Gợi ý sử dụng keo AB đúng cách

Keo AB hay còn gọi là keo Epoxy với cấu tạo bao gồm hai thành phần là A và B. Theo đó, A chính là thành phần đóng rắn, B chính là thành phần keo Epoxy với ưu điểm liên kết tốt, chống thấm vô cùng hiệu quả, khả năng chịu nhiệt tuyệt vời. Sự kết hợp hai thành phần này tạo nên keo AB ngày nay, và nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.


1. Đặc tính của keo AB


+ Keo với ưu điểm chịu lực tốt, kháng nước, chống chịu mọi tác động của thời tiết.


+ Khác với những loại keo thông thường, khả năng bám dính của keo AB là rất bền lâu.


+ Sản phẩm khá dễ dùng, chỉ cần pha theo đúng quy cách.


+ Keo với khả năng chống nấm mốc, không xảy ra tình trạng hư hỏng sau khi pha trộn.


+ Dùng keo kết dính được trên nhiều bề mặt vật liệu khác nhau như kim loại, nhựa, gỗ, gạch…

 

2. Công dụng của keo AB


Với những lợi ích tuyệt vời như trên, không khó hiểu khi vì sao ngày càng có thêm nhiều người sử dụng keo AB để áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau:


+ Người dùng có thể sử dụng keo để sửa chữa các vết nứt của bê tông, gắn gỗ và kim loại để đảm bảo an toàn, chắc chắn.


+ Với khả năng chống thấm, sử dụng keo để ngăn ngừa tình trạng dột mái nhà, mái tôn.


+ Keo dùng để dán và hàn dính nhiều loại vật liệu khác nhau như gạch các loại, gỗ, đá hoa cương, kính, cao su cứng, nhựa.


+ Cố định máy móc và các loại sàn bê tông

 

3. Cách sử dụng keo AB


Tương tự như các loại keo khác, muốn phát huy được công dụng của keo AB thì phải nắm rõ được cách sử dụng nó. Thực hiện theo đúng quy trình và các hướng dẫn mà nhà sản xuất đưa ra, tránh gặp phải sự cố không đáng có.


+ Đầu tiên bạn cần phải vệ sinh bề mặt của vật liệu cần dán keo, đảm bảo chúng khô ráo và sạch sẽ, sau đó mới được chít keo lên. Còn tùy thuộc vào vật liệu cần dán là loại nào mà bạn có thể sử dụng keo ra sao cho hiệu quả mang lại được tốt nhất.


+ Tiến hành pha trộn hai thành phần A và B theo tỉ lệ mà nhà sản xuất đưa ra. Thông thường là tỉ lệ 1:1, tuy nhiên nếu muốn keo khô nhanh hơn hoặc tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể điều chỉnh được tỉ lệ của nó linh hoạt hơn.


+ Pha xong keo bạn hãy sử dụng nó chít lên toàn bộ bề mặt cần dán khaorng tầm 10% diện tích mặt sau của viên gạch.


+ Trường hợp dán keo AB lên các vết nứt trên tường, trần, bê tông thì bạn nên pha keo loãng một chút. Sau đó sử dụng dao chít hoặc bay trét mastic để trát keo lên trên bề mặt cần dán.


+ Hoàn thành xong công đoạn dán keo AB lên bề mặt vật liệu cần dán xong thì bạn hãy tiến hành làm vệ sinh bề mặt của sản phẩm. Ở bước này, bạn cần phải sử dụng đến loại giấy nhám với độ nhám từ 80 đến 180 để chà nhám, loại bỏ những phần keo thừa còn bám lại ở trên bề mặt. Bước tiếp theo là bạn hãy sử dụng nước aceton để làm sạch keo lại một lần nữa, như vậy là bạn đã có được một sản phẩm hoàn chỉnh và đảm bảo đạt được tính thẩm mỹ cao.
Nhờ khả năng bám dính hiệu quả của keo AB nên nó có thể sử dụng ở trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như ngành chế biến gỗ, ngành thủ công mỹ nghệ…Hơn nữa, việc sử dụng loại keo AB này còn giúp cho bạn có thể điều chỉnh được thời gian khô của keo bằng cách điều chỉnh tỉ lệ thành phần A và B như chúng tôi đã chia sẻ ở trên.

Còn nếu có thắc mắc gì thì bạn hãy liên hệ thêm để được chúng tôi tư vấn đầy đủ hơn nhé!


Thùy Duyên