Keo 502 làm từ gì?

Khi dùng keo 502, chúng ta vẫn thường được khuyên phải sử dụng các dụng cụ bảo hộ lao động và phải thật cản thận bởi loại keo này rất độc hại. Vậy, keo 502 được làm từ gì? Tại sao nó lại độc hại cho sức khỏe của con người? chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.


Theo đó, ngoài các chất phụ gia thì keo 502 có 4 thành phần chính là các chất hóa học như sau:


1. Methylene Chloride


Đây là một loại dung môi hữu cơ với đặc trưng là có mùi thơm ngọt nhẹ. Tuy nhiên đằng sau mùi thơm này lại tiềm ẩn vô số nguy cơ cho sức khỏe của con người khi ngửi phải nó. Người hít phải chất này với liều nhẹ thì sẽ xuất hiện các tình trạng như đau đầu, chóng mặt, nôn mửa, suy giảm thị lực và trí nhớ, giảm thính lực... ở mức độ nặng, người dùng sẽ bị rối loạn hệ thần kinh, mất kiểm soát vận động, tổn thương gan, thận, mật, tim mạch, và thậm chí là có thể dẫn đến ung thư phổi nếu tiếp xúc nhiều trong một thời gian dài.

2. Ethyl Acetate


Chất này cũng có mùi thơm trái cây rất dễ chịu, tồn tại ở thể lỏng. Tuy nhiên tương tự, hóa chất này không hề thân thiện chút nào với sức khỏe của con người. Nghiên cứu cho thấy, nếu tiếp xúc với hóa chất này trong một thời gian dài hoặc bị ngộ độc với một lượng lớn thì sẽ xảy ra các triệu chứng như: nhức đầu, chóng mặt, buồn ngủ, mất dần trí nhớ và ý thức.


3. Toluene


Chất hóa học này còn có tên gọi khác là  Methylbenzen hay Phenyl Metane. Hít phải chất này cũng sẽ dẫn đến các tình trạng nguy hại cho sức khỏe. Nhẹ thì đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, buồn ngủ. Nặng thì có thể mất trí nhớ hoặc tử vong ngay sau đó.

4. Cyclohexane


Tiếp xúc với Cyclohexane và bị ngộ độc, người dùng sẽ có các biểu hiện tương tự như con nghiện ma túy khi lên cơn: tay chân run, toàn thân co giật không kiểm soát, mắt mơ màng, mất ý thức, đập phá đồ đạc. Trường hợp ngộ độc nặng, nạn nhân sẽ rơi dần vào trạng thái hôn mê.


Với thành phần độc hại như vậy nên ngày nay, keo 502 không còn được khuyến khích sử dụng cho các ngành công nghiệp quy mô lớn bởi tại đây, khi sử dụng trong nhà xưởng với lượng lớn, tiếp xúc hàng ngày sẽ không đảm bảo được sức khỏe cho công nhân. Tuy nhiên về mặt dân dụng thì đây là loại keo vô cùng tiện dụng và được rất nhiều người ưa chuộng.


Khi sử dụng keo 502, dù là với số lượng ít hay nhiều, để đảm bảo an toàn thì bạn cũng nên deo khẩu trang chống độc, bao tay, kính mắt, và nhớ là chỉ sử dụng loại keo này ở nơi thoáng mát, đầy đủ ánh sáng, không làm việc với keo 502 trong một thời gian quá dài và nên để xa tầm tay trẻ em.


Trên đây là một số chia sẻ về các thành phần có trong keo 502 và độ độc hại của chúng. Để được tư vấn sử dụng an toàn, cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng, hãy liên hệ với chuyên trang của chúng tôi ngay hôm nay.


Đào Thơ