Nguyên nhân và cách khắc phục đèn Led âm trần bị hỏng

Mặc dù được đánh giá là bền bỉ với khả năng chiếu sáng lên đến 50.000 giờ (tương đương 13 - 15 năm), tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đèn Led âm trần có thể gặp những sự cố hỏng hóc bất ngờ, không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình mà còn gây mất an toàn cho người dùng. Vậy đâu là nguyên nhân, và cách khắc phục như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bên dưới.


1. Đèn bị nóng bất thường


Đèn Led âm trần được gắn sát vào trần nhà với phần đuôi đèn được giấu bên trong trần. Cách lắp đặt này khiến nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình đèn sáng có thể bị tích tụ lại, gây nóng và cháy đèn. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại bộ phận tản nhiệt của đèn cũng như không để các vật liệu cách điện, mảnh vụn hay bụi làm tắc nghẽn lỗ thông hơi của ánh sáng. Đồng thời, trước khi lắp đặt, nên tính toán bố trí lỗ thông hơi hợp lý trên trần nhà.

2. Đèn nhấp nháy liên tục


Nguyên nhân hàng đầu gây nên hiện tượng này là do nguồn điện không ổn định, lên cao hoặc xuống thấp bất ngờ, đột ngột. Nếu tình trạng này kéo dài, đèn không chỉ bị nhấp nháy mà còn dẫn đến chập cháy. Ngoài ra, cũng có thể do điện áp tiêu chuẩn lớn, trong khi điện áp tiêu thụ của đèn Led âm trần nhỏ mà bạn không trang bị bộ Led Driver để chuyển đổi dòng điện xoay chiều thành một chiều. Lúc này, chỉ cần sử dụng điện áp phù hợp là có thể giải quyết được vấn đề.


3. Đèn sáng không đều hoặc không sáng


Một trong những ưu điểm nổi bật của đèn Led âm trần là cung cấp ánh sáng chất lượng và đồng đều. Tuy nhiên, nếu bạn cảm nhận được sự bất thường, nghĩa là ánh sáng lúc mạnh lúc yếu, lúc rõ lúc mờ, thậm chí bật công tắc rồi mà đèn vẫn không sáng thì cần coi lại các vấn đề sau.- Bóng đèn có bị vít quá chặt không, bởi nếu vít quá chặt sẽ làm phẳng thanh đồng, khiến nó không nằm đúng vị trí. Lúc này, chỉ cần dùng kìm hoặc nhíp để uốn cong thanh đồng về phía trước là được.


- Dây kết nối có bị lỏng lẻo không, bởi nếu dây kết nối bị lỏng sẽ khiến điện áp bị biến đổi, dòng điện trong bóng sẽ không ổn định, khiến bóng lúc sáng lúc không, thậm chí là tắt hẳn sau vài ngày. Để khắc phục, bạn nên ngắt nguồn điện và tháo bộ đèn ra kiểm tra, đảm bảo mọi dây kết nối đều chặt.

- Bóng đèn bị hỏng do kém chất lượng hoặc do sử dụng không đúng cách. Lúc này không còn giải pháp nào khác ngoài việc mua bóng đèn mới về thay. Nên chọn những sản phẩm có thương hiệu và nguồn gốc để được đảm bảo chất lượng.Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có cách khắc phục đèn Led âm trần bị hỏng tối ưu nhất. Để hạn chế đến mức thấp nhất những lỗi hỏng này, đừng quên chọn sản phẩm đèn Led âm trần mà chúng tôi cung cấp với chất lượng vượt trội và tuổi thọ bền lâu.


Lê Trinh