hoaphugroup.com

Tin Tức

Kinh Nghiệm Sử Dụng Keo 502 Đúng Cách Và An Toàn Nhất

Keo 502 là vật liệu làm dính nhanh chóng, hiệu quả là loại phụ gia không thể thiếu trong các ngành công nghiệp kể cả trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, bên cạnh những tính năng nổi trội thì keo 502 cũng tiềm ẩn những nguy hiểm đòi hỏi bạn phải biết cách sử dụng để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc. Vậy sử dụng keo 502 như thế nào là đúng cách và an toàn? Bài viết dưới đây sẽ có câu trả lời cho bạn tham khảo:

Thứ nhất, Sử dụng keo 502 đúng cách

Keo 502 có khả năng kết dính cho nhiều bề mặt vật liệu khác nhau như: nhựa, gỗ, vải, giấy, sắt, kính,…tùy vào mỗi loại vật liệu sẽ có cách dán khác nhau mà bạn cần phải chú ý để mang lại hiệu quả làm dính cao nhất.

Keo đạt hiệu quả làm dính cao nên bạn chỉ cần nhỏ 1 giọt keo là có thể dán được trên diện tích 1 inch vuông trên bề mặt phẳng. Ngoài ra, do keo khô nhanh chỉ mất khoảng 3-5 giây nên không có thời gian để bạn điều chỉnh đồ vật. Vì vậy, bạn cần phải canh chỉnh vật liệu cần dán cẩn thận sao cho đúng kích thước và đúng như ý muốn của bạn vì khi cho keo vào là bạn không thể chỉnh sửa được nữa.

Keo 502 có thể dùng để dán cho vật liệu có kích thước lớn đến loại kích thước nhỏ có giá trị cao như: điện thoại, đồng hồ, mắt kính thì đòi hỏi bạn phải thực hiện thật cẩn thận không để keo lem vào những chổ khác vì sẽ rất khó tẩy làm ảnh hưởng đến giá trị của sản phẩm đó. Để đảm bảo an toàn cũng như có thể kiểm soát được lượng keo thì bạn hãy nhỏ vài giọt keo lên miếng gạch hay miếng sắt, khi đó keo sẽ tiếp xúc với không khí keo sẽ cô đặc lại giúp bạn dán được dễ dàng hơn, nhất là dán những vật liệu nhỏ cần độ chính xác cao.

 

 

Đặc biệt, đối với những mối dán nhỏ thì bạn nên sử dụng tăm hoặc đầu tua vít nhỏ để chấm keo vào chỗ cần dán, như vậy sẽ giúp bạn có thể kiểm soát được lượng keo tốt hơn. Nhưng đối với những mối nối, khe hở lớn từ vài mm trở lên thì keo không thể trám kín được. Để xử lý trường hợp này bạn hãy dùng bông gòn hoặc giấy ăn nhét chặt vào rồi chích keo, như vậy khi keo khô sẽ tạo thành một khối vô cùng chắc chắn.

Để xử lý phần keo 502 bị thừa chỗ mối dán bạn có thể sử dụng dung dịch xà phòng, nước ấm, xăng, aceton sẽ giúp xử lý chỗ keo thừa hiệu quả. Hoặc bạn dùng giấy nhám mài mòn chỗ keo 502 đã khô cứng cũng giúp mang lại hiệu quả cao.

Thứ hai, Sử dụng keo 502 an toàn

Như chúng tôi đã nói, keo 502 có nhiều ưu điểm nổi trội nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm thậm chí dẫn đến tử vong nếu bạn sử dụng keo không đúng cách, thiếu an toàn. Vì vậy, khi sử dụng keo 502 bạn cần chú ý đến các vấn đề sau:

+ Cần trang bị đầy đủ các loại dụng cụ bảo hộ như: mắt kính bảo vệ mắt, găng tay, sử dụng mặt nạ phòng độc nếu cần, bởi khi bạn hít hơi keo 502 quá nhiều sẽ làm bỏng rát đường hô hấp, thậm chí gây chết người nếu hít quá nhiều.

 

 

+ Trong các lĩnh vực công nghiệp thường xuyên làm việc với keo 502 thì không gian làm việc cần phải đảm bảo thông thoáng để hơi keo bay đi nhanh hơn, hạn chế thấp nhất tình trạng gây ngộ độc.

+ Trong quá trình dán bạn chỉ nên bóp chai keo với 1 lực vừa phải, không nên bóp quá mạnh sẽ làm keo dính vào da, nhất là vùng da nhạy cảm để tránh để lại những hậu quả đáng tiếc.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm bổ ích để sử dụng keo 502 đúng cách và an toàn nhé.

Lê Hằng

Trả lời