hoaphugroup.com

Tin Tức

Kích thước gạch block

Kích thước gạch block là một trong những đặc điểm, tiêu chí mà người ta sử dụng để phân loại loại gạch này. Vậy, gạch block có những loại nào và kích thước của chúng ra sao? Hãy cùng cập nhật ngay trong bài viết dưới đây.

1. Gạch block 2 lỗ

Gạch block 2 lỗ được sản xuất theo kích thước tiêu chuẩn (dài x rộng x cao) lần lượt tương ứng là 39 x 14 x 19 (cm).

Loại gạch block này còn hay được gọi với cái tên khác phổ biến hơn là gạch không nung 2 lỗ. Đây là loại gạch được làm từ các thành phần nguyên liệu bao gồm cát, đá mi và các chất phụ gia tăng cường, thêm xi măng.

2. Gạch block trồng Cỏ 8x26x39 cm

Với thành phần nguyên liệu cốt yếu là đá mi, cát, xi măng và một số chất phụ gia cần thiết để tăng cường độ kết dính, chắc chắn cho viên gạch, gạch block trồng cỏ có kích thước phổ biến là 8x26x39 cm.

Loại gạch này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, ứng dụng máy ép thủy lực với lực nén lớn nên có độ bền cũng như khả năng chịu lực, chịu nén cực kỳ cao. Về mặt ứng dụng thì hiện nay, đây là một trong những loại gạch trồng cỏ được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất, giúp điểm tô cho không gian sân vườn thêm phần đẹp mắt. Ngoài ra thì gạch block trồng cỏ cũng được ứng dụng để trồng cỏ trang trí cho các dự án cảnh quan đô thị.

3. Gạch Đinh 4x8x18

Gạch đinh được tạo thành từ vật liệu chính tương tự như các loại trên, là bao gồm đá, xi măng, cát và các chất phụ gia giúp tăng cường thêm độ chịu lực, độ cứng và khả năng kết dính cho các thành phần trong viên gạch. Về mặt kích thước thì loại gạch này có kích thước tổng thể dài x rộng x cao tương ứng lần lượt là 18 x 8 x 4 cm.

Về mặt ứng dụng thì hiện nay, gạch đinh chính là dòng sản phẩm được sử dụng để thay thế dần cho gạch tyunel truyền thống bằng đất nung vì chúng có kích thước tương tự, độ bền cao, độ bền lâu dài, thi công nhanh chóng… trong khi giá thành lại rẻ hơn.

4. Gạch cột ( demi ) 19x19x19

Gạch cột có kích thước tổng thể (dài x rộng x cao)  phổ biến nhất là 19x19x19 (cm). Ngoài ra còn có kích thước khác ít phổ biến hơn là 19x19x39.

Gạch được sản xuất trên dây chuyền máy ép thủy lực có độ nén cực kỳ lớn. Gạch này được cấu thành từ các nguyên liệu là cát, xi măng, đá mi và các phụ gia tăng cường độ chịu lực.

Gạch cột hiện nay được ứng dụng nhiều trong công đoạn xây so lo, xây chèn hoặc là xây các góc tường, xây cột tường khi xây tường 20.

5. Gạch Block 3 lỗ 9x19x39

Đây là loại gạch block có kích thước tổng thể theo tiêu chuẩn dài x rộng x cao lần lượt tương ứng 39 cm x 9cm x 19 cm. Gạch cũng sử dụng thành phần nguyên liệu chính là đá mi, xi măng, cát và các chất phụ gia. Các nguyên liệu này sau khi được phối trộn theo một tỷ lệ nhất định bằng máy trộn thì sẽ được đưa vào khuôn ép của máy ép thủy lực để tạo hình, sau đó đến công đoạn phơi khô rồi trải qua khâu bảo dưỡng trong vòng 14 ngày trước khi được đưa tới chân công trình. Thường thì các mác gạch phổ biến của loại này là 75, 100, 150 và 200.

6. Gạch Block 3 lổ 19x19x39

Hay còn được gọi với cái tên khác là gạch không nung 3 lỗ. Loại gạch này cũng sử dụng các thành phần nguyên liệu tương tự như các loại trên. Điểm khác biệt chính là nằm ở kích thước dài 39 cm, rộng 19 cm và cao 19 cm.

7. Gạch Block 80x80x180

Đây là loại gạch không nung 4 lỗ với kích thước dài 18cm, cao 8cm và rộng 8cm. Gạch này được sử dụng ngày càng phổ biến để thay thế cho các loại gạch nung truyền thống vì vừa có kích thước tương tự, vừa vượt trội hơn về mặt chất lượng, đảm bảo độ bền lâu dài hơn, trong khi giá thành lại rẻ hơn, thi công dễ, nhanh chóng và đơn giản hơn.

Trên đây chúng ta vừa tìm hiểu về một số kích thước gạch block phổ biến hiện nay. Quý khách hàng muốn được tư vấn thêm về cách lựa chọn, nhận báo giá gạch block, cung cấp gạch block đảm bảo chất lượng với giá rẻ nhất, vận chuyển miễn phí tận chân công trình và hỗ trợ bốc xếp… vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Trả lời