Keo AB dùng như thế nào?

Keo AB dùng như thế nào để phát huy tối đa công dụng, mang lại hiệu quả kết dính tốt nhất? chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước cụ thể trong bài viết dưới đây.


1. Các bước sử dụng dụng keo AB đúng cách


Bước 1: Vệ sinh bề mặt vật cần dán


Để đảm bảo độ bám dính cao nhất thì trước tiên, bề mặt vật cần được dán phải được vệ sinh thật sạch sẽ, không còn bụi bẩn hay bất kỳ vết dầu mỡ nào. Ngoài ra, bề mặt cũng phải khô ráo thì mới có thể cho keo lên.


Bước 2: Pha keo AB


Vì là dòng keo 2 thành phần nên chúng ta không thể sử dụng ngay mà cần phải pha trộn chúng với nhau theo tỉ lệ nhất định. Cụ thể, lấy một chiếc bát sạch (hoặc bất cứ một vật gì có thể đựng được keo, miễn là sạch và khô), sau đó cho phần A và phần B vào bát theo tỉ lệ 7:3, trộn đều cho tới khi 2 phần quyện vào nhau, đồng nhất về màu sắc là đã có thể sử dụng.

Bước 3: Dán keo AB


Lấy tăm bông hoặc đũa sạch (hoặc dụng cụ lấy keo đã được trang bị sẵn trong mỗi bao sản phẩm), để lấy keo, cho vào vị trí bề mặt cần dán với một lượng vừa phải, sau đó ép chặt 2 bề mặt vào nhau. Lúc này không buông tay ra ngay mà hãy cố định chặt chẽ 2 bề mặt lại với nhau bằng kẹp hoặc là đè vật nặng, sạch lên trên. Để như vậy khoảng 15 – 20 phút sau mới lấy ra. Lúc này, keo đã khô (nhưng chưa khô hoàn toàn, để kiểm tra độ bám dính thì bạn chỉ nên thực hiện các thao tác mạnh (kéo, dãn) sau khi keo đã dán được một ngày.


Bước 4: Vệ sinh lại bề mặt


Sau khi dán xong, đối với những vệt keo bị lan ra ngoài, hãy loại bỏ chúng bằng acetone để đảm bảo tính thẩm mỹ cho bề mặt.


2. Một số lưu ý khi sử dụng keo AB 2 thành phần


Khi sử dụng keo AB 2 thàng phần, ngoài việc tuân thủ theo các bước hướng dẫn như trên thì bạn cũng cần lưu ý một số điều như sau:


+Phải pha keo theo đúng tỉ lệ. Muốn keo nhanh khô hơn thì có thể tăng tỉ lệ phần B lên, tuy nhiên không nên chênh lệch quá lớn. B chính là chất đóng rắn, chất đóng rắn nếu nhiều hơn so với chất kết dính (Phần A) thì tất nhiên sẽ không đảm bảo độ bám dính, rất dòn và dễ bong ra trong quá trình sử dụng.

+Keo AB có thời gian đông kết trong khoảng 45 phút. Khi bị đông kết sẽ không còn phát huy được tác dụng bám dính nữa, cho nên hãy chỉ pha một lượng vừa đủ để dùng hết trước khoảng thời gian này, tránh lãng phí. Tốt nhất là dùng đến đâu thì pha đến đó.


+Keo đã pha không dùng hết, quá 45 phút thì phải bỏ đi. Với keo chưa pha còn trong hộp thì chỉ cần bảo quản nơi thoáng mát, ở nhiệt độ phòng và vặn chặt nắp là được.


Hy vọng là những chia sẻ trên đây sẽ phần nào có ích cho bạn. Chúc các bạn sử dụng hiệu quả.


Đào Thơ