Những điều cần biết về keo AB trong suốt

Nhiều người nghĩ rằng, keo AB chỉ có một loại, tuy nhiên thực tế nó được phân ra để tiện lợi cho người sử dụng. Trong các loại keo AB thì loại trong suốt vẫn được ưa chuộng hơn cả. Ưu điểm vượt trội của nó là tính thẩm mỹ và đồng thời không để lại vết keo sau khi khô. Nếu bạn muốn sử dụng loại keo này mà chưa biết nhiều về nó, vậy hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!


1. Thành phần của keo AB trong suốt


Mặc dù là dạng trong suốt, tuy nhiên sản phẩm này không có quá nhiều điểm khác biệt so với các loại keo AB thông thường. Vẫn bắt nguồn từ keo Epoxy AB với hai thành phần chính là A và B. Về quy cách đóng gói cũng không quá khác biệt, mỗi phần sẽ được đóng trong một lọ riêng để người dùng dễ phân biệt.


*Phần A: Hay được gọi là nhựa Epoxy, nó được tồn tại dưới dạng dung dịch và khá đa dạng về màu sắc, tùy mỗi dòng mà có một màu khác biệt. Đối với loại keo này thì màu của nó sẽ là trong suốt.


Công dụng của keo Epoxy chính là mang lại sự kết dính, đảm bảo độ bền, sự liên kết chặt chẽ cho các mối nối dù trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ cao, có hóa chất. Nguyên do là vì nhựa này có hiệu quả tuyệt vời trong việc kháng mòn, kháng hóa chất cao.

*Phần B: Chính là chất đóng rắn, nó có công dụng tuyệt vời trong việc giúp keo nhanh khô hơn sau quá trình sử dụng. Trên thị trường cũng có nhiều chất đóng rắn khác nhau như Polymides, Aliphatic amines, hoặc ketanmines..., việc sử dụng loại nào là còn tùy vào mỗi đơn vị sản xuất khác nhau. Tùy vào mỗi loại chất đóng rắn khác nhau mà thời gian khô keo hay khả năng bám dính của keo sẽ có sự khác biệt. Không những vậy, mỗi loại chất đóng rắn cũng đảm bảo phù hợp với bề mặt vật liệu riêng.


2. Sử dụng keo AB trong suốt như thế nào cho hiệu quả?


Sử dụng keo AB trong suốt không quá khó, tương tự như các loại keo AB thông thường. Bạn chỉ việc hòa trộn hai thành phần A và B theo tỉ lệ đúng như nhà sản xuất hướng dẫn là được. 2 thành phần A và B khi được hòa trộn vào nhau sẽ tạo nên một phản ứng hóa học, biến thành chất có công dụng kết dính hiệu quả.


Để keo AB trong suốt hiệu quả thì bạn cần phải chú ý đến tỉ lệ khi pha trộn. Ngoài ra, vấn đề vệ sinh bề mặt cần dán, đảm bảo không có bụi bẩn hay vết dầu mỡ bám trên bề mặt cũng tương đối quan trọng. Muốn keo bám chặt, sau khi hoàn tất công đoạn pha keo và vệ sinh bề mặt, bạn cũng lau khô vật dụng cần dán.

Trát keo lên bề mặt vật cần dán xong, nhẹ nhàng áp 2 bề mặt vào nhau, để trong vòng 3 đến 5 phút. Nếu không muốn giữ bằng tay bạn có thể dùng các đồ vật nặng đè lên và cố định nó. Song, cần phải chắc chắn rằng vật mà bạn sử dụng để cố định phải được làm sạch và đảm bảo khô ráo.


Đợi một giờ để keo khô hoàn toàn sau đó mới kiểm tra xem keo đã kết dính chặt bề mặt chưa. Thời gian kiểm tra dự trù là sau 12 tiếng trát keo. Trong trường hợp bạn muốn keo nhanh khô hơn thì có thể thay đổi tỉ lệ keo, gia tăng thêm thành phần B. Song, cần lưu ý đừng điều chỉnh quá nhiều vì như vậy nó sẽ làm keo giòn và dễ bị vỡ, không đảm bảo được độ bền của mối dán.


Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về keo AB trong suốt. Nếu bạn đang cần mua nó và chưa biết địa chỉ nào cung cấp sản phẩm nào đáng tin cậy thì hãy đến với cửa hàng của chúng tôi. Chắc chắn các sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi cung cấp sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Thùy Duyên