưởng đến công năng sử dụng và độ bền của sản phẩm. Nếu có thể, bạn nên nhờ thêm một người khác hỗ trợ trong quá trình làm vệ sinh để đảm bảo thực hiện an toàn hơn, tránh hư hỏng cho đèn và ảnh hưởng đến bạn.

Hi vọng qua đây bạn đã biết cách chọn và sử dụng đèn thả phòng khách đẹp. Còn thắc mắc gì, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn.

ĐT