Đặc điểm gạch terrazzo

Đa dạng kích thước, chịu lực tốt, thi công nhanh chóng, mẫu mã phong phú... đây chính là những đặc điểm giúp cho gạch terrazzo ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên nhiều công trình. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về những đặc điểm của loại gạch này.

1. Đặc điểm chung của gạch terrazzo

Terrazzo là một loại gạch không nung, sử dụng các nguyên liệu chính như xi măng, cát, đá mi, bột đá, bột màu và các hạt đá granito.

Với quy trình sản xuất bởi máy nén áp lực cao nên loại gạch này có khả năng chịu lực rất tốt, độ bền rất cao. Cũng chính vì đặc điểm này nên gạch terrazzo thường được dùng để lát nền cho bãi đỗ xe, vỉa hè, sân trường, bệnh viện... là những nơi có cường độ đi lại cao.

Đa dạng màu sắc và hoa văn cũng là một trong những ưu điểm nổi trội của loại gạch này, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn được mẫu phù hợp phong thủy, sở thích cá nhân lẫn phong cách công trình. Hầu hết các loại gạch terrazzo đều có vẻ ngoài rất bắt mắt bởi đa dạng màu sắc, hoa văn, có các hạt đá lấm chấm trên bề mặt nên còn được gọi là gạch đá mài.

Khác với gạch nung truyền thống, gạch terrazzo thi công nhanh chóng hơn do kích thước viên gạch to, không phụ thuộc thời tiết, không cần trát vữa mạch, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Một ưu điểm nữa khiến cho người dùng ngày càng ưa chuộng và sử dụng gạch terrazzo nhiều hơn đó chính là không bị rêu mốc, trơn trợt như gạch nung truyền thống, đảm bảo độ an toàn trong việc đi lại, đảm bảo hơn về mặt mỹ quan và dễ dàng trong khâu vệ sinh.

Terrazzo đồng thời cũng là dòng gạch có khả năng thoát nước rất cao, rất nhanh khô ngay cả khi trời mưa to, thuận tiện cho việc đi lại.

2. Thông tin chi tiết về kích thước trọng lượng gạch terrazzo

Gạch khung nung terrazzo có 2 loại là mài và không mài. Nếu là loại không mài thì bề mặt sẽ nhám, thích hợp sử dụng cho những công trình có yêu cầu đặc biệt. Còn gạch được mài sẽ có bề mặt nhẵn bóng hơn, trông bắt mắt hơn với cá hạt trắng lấm tấm.

Xét về kích thước thì gạch terrazoo rất đa dạng về kích thước, nhưng phổ biến nhất là loại 400x400x30mm. Ngoài ra còn có các loại ít phổ biến hơn như 300x300x25mm và 500x500x33mm. Nếu là loại 400x400 thì mỗi m2 cần khoảng 6,25 viên, cần 11,1 viên (loại 300x300) và 4 (loại 500x500). Dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về thông số kỹ thuật của loại gạch này:

  -  Cường độ nén>= 200KN

  -  Độ hút nước <=100

  Gạch Thái Châu chúng tôi chuyên cung cấp các loại gạch không nung nói chung và gạch vỉa hè như gạch con sâu, gạchTerrazzo nói riêng với đủ loại kích thước và tất cả màu sắc trên thị trường. Ưu tiên vận chuyển đến chân công trình với giá rẻ nhất. Chỉ cần gọi điện đặt hàng chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi khi quý khách cần.

Trên đây là một số chia sẻ về đặc điểm và thông số kỹ thuật của terrazzo. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm về cách lựa chọn, tham khảo các mẫu đẹp và báo giá chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT