Bảng giá hàng rào sắt

Hàng rào sắt với những ưu điểm về độ bền, sự đa dạng về kiểu dáng và chi phí... ngày càng là sự lựa chọn yêu thích của nhiều gia chủ khi vừa muốn bảo vệ tối ưu, vừa muốn làm duyên cho căn nhà của mình... Nếu bạn cũng đang trong quá trình tìm hiểu về việc làm hàng rào sắt, hãy tham khảo bảng giá và một số lưu ý khi làm hàng rào sắt trong bài viết dưới đây.


1. Bảng giá hàng rào sắt

 

STT

Sản phẩm sắt

Mô tả hàng rào sắt

Đơn giá (vnđ/m2)

1

Hàng rào sắt mũi giáo

– Chi tiết hoa văn

350.000

– Sắt hộp 20x20x12mm

– Phun sơn chống gỉ

– Hoàn thiện màu 2 lớp

2

Hàng rào sắt hộp

– Sắt hộp 30x60mm

550.000

– Thép dày 1.2mm

– Phun sơn chống gỉ

– Hoàn thiện màu 2 lớp

3

Hàng rào sắt nghệ thuật, hàng rào sắt mỹ thuật

– Báo giá theo mẫu hoặc bản vẽ thiết kế

4

Lan can ban công sắt

– Sắt hộp 30x60mm

550.000

– Thép dày 1.2mm

– Phun sơn chống gỉ

– Hoàn thiện màu 2 lớp

5

Lan can sắt nghệ thuật, sắt mỹ thuật

– Báo giá theo mẫu hoặc bản vẽ thiết kế

 

2. Những lưu ý khi làm hàng rào sắt


Để bảo vệ tốt nhất cho khuôn viên bên trong mà vẫn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ thì khi làm hàng rào sắt, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:


*Hàng rào nên có chiều cao thích hợp là khoảng 2.6m (tính từ mặt đất), từ độ cao 0.6m trở lên phải tạo được độ thông thoáng. Tuy nhiên, khoảng hở giữa các thanh sắt với nhau không nên quá lớn để ngăn ngừa vật nuôi ra ngoài, hoặc sự đột nhập của kẻ xấu.

 

*Theo quan niệm phong thủy, hàng rào hình vuông, ngôi nhà hình tròn hoặc hình chữ Chi. Tuy nhiên với đặc điểm quỹ đất ngày càng eo hẹp như hiện nay, chúng ta khó lòng tuân theo quan niệm này bởi hàng rào phải được thiết kế sao cho khéo léo, vừa ngăn được kẻ gian đột nhập, lại vừa thích hợp với quỹ đất.
Nếu xét về mặt phong thủy thì khoảng cách hẹp nhất để hàng rào có thể dẫn khí vào cho ngôi nhà là 20cm, phải đạt độ cao theo kích thước lỗ ban, khoảng 1.8 mtrở xuống

 

*Về chất liệu, để đảm bảo an toàn hàng rào sắt hiện là sự lựa chọn tối ưu của nhiều gia đình. Tuy nhiên, với phong thủy thì chất liệu chưa phải là yếu tố qquan trọng nhất, màu sắc mới chính là yếu tố cần được coi trọng. Màu hàng rào được chọn phải phù hợp với màu sơn tường ngôi nhà, tạo được sự hài hòa, và hợp với bản mệnh của gia chủ, hoặc hướng nhà.

 

*Nếu hàng rào tọa tại nơi có đường đâm thẳng vào hoặc có xung xạ chiếu vào từ nhà bên cạnh thì nên khắc phục bằng việc chọn các mẫu có hoa sắt uốn cong, mũi sắt hướng ra phía ngoài.


*Nếu hàng rào ở hướng Bắc tọa Nam thì nên chọn màu xanh da trời, trắng, ghi... ở hướng Nam thì nên chọn màu xanh ngọc, lá cây, đỏ, cam; hương Đông Nam – Đông thì nên chọn màu xanh da trời, xanh lá cây; hướng Đông Bắc Tây Nam là màu cam, gạch non, vàng, nâu.


*Khi lắp đặt và trong quá trình sử dụng phải chú ý không được để có sự xuất hiện của các mối hở mạch hàn vì điều này vừa không đảm bảo được an ninh, độ bền, vừa không hợp phong thủy, gây tiêu tán tài sản.


*Hàng rào sắt nên được kết hợp với một số cây dây leo để “mềm hóa”, làm duyên cho ngôi nhà. Tuy nhiên không nên để cây dây leo quá rậm rịt vì dễ làm hỏng hàng rào bởi độ ẩm cao.  Tốt hơn hết hàng rào sắt nên được kết hợp cùng đá, trụ đá, vừa tạo vẻ sang trọng, vừa tăng thêm sự kiên cố và giá trị thẩm mỹ.


*Nên sử dụng sản phẩm làm từ sắt đạt chất lượng cao để đảm bảo cả về độ bền lần an ninh cho ngôi nhà vì không dễ bị cưa cắt.


Hi vọng là những chia sẻ trên đây đã phần nào giúp ích cho bạn. Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ với chuyên trang của chúng tôi ngay hôm nay.


ĐT

Bài khác