Đặc điểm giấy nhám nước và giấy nhám mịn, giấy nhám siêu mịn

Giấy nhám là vật liệu dùng để chà nhám, mài mòn cho nhiều loại bề mặt vật liệu khác nhau. Trong đó, giấy nhám nước hay còn gọi là tờ nhám là loại giáy nhám sử dụng trong môi trường nước và sử dụng cho cả môi trường khô khá được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Ngoài ra, người ta còn sử dụng giáy nhám tròn, giấy nhám xốp để ứng dụng trong môi trường nước cũng giúp đánh bóng cho bề mặt trở nên bóng láng và hoàn thiện hơn. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đặc điểm của giấy nhám nước, giấy nhám mịn và siêu mịn cho bạn tham khảo:

Thứ nhất, Giấy nhám nước

Giấy nhám nước là vật liệu mài mòn có dạng tấm giấy hoặc vải với chất liệu mài mòn tác động lên bề mặt vật liệu nhằm loại bỏ một lượng vật liệu trên bề mặt bằng phẳng và thẩm mỹ hơn. Trong đó, giấy nhám nước Nhật Bản là được sử dụng phổ biến nhất và thường ứng dụng trong ngành công nghiệp sơn ô tô dùng để loại bỏ lớp sơn cũ, đánh bóng bề mặt, mài lót sơn sẽ giúp cho sản phẩm trở nên bằng phẳng, lớp sơn không bị phồng rộp giúp mang lại hiệu quả đánh bóng và độ mịn theo ý muốn.

Ưu điểm của giấy nhám nước là có thể sử dụng được trong môi trường nước và môi trường khô đều giúp đánh bóng và làm mịn sản phẩm một cách tối ưu nhất.

 

Thứ hai, Giấy nhám mịn và siêu mịn

Giấy nhám mịn và giấy nhám siêu mịn thường được sử dụng ở công đoạn hoàn thiện sản phẩm, giúp tạo bề mặt trở nên phẳng mịn giúp làm tăng tính thẩm mỹ đáng kể. Hiện trên thị trường giấy nhám mịn có độ mịn phổ biến từ 1000, 1200, 1500, 2000 đến 2000 cùng với đặc tính dẻo, độ bền cao giúp làm tăng khả năng loại bỏ toàn bộ các vết xước nhỏ, giúp tạo cho bề mặt có độ bóng cao giúp đáp ứng được yêu cầu của người dùng. Trong thực tế, bạn có thể dùng giấy nhám mịn cho môi trường nước và môi trường khô đều được giúp mang lại hiệu quả cao.

Đối với giấy nhám siêu mịn có độ nhám từ 3000, 4000, 5000, 6000, 7000, 8000 giúp cho việc chà nhám trở nên đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi giúp mang lại tính thẩm mỹ cao. Ưu điểm của giấy nhám siêu mịn là bạn có thể chà ở môi trường nước và môi trường khô đều giúp mang lại độ bóng cao. Đặc biệt, giấy nhám siêu mịn sau khi chà nhám trong môi trường nước xong thì bạn có thể phơi khô và tái sử dụng lại được.

 

Thứ ba, Một số loại giấy nhám nước chuyên dụng

Hiện trên thị trường có các loại giấy nhám nước chuyên dụng sau:

+ Giấy nhám nước Kovax hay Sankyo: Đây là loại được nhập khẩu từ Nhật Bản, sản phẩm này được ứng dụng rộng rãi vào nhiều ngành công nghiệp khác nhau như: ngành gỗ, kim loại, inox, nhựa, ngành ô tô, xe máy, sản xuất điện thoại, linh kiện điện tử, điện lạnh, ngành sơn.

+ Giấy nhám nước Rikken: Loại này cũng được sản xuất từ Nhật bản, có độ bền cao, hạt mài bén và có thể tái sử dụng được nhiều lần. Giấy nhám Rikken được ứng dụng trong ngành sản xuất gỗ, ô tô, trong sản xuất các dụng cụ nhà bếp, thiết bị vệ sinh, khung cửa,...

Trên đây là đặc điểm của giấy nhám nước, giấy nhám mịn và siêu mịn cho bạn tham khảo. Vì vậy, tùy vào từng mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn loại giấy nhám nào sử dụng cho phù hợp nhằm mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất nhé.

Lê Hằng