Gạch lát vỉa hè terrazzo

Gạch lát vỉa hè terrazzo là gì? Đặc điểm, ứng dụng, quy trình sản xuất ra sao? Cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm câu trả lời bạn nhé.

1. Gạch lát vỉa hè terrazzo là gì?

Gạch lát vỉa hè terrazzo là loại gạch không nung với kích thước đa dạng 300x300, 400x400,… Trên bề mặt gạch với những hạt đá granite đẹp mắt, thích hợp sử dụng để lát vỉa hè, sân vườn, trường học, công viên, bệnh viện…

Hiện nay trên thị trường có hai loại gạch lát vỉa hè terrazzo bao gồm loại gạch có bề mặt nhám chưa mài và gạch bề mặt nhẵn mịn đã được trải qua công đoạn mài. Nhờ ứng dụng công nghệ ép thủy lực trong quá trình sản xuất nên gạch terrazzo lát vỉa hè có được tính năng chịu lực tốt, hạn chế rạn nứt hay bể vỡ dù bị tác động mạnh của xe có trọng tải lớn.

2. Ứng dụng của gạch lát vỉa hè terrazzo

Đối với gạch lát vỉa hè terrazzo kích thước 300x300, 400x400 được sử dụng nhiều để lát vỉa hè ngoài trời, ốp sân trường, bệnh viện. Ngoài ra, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng ngày một cao hơn các nhà sản xuất đã cho ra đời thêm loại gạch 500x500, 600x600 và thậm chí là lớn hơn để phục vụ cho nhu cầu ốp lát trong nhà tắm, trnag trí bếp và những khu vực nội thất khác.

3. Quy trình sản xuất gạch lát vỉa hè terrazzo

+ Nguyên liệu

Để sản xuất gạch lát vỉa hè terrazzo nhà sản xuất cần các nguyên liệu gồm cát, đá cẩm thạch, xi măng, đá granite, thủy tinh, bột màu và một số nguyên liệu khác.

+ Quy trình sản xuất

Bước 1: Trộn nguyên liệu

Các nguyên liệu được chuẩn bị ở trên sẽ được đưa vào máy trộn tự động. Sau khi trộn đều hỗn hợp này sẽ được đưa vào khuôn ép để tạo hình.

Bước 2: Ép gạch

Nhà sản xuất sẽ sử dụng máy ép thủy lực trong quá trình sản xuất gạch để tạo lực ép lớn, mang lại những viên gạch đồng đều, ổn định, đảm bảo chất lượng, chịu lực và chịu nhiệt tốt.

Bước 3: Phun đá granite

Trên bề mặt của gạch lát vỉa hè terrazzo sẽ được phun lớp đá granite lấm chấm để hoàn thiện toàn bộ công đoạn sản xuất gạch. Đối với loại gạch bề mặt mài nhẵn mịn sẽ được dùng máy để mài. Cuối cùng đóng gói viên gạch thành từng thùng.

4. Cách thi công lát gạch lát vỉa hè terrazzo

Bước 1: Dọn dẹp các chướng ngại vật, làm phẳng bề mặt cần lát gạch.

Bước 2: Phủ lên bề mặt một lớp cát để tăng diện tích tiếp xúc khi cần lát gạch.

Bước 3: Pha loãng xi măng sau đó tráng lên bề mặt cát vừa được làm phẳng để tăng độ kết dính của gạch.

Bước 4: Sắp xếp gạch cách nhau từ 1 đến 2cm, dùng búa gõ nhẹ để nền gạch được chắc chắn.

Bước 6: Vệ sinh xi măng thừa ở trên bề mặt gạch rồi chà ron.

5. Lưu ý khi sử dụng gạch lát vỉa hè terrazzo

+ Kiểm tra kỹ bề mặt nền cần lát, đảm bảo bằng phẳng và không có bất kỳ chường ngại vật nào.

+ Sắp xếp gạch theo đúng chiều thiết kế của mỗi mẫu gạch khác nhau. Đảm bảo sau khi lát gạch mang lại tính thẩm mỹ cao nhất cho công trình.

+ Kiểm tra sự sai lệch của màu sắc nếu có, độ rộng mạch, đường cắt với diện tích cho phù hợp.

+ Căng dây là cách lát gạch chính xác nhất. Khi đã căng dây xong hãy chọn một vị trí thuận tiện đặt viên gạch đầu tiên theo góc đã định, đặt viên kế tiếp theo viên đầu tiên cho đến hết theo đường dây đã căng.

+ Sau khi thi công xong không được bước lên bề mặt. Trường hợp bắt buộc phải bước thì dùng tấm ván dày, rộng phủ lên bề mặt gạch rồi mới được bước qua.

+ Lát gạch lát vỉa hè terrazzo xong thì tùy theo từng màu sắc gạch khác nhau mà sử dụng bột chà và màu chà ron cho phù hợp. Đảm bảo trước khi chà ron cũng nên vệ sinh các đường ron bằng dụng cụ mỏng thật sạch để giúp tăng độ kết dính các viên gạch cùng nhau.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về gạch lát vỉa hè terrazzo, cách thi công và sử dụng gạch tốt nhất. Còn để tìm một địa chỉ cung cấp gạch lát vỉa hè terrazzo uy tín, chất lượng, đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn.

Thùy Duyên