hoaphugroup.com

Tin Tức

Cách tẩy keo 502 trên giày da nhanh chóng hiệu quả nhất

Trong cuộc sống hàng ngày, keo 502 là sản phẩm có tính ứng dụng rộng rãi nhờ khả năng kết dính nhanh và chắc. Một trong những ứng dụng đó là xử lý vết hở trên giày da. Tuy nhiên, quá trình sử dụng, bạn có thể vô tình làm dính keo sang những phần da không cần dán. Vậy cần làm gì để loại bỏ vết keo dính này? Hãy cùng tham khảo những hướng dẫn cách tẩy keo 502 trên giày da dưới đấy.

1. Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu

– Lưỡi dao cạo

– Lưỡi dao cùn

– Acetone hoặc chất tẩy rửa sơn móng tay

– Chổi sơn nhỏ

– Vải sạch hoặc khăn lau, giẻ lau.

Xem ngay bài viết về bảng hiệu cửa hàng điện nước đẹp nhất

2. Cách xử lý vết keo 502 dính trên giày da

Chúng ta đều biết, keo 502 có thể khô cứng sau 3 – 5 giây ngoài không khí, và một khi đã dính, dù là trên bề mặt vật liệu gỗ, nhựa, kính, kim loại hay da đều rất khó loại bỏ. Vì vậy, thao tác xử lý vết keo 502 dính trên giày da cần được thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận và kiên nhẫn, nếu không, không những không làm sạch mà còn có thể làm hỏng lớp da. Theo đó, quy trình xử lý sẽ được tiến hành theo các bước sau:

– Với những vết keo 502 mỏng, chưa bám chặt vào giày, bạn có thể dùng lưỡi dao cùn để nhẹ nhàng loại bỏ. Đừng cố gắng cạo mạnh bởi việc này có thể khiến giày bị trầy xước hay nghiêm trọng hơn là rách.

– Nhúng chổi sơn vào dung dịch Acetone hoặc nước rửa sơn móng tay rồi quét trực tiếp lên chỗ keo 502.

– Sau 3 – 5 phút, khi lớp keo 502 mềm và có dấu hiệu bong ra, bạn dùng lưỡi dao cạo để nhẹ nhàng loại bỏ.

– Sau khi đã thực hiện các bước trên, nếu keo 502 vẫn chưa sạch thì tiếp tục lặp lại công việc.

– Dùng vải hoặc khăn lau, giẻ lau để lau lại phần da vừa được xử lý, mang đến vẻ đẹp sạch mới cho giày da.

3. Một vài lưu ý khi sử dụng keo 502

Mặc dù là sản phẩm có tính ứng dụng cao và được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên, keo 502 được cho là độc hại với môi trường và sức khỏe con người. Vì thế, quá trình sử dụng và bảo quản, cần lưu ý đến những vấn đề sau.

– Trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ như khẩu trang, mắt kính, bao tay để hạn chế mùi hôi của keo 502 có thể gây mệt mỏi, căng thẳng, nhức đầu và keo 502 có thể bị bắn vào cơ thể.

– Môi trường làm việc thông thoáng, mát mẻ để tránh cảm giác ức chế, khó chịu. Tuy nhiên, vì keo 502 rất mau khô nên tuyệt đối không làm việc trực tiếp dưới quạt gió.

– Keo 502 sau khi sử dụng, nếu bảo quản đúng cách có thể dùng được cho những lần sau. Cách bảo quản tốt nhất là vỗ mạnh vào phần bụng chai để keo từ trên vòi chảy xuống hết, sau đó đậy kín nắp chai, gói giấy báo xung quanh rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ là mẹo giúp bạn cách tẩy keo 502 trên giày da  nhanh chóng, đồng thời, có cách sử dụng và bảo quản keo 502 hiệu quả, tiết kiệm.

Trả lời