hoaphugroup.com

Tin Tức

7 Cách Tẩy Keo 502 Dính Vào Quần Áo

Khi bị keo 502 dính vào quần áo sẽ làm cho chỗ bị dính bị đóng cứng lại trông rất có chịu, nhưng trường hợp này bạn vẫn có thể xử lý được chỉ trong vài bước đơn giản. Theo đó, bạn có thể xử lý keo 502 dính vào quần áo theo các cách sau:

Thứ nhất, Những lưu ý khi xử lý keo 502 vào quần áo

+ Tuyệt đối không được xử lý keo ngay khi vừa mới dính vào quần áo, mà bạn cần phải đợi keo khô hoàn toàn mới bắt đầu xử lý để tránh keo lan sang nhiều vùng khác.

+ Các thao tác trong  xử  lý phải thật nhẹ nhàng, không nên nóng vội để tránh làm sờn bề mặt vải.

+ Sau khi xử lý keo xong bạn nên sử dụng loại bột giặt chuyên dụng cho từng loại quần áo để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Thứ hai, Cách xử lý khi bị keo 502 dính vào quần áo

+ Sử dụng bơ thực vật

Bạn dùng miếng bơ thực vật quét vào chỗ quần áo bị dính keo 502, sau đó chờ trong khoảng 15 phút để bơ thấm và hòa tan keo 502. Trong quá trình chờ bạn có thể dùng ngón tay xoa nhẹ nhàng vào khu vực bị dính keo để quá trình hòa tan được nhanh chóng hơn. Sau đó, bạn chỉ cần giặt lại là quần áo sẽ trở lại như bình thường.

 

 

+ Dầu ăn

Dầu ăn là nguyên liệu sẵn có trong căn bếp của mọi gia đình. Thực hiện bằng cách thấm dầu ăn vào khăn giấy rồi thoa nhẹ lên vết keo 502 trên quần áo. Lưu ý, bạn nên xoay theo đường tròn để tránh dầu bị lan ra các khu vực khác, cũng như tạo hiệu quả tẩy sạch keo được hiệu quả hơn.

+ Dùng hóa chất Aceton

Aceton là hóa chất có khả năng xử lý keo 502 khá hiệu quả. Đầu tiên bạn hãy đem ngâm nước chỗ quần áo bị dính keo 502 cho keo mềm ra. Tiếp theo, bạn dùng giấy mềm thấm aceton vào khu vực bị dính và tiến hành chà xác nhẹ nhàng. Sau đó, bạn dùng bàn chải loại lông mềm chà nhẹ nhàng vào vết keo dính để làm thẩm thấu aceton vào từng sợi vải sẽ làm keo nhanh bong ra hơn.

+ Xử lý bằng xăng

Cũng tương tự như xử lý bằng aceton, bạn cũng đem ngâm quần áo bị dính keo 502 rồi thấm xăng lên khu vực bị dính keo và để trong vòng 1 phút để xăng làm hòa tan keo 502. Sau đó, bạn chỉ cần mang quần áo đi giặt là đã xử lý được hoàn toàn lớp keo 502.

Lưu ý, do hàm lượng aceton trong xăng rất mạnh có tính tẩy cao nên biện pháp này thì thích hợp để xử lý cho quần áo trắng không thích hợp với vải màu để tránh tình trạng phai màu gây loang lổ làm hỏng quần áo của bạn nhé.

 

+ Dùng máy sấy tóc

Về cách thực hiện cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần bật máy sấy tóc ở chế độ nóng thổi vào vùng bị dính keo 502, với tác động của nhiệt sẽ làm cho keo chảy ra khi đó bạn dùng khăn giấy mềm thấm sạch vùng bị dính keo. Tuy nhiên, cách này chỉ thật sự hiệu quả khi keo mới dính vào quần áo vẫn còn ướt.

Ngoài ra, trong quá trình sấy bạn cần chỉnh khoảng cách giữa máy sấy và quần áo sao cho đạt mức nhiệt vừa đủ, tránh quá nóng sẽ làm biến chất sợi vải quần áo.

+ Giấy nhám

Bạn cũng có thể dùng giấy nhám để xử lý keo 502 dính trên quần áo, nhưng trong quá trình thực hiện bạn không nên sử dụng lực quá mạnh sẽ làm sờn hoặc rách bề mặt vải. Thông thường, phương pháp xử lý bằng giấy nhám chỉ thích hợp đối với chất liệu vải bò, hoặc vải thô cứng không nên sử dụng đối với vải mềm để tránh làm hỏng bề mặt vải nhé.

Hi vọng với những cách chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích để áp dụng khi gặp những rắc rối dính keo 502 vào quần áo nhé. Chúc bạn thành công!

Lê Hằng

Trả lời