Keo Epoxy là gì?

Trong ngành công nghiệp và xây dựng hiện nay, mọi người thường hay sử dụng keo Epoxy. Vậy bạn có biết loại keo này là gì, chúng có đặc điểm và ứng dụng ra sao không? Nếu không thì cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!


1. Keo Epoxy là gì? Đặc điểm keo Epoxy


Đây là một loại hợp chất hữu cơ gốc nhựa composite với đặc tính cơ lý đặc biệt. So với các sản phẩm gốc nhựa khác thì keo kháng môi trường hơn hẳn. Bên cạnh đó, khả năng kết dính cao, kháng nước hiệu quả vì không có chứa nhóm ester, do vậy mà ngày càng có thêm nhiều người yêu thích sử dụng nó hơn nữa.  Sở dĩ keo có khả năng chịu được áp suất và nhiệt hiệu quả, độ dai cứng và kháng nhiệt cao là bởi vì cấu tạo 2 vòng benzene bền vững của nó.


Đặc điểm của keo Epoxy như sau:


+ Keo ở dạng sệt


+ Thành phần A màu trong suốt là Epoxy, thành phần B có màu vàng tựa như mật ong là chất đóng rắn.


+ Sau khi pha trộn hai thành phần A và B bạn sẽ có được hỗn hợp vàng nhạt là keo AB


+ Sự kết dính của keo được thể hiện trên nhiều bề mặt khác nhau như kim loại, nhựa, gỗ, đá, bê tông…


+ Keo có khả năng chịu lực hiệu quả, kháng nhiệt, kháng nước, kháng dung môi
+ Sử dụng keo Epoxy không khó, cũng không đòi hỏi phải yêu cầu kỹ thuật gì quá cao siêu, chỉ cần thực hiện theo đúng với hướng dẫn của nhà sản xuất là được.


+ Khi keo chưa pha trộn sẽ không xảy ra bất kỳ hư hỏng gì. Vì vậy dù bạn mua keo để lâu nhưng cũng không cần phải lo lắng việc chất lượng của nó sẽ bị giảm.

+ Trung bình, thời gian khô keo hoàn toàn là 12 giờ, tuy nhiên nếu như người dùng cần đóng rắn nhanh hơn thì có thể điều chỉnh tỉ lệ của thành phần A và B. Sau khi đã pha keo xong thời gian sử dụng tối đa là 1h, nếu vượt quá mức đó keo sẽ không còn dùng được nữa.


+ Nguồn gốc keo là từ Đài Loan.


+ Quy cách bao bì: xô 25kg, phuy 200kg, xô nhựa 7kg.

2. Keo epoxy chịu nhiệt là gì? Ứng dụng của nó


Keo Epoxy được xem là hợp chất cao cấp với khả năng bám dính vô cùng tuyệt vời, có tính cơ học, chịu nhiệt, cách điện và chống ăn mòn vô cùng hiệu quả. Chính vì thế không quá ngạc nhiên khi vì sao hoạt động sản xuất công nghiệp và xây dựng hiện nay lại cần đến loại keo này.


Hai thành phần chính cấu tạo nên keo Epoxy là thành phần A và thành phần B. Cụ thể hơn đó là một phần đóng rắn và một phần keo epoxy được trộn theo tỉ lệ 1:1 để mang lại hỗn hợp với khả năng bám dính cực kỳ hiệu quả. Sự liên kết bền vững, nhanh chóng, khả năng chịu nhiệt cực tốt cho công trình, tất cả đều mang đến sự tiện lợi tuyệt đối cho người dùng.


3. Ứng dụng tuyệt vời của keo Epoxy


Như đã nói ở trên, keo Epoxy có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời, do vậy mà nó cũng được ứng dụng trong khá nhiều lĩnh vực khác nhau.


+ Người dùng có thể sử dụng chúng trong ngành công nghiệp gỗ, đóng tàu nhờ khả năng chống thấm, liên kết gỗ và kim loại hơn hẳn những loại keo thông thường.

+ Keo được sử dụng để dán các loại đá tự nhiên và đá nhân tạo với kích thước lớn. Việc dán keo cũng tương đối đơn giản, bạn không cần phải sử dụng đến ke móc.
+ Bạn có thể sử dụng keo để dán gạch ở ngoài trời, gia tăng khả năng chịu nhiệt và luôn giúp cho công trình bền vững hơn.


+ Keo Epoxy được sử dụng thích hợp cho việc thi công, trám vết nứt bê tông cực kỳ hiệu quả.


Một bài viết với chia sẻ sâu sắc về keo Epoxy, đặc điểm, ứng dụng của nó như thế nào. Chỉ cần vận dụng những kiến thức này để mua và sửa dụng keo Epoxy chắc chắn bạn sẽ phát huy được tối đa công dụng của nó.


Thùy Duyên