Sai lầm cần tránh khi giặt khăn khách sạn

Bên cạnh việc chọn mua thì công tác vệ sinh, bảo quản khăn khách sạn cũng có ý nghĩa không kém quan trọng để thể hiện được chất lượng dịch vụ cũng như sự tận tâm, chu đáo mà khách sạn mang lại cho khách hàng.

Để việc vệ sinh khăn khách sạn đảm bảo được hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí tối ưu, dưới đây chúng ta sẽ cùng điểm danh những sai lầm cần tránh trong quá trình thực hiện.

1. Lạm dụng nước xả làm mềm vải quá nhiều

Tác dụng của các loại nước xả vải nói chúng đó chính là lưu lại hương thơm cho khăn, đồng thời tạo độ mềm mại cần thiết để luôn đảm bảo được cảm giác dễ chịu cho người dùng. Tuy nhiên, việc lạm dụng quá nhiều nước xả làm mềm vải khi giặt khăn khăn sạn là điều không nên làm.

Thực tế, tác dụng của nước xả vải trong việc làm mềm các sợi vải và lưu lại hương thơm là điều không thể chối cãi. Mặc dù vậy, bạn cần biết rằng khăn khách sạn là một món đồ dùng chung, phục vụ số đồng, từ lượt khách này cho tới lượt khách khác, và mỗi khách hàng sẽ có những sở thích khác nhau về hương thơm, có thể đối với người này, mùi hương này là dễ chịu, mang lại cảm giác thoải mái, nhưng với người khác thì đó lại là mùi hương khó chịu, gây dị ứng... do đó tốt hơn hết khăn khách sạn không nên lưu giữ bất cứ mùi hương nào.

Tiếp đến, nước xả vải tuy có tác dụng làm mềm vải hiệu quả nhưng bên trong thành phần của loại nước này cũng có chứa các loại chất mềm hóa, gây trơn, khi sử dụng, các chất này sẽ bao quanh các sợi vải ngay cả khi khăn đã được phơi kho. Chất này sẽ khiến hạn chế dần khả năng thấm hút của khăn, đồng thời làm cho các sợi vải dần mềm, ải, ảnh hưởng tới độ bền của chiếc khăn.

Vậy, nếu không dùng nước xả để làm mềm vải thì làm thế nào để luôn giữ được độ mềm mại cho chiếc khăn? Một mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng đó chính là sử dụng giấm ăn để xả khăn, sau đó xả lại nhiều lần bằng nước sạch. Giấm sẽ mang lại tác dụng làm mềm vải nhưng không lưu lại mùi hương.

 

 

 

2. Không treo khăn khách sạn hoặc mang đi giặt ngay sau khi dùng xong

Khăn sau khi được sử dụng để lau tay, lau người... sẽ bị ẩm, do đó nếu không phơi lên cho thoáng mà bị cuộn lại quá lâu mới được mang đi giặt thì sẽ rất dễ sinh ra các vết ố, mốc đen hoặc vàng loang lỗ kèm theo mùi hôi rất khó chịu... thói quen này sẽ khiến cho khăn nhanh chóng bị hỏng, khách sạn phải tiến hành thay mới để đảm bảo chất lượng phục vụ cho khách hàng, từ đó gây tốn kém chi phí.

Đó là lý do vì sao chúng ta cần tiến hành dọn dẹp phòng khách sạn mỗi ngày để thu gom tất cả những chiếc khăn mà khách hàng đã sử dụng để mang đi giặt giũ, phơi khô càng sớm càng tốt. Việc này không chỉ thể hiện được sự tận tâm, chu đáo trong dịch vụ của khách sạn đối với khách hàng, mà còn tránh cho khăn khách sạn nhanh hỏng, tiết kiệm chi phí thay mới tối ưu.

3. Khăn được giặt bằng bột giặt, hóa chất tẩy mạnh

Bên cạnh việc phơi khăn trực tiếp dưới ánh nắng gay gắt của mặt trời thì nếu bạn sử dụng các loại bột giặt, hóa chất có tính tẩy mạnh cũng sẽ khiến cho khăn khách sạn trở nên khô cứng, sờn rách một cách nhanh chóng hơn.

Thay vì vậy, hãy dừng ngay sai lầm này. Để hạn chế xuất hiện các vết bẩn cứng đầu, khiến cho việc sử dụng hóa chất tẩy mạnh là bắt buộc thì bạn nên tiến hành vệ sinh khăn hàng ngày, như vậy các vết bẩn sẽ không có cơ hội thấm sâu và bám chắc hơn vào các sợi vải.

4. Giặt khăn xong không giũ sạch

Sau khi giặt và được vắt khô thường thì khăn khách sạn hay bất cứ món đồ nào bằng vải cũng sẽ trở nên bị nhăn, co sợi, xộc xệnh... do đó trước khi phơi, bạn hãy giũ mạnh để khăn trở về hiện trạng ban đầu, các vết nhăn giãn ra. Không nên cứ thế để phơi vì khi khô, các nếp nhăn này sẽ càng trông thấy rõ hơn, và cũng khiến cho khăn trở nên xấu xí hơn.

ĐT