Mẹo chọn đèn trần cho phòng khách nhỏ

Với phòng khách nhỏ, việc bố trí hệ thống chiếu sáng và trang trí đòi hỏi bạn phải nghiên cứu kỹ lưỡng để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa không ảnh hưởng đến sinh hoạt trong phòng khách. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mẹo chọn đèn trần chuẩn nhất cho phòng khách nhỏ.


1. Dựa vào thiết kế nội thất


Hầu hết các phòng khách nhỏ đều đi theo phong cách đơn giản, hiện đại và thanh lịch, vì thế, khi chọn đèn trần, bạn cũng không tách rời phong cách này. Không khó để chọn được mẫu đèn trần hiện đại, chẳng hạn như đèn chùm pha lê, đèn thả thủy tinh, đèn Led ốp trần,… với thiết kế nhỏ gọn, tinh giản các tiểu tiết nên không chiếm quá nhiều không gian, nhờ đó, rất lý tưởng cho phòng khách nhỏ.

2. Dựa vào màu sắc chủ đạo


Phòng khách nhỏ thường sử dụng màu sắc trung tính hoặc tươi sáng làm chủ đạo. Và khi chọn đèn trần, bạn không nên chọn đèn có ánh sáng quá mạnh hay quá tương phản với gam màu chủ đạo này vì có thể khiến tổng thể phòng khách trở nên rời rạc, thiếu mạch lạc. Tốt nhất nên sử dụng đèn trần có ánh sáng màu trắng để phòng khách nhỏ trở nên thoáng đãng, sáng sủa. Trường hợp muốn tạo sự gần gũi, ấm cúng, có thể chọn đèn trần có ánh sáng hơi vàng một xíu.


3. Dựa vào mục đích sử dụng


Nhiệm vụ của đèn trần là chiếu sáng và trang trí. Bạn cần xác định mục đích sử dụng để chọn đúng loại đèn trần cần dùng, tránh trường hợp lắp thiếu đèn khiến phòng khách đã nhỏ lại thêm tăm tối, hay lắp thừa đèn vừa lãng phí, vừa tạo cảm giác chật chội. Chẳng hạn, phòng khách nhỏ, bạn có thể lắp đèn Led ốp trần để cung cấp ánh sáng chủ đạo cho cả căn phòng, và tại bàn trà tiếp khách, bạn có thể bố trí thêm chiếc đèn thả nhỏ gọn để làm điểm nhấn cho các cuộc trò chuyện thêm thú vị.

4. Những mẫu đèn trần đẹp cho phòng khách nhỏ


- Đèn chùm: Bạn vẫn có thể sử dụng đèn chùm để trang trí cho phòng khách nhỏ nếu biết cách chọn. Theo đó, vì không có ưu thế diện tích nên thay vì chọn những bộ đèn chùm pha lê cầu kỳ, lộng lẫy, bạn có thể sử dụng đèn chùm Led hay đèn chùm đồng kiểu chao, nến để tiết kiệm không gian mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng.


- Đèn thả: Là kiểu đèn trần lý tưởng để thay thế đèn chùm, giúp diện mạo phòng khách nhỏ trở nên thú vị và lôi cuốn hơn nhờ kiểu dáng và chất liệu độc đáo của đèn, chẳng hạn như đèn thả kim loại, đèn thả gỗ, đèn thả vải,…


- Đèn mâm: Được gắn sát vào trong trần nên là giải pháp chiếu sáng và trang trí hiệu quả cho phòng khách nhỏ. Bạn có thể chọn đèn mâm pha lê hoặc đèn mâm Led, miễn sao phù hợp với phong cách nội thất phòng khách.

Mọi nhu cầu sử dụng các loại đèn trần trang trí nói trên, bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn, báo giá và cung cấp nhanh chóng.


Lê Trinh