Cách dùng keo 502 an toàn và hiệu quả

Keo 502 với khả năng kết dính nhanh, bám chặt trên nhiều bề mặt vật dụng khác nhau nên được ưa chuộng sử dụng ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là keo có chứa các thành phần hóa chất nguy hiểm, có thể dẫn đến mối nguy hiểm cho con người. Do vậy, để đảm bảo phát huy được công dụng cũng như tránh gặp phiền phức với keo 502 bạn nên theo dõi bài viết hướng dẫn sau đây.


1. Cách dùng keo 502


Hiện nay, keo 502 được sử dụng để dán các loại vật dụng khác nhau như gỗ, tre, vải, giấy, nhựa, kính…Ưu điểm của keo là khô nhanh, sau khi khô keo sẽ tạo thành một mảng cứng bám chặt vào bề mặt của vật liệu cần dán.

Được sản xuất dưới dạng lỏng, do vậy khi sử dụng keo 502 giúp tiết kiệm khá nhiều so với các loại keo thông thường. Bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt keo vào là có thể dán lên trên diện tích 1inch vuông bề mặt phẳng. Thời gian keo khô cũng tương đối nhanh, không quá 10 giây, do vậy mọi người sẽ không có đủ thời gian để điều chỉnh lại nếu có sai sót. Vì vậy, ngay từ ban đầu bạn cần phải điều chỉnh cho chính xác, một khi đã nhỏ keo thì sẽ có mà chỉnh được, khi đó nó vừa làm mất thời gian, công sức mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của đồ dùng.


Bắt đầu thực hiện, bạn hãy để vật dụng đúng vị trí cần dán, tiếp đó mới chích keo vào. Những giọt keo được chích vào khe nhỏ sẽ tự thấm theo kiểu mao mạch. Vậy nên, những vật dụng nhỏ gọn, các món đồ tinh tế như điện thoại, mắt kính đòi hỏi bạn nên cẩn trọng hơn khi dán, tránh để keo lem ra ngoài sẽ rất khó tẩy rửa. Giải pháp khắc phục tình trạng này tốt nhất là bạn hãy nhỏ keo ra ngoài chén cho nó hơi đặc lại rồi sử dụng miếng gạt hay miếng sắt để keo tiếp xúc với không khí một lúc, khi đó keo sẽ đỡ bị lỏng và dễ kiểm soát hơn.


Muốn lấy được lượng keo dán vừa đủ, không thừa cũng không thiếu thì bạn hãy sử dụng cây tăm hay đầu của vua vít nhỏ chấm keo vào vị trí cần dán. Nếu chân ghế, chân bàn bị lỏng lẻo thì bạn cũng không cần phải sử dụng nhiều, chỉ vài giọt là nó đảm bảo được sự chắc chắn ngay tức thì.

Trường hợp tại các vị trí mối nối, khe hở có kích thước lớn hơn vài mm thì bạn không thể sử dụng keo để trám bít lại. Khi đó cần sử dụng bông gòn hay giấy ăn để nhét chặt vào rồi mới chích keo. Nhờ ưu điểm keo khô nhanh nên nó đảm bảo được tốc độ vững chắc, không bị lỏng lẻo. Trường hợp keo bị dây ra ở những vị trí mà bạn không mong muốn thì hãy sử dụng xà phòng, nước ấm, xăng, aceton…để xử lý từng bề mặt. Trường hợp keo 502 khô thì bạn hãy sử dụng giấy nhám để mài mòn.


2. Đảm bảo an toàn khi dùng keo 502


+ Hơi cay trong keo 502 dễ xảy ra tình trạng bỏng rát đường hô hấp, thậm chí hít phải quá nhiều cũng sẽ dẫn đến tử vong. Do vậy, khi làm việc với keo 502 bạn cần phải đeo mặt nạ chống độc cùng với kính bảo vệ mắt.


+ Khi làm việc với keo 502 cần lựa chọn môi trường thông thoáng đế chúng dễ bay hơi


+ Sử dụng ống keo để dán, không để trọng lực hút keo rơi vào nơi không mong muốn như tay, quần áo, mắt…Để keo ở phía trên cao, khi đó dù keo có chảy ra quá nhiều thì cũng sẽ xuống đất, không bị dính vào tay.


3. Xử lý khi bị keo 502 dính tay


+ Chà tay
Keo 502 có đặc điểm bám nhanh trên bề mặt khô cứng, còn da day có độ đàn hồi thì mất thời gian hơn. Vậy nên, khi vừa bị keo dính bạn hãy nhanh chóng chà ngón tay để treo được trải đều lên bề mặt của da tay, không còn dính vào các ngón tay khác. Dưới các tộng của lực và nhiệt thì keo cũng sẽ bong ra khỏi tay một cách dễ dàng hơn.


+ Ngâm tay vào nước lạnh
Khi bị keo dính tay thì bạn hãy tận dụng đặc điểm đông cứng chậm trong môi trường nước lạnh của keo để nhanh chóng ngâm tay vào trong nước. Đợi một lát sau đó, dùng lực chà nhẹ nhàng bàn tay lại với nhau là có thể từ từ loại bỏ được lớp keo ra khỏi da tay.


+ Tận dụng nhiệt
Ngay sau khi bị keo dính bạn hãy nhanh chóng dùng một dùng một chiếc khăn ngâm vào trong nước ấm, ủ phần da tay vừa bị dính keo vào bên trong khăn để cho nhiệt độ có thể làm keo nở ra. Kế đến, bạn hãy tách lớp keo ra khỏi da tay một cách nhẹ nhàng, tuyệt đối không xảy ra bất kỳ sự đau đớn nào.


+ Ngâm tay vào nước xà phòng ấm
Một giải pháp cũng hiệu quả không kém đó là ngâm tay bị dính keo vào bên trong nước xà phòng ấm. Đợi một lát chừng 10 phút là keo mềm ra và chỉ cần sử dụng lực đẩy nhẹ nhàng là lớp keo sẽ tuột ra khỏi da tay.
Một vài gợi ý trên đây của chúng tôi giúp bạn biết cách sử dụng keo 502 sao cho đúng. Ngoài ra còn rất nhiều kinh nghiệm chọn keo 502, nếu muốn nắm rõ những kiến thức này thì đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé!


Thùy Duyên