Cách khử mùi và tẩy trắng hiệu quả cho khăn tắm khách sạn

Sử dụng lâu ngày, vệ sinh sai cách, bảo quản không đúng, hoặc giặt vào những ngày thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều... sẽ khiến cho khăn tắm khách sạn có mùi hôi khó chịu, thậm chí xuất hiện các vết mốc đen xì.

Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng dịch vụ của khách sạn, gây mất thiện cảm với khách hàng. Vậy trong trường hợp này, các nhân viên giặt giũ cần phải làm gì? Những mẹo nhỏ được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

1. Cách khử mùi và tẩy trắng khăn tắm khách sạn hiệu quả

Các chuyên gia buồng phòng chia sẻ, giải pháp tốt nhất và hiệu quả nhất, nhanh gọn mà đơn giản, tiết kiệm lại dễ thực hiện để khử mùi hôi khó chịu và tẩy trắng cho khăn tắm khách sạn chính là sử dụng hỗn hợp backing soda và giấm ăn. Dưới đây là các  bước hướng dẫn cụ thể:

 

 

 

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu để tạo hỗn hợp tẩy trắng và khử mùi bao gồm: 200ml giấm trắng + 50gr bột backing soda, cho tất cả vào chậu nước nóng với lượng đủ dùng để giặt cho khoảng từ 4 – 5 chiếc khăn tắm loại có kích thước 50x120 cm).

Bước 2: Khuấy đều hỗn hợp trên cho tan hoàn toàn, sau đó cho khăn tắm vào máy giặt rồi đổ hỗn hợp đã pha được vào, chỉnh máy giặt về mức nhiệt nước từ 70 – 800 độ C rồi bấm nút cho máy giặt như bình thường. Nếu máy giặt không có chế độ giặt bằng nước nóng thì bạn phải đổ nước nóng từ ngoài vào.

Bước 3: Sau chu trình giặt đầu tiên, khi chiếc khăn dã được vắt khô, chúng ta sẽ tiếp tục cho thêm nước nóng và khoảng 50gr bột backing soda vào giặt tiếp để máy tiếp tục giặt chu trình tiếp theo.

Bước 4:  khi máy kết thúc chu trình giặt tiếp theo, khăn đã sạch và được vắt khô. Lúc này, ta lấy khăn ra và cho vào máy sấy hoặc đem ra phơi nơi thoáng mát. Lưu ý là nếu dùng máy sấy thì hãy đảm bảo chọn mức nhiệt vừa phải, không quá nóng. Còn nếu phơi tự nhiên thì không nên chọn những nơi ánh nắng mặt trời quá gay gắt. Ngoài ra, cần chú ý đảm bảo khăn phải được phơi khô hoàn toàn rồi mới đem đi cất để bảo quản hoặc tiếp tục sử dụng, nếu khăn còn ẩm, chưa khô hoàn toàn thì sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển, từ đó tiếp tục gây ra mùi khó chịu và làm xuất hiện các vết đốm mốc đen.

Cách làm này cực kỳ đơn giản nhưng có thể mang lại hiệu quả lên đến 90%. Nếu sau khi thực hiện xong các bước mà khăn vẫn còn thô cứng và mùi khó chịu thì bạn hãy lặp lại thêm các bước trên một lần nữa, mùi hôi và cảm giác thô cứng chắc chắn sẽ biến mất hoàn toàn.

Mặc dù vậy, các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên áp dụng công thứ này hàng ngày, vào mỗi lần giặt khăn, mà chỉ áp dụng khi khăn tắm có dấu hiệu thô cứng và có mùi.

2. Một só lưu ý giúp cho khăn tắm khách sạn luôn thơm tho và sạch sẽ

+Trước khi mang khăn đi cất hãy kiểm tra cẩn thận xem khăn đã khô hoàn toàn hay chưa. Nếu chưa thì phải phơi lại, không nên cố tình mang đi cất khi khăn còn ẩm, sẽ khiến xuất hiện mùi hôi rất khó chịu và làm mốc khăn.

+Nơi và vật dụng để bảo quản khăn phải đảm bảo khô ráo, thoáng khí, tuyệt đối không ẩm mốc vì như vậy, khăn có tính hút ẩm sẽ hút ẩm từ không khí, môi trường, từ đó tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây mùi và nấm mốc phát triển.

+Không lạm dụng quá nhiều chất tẩy rửa, nếu dư thừa, bột giặt sẽ bám vào các thớ vải, từ đó gây cứng khăn.

+Hạn chế việc sử dụng quá nhiều các chất làm mềm vải bởi các chất này sẽ tạo một lớp chất hóa học mỏng lên bề mặt khăn, từ đó tạo cảm giác mềm mại nhưng sẽ làm hạn chế khả năng thấm hút nước. Thay vì vậy, bạn hãy sử dụng đúng liều lượng, và thỉnh thoảng có thể thay thế các loại nước xả vài bằng giấm ăn.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm và cung cấp khăn khách sạn đảm bảo chất lượng với giá tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT