Màng bọc PE là gì?

Màng bọc PE là gì? Bảng giá, đặc điểm và ứng dụng của nó ra sao? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về loại màng bọc công nghiệp này.


1. Màng bọc PE là gì?


Màng bọc PE là một loại màng bọc được sản xuất từ một loại hạt nhựa dẻo nguyên bản có tên là polyethylene (Viết tắt là PE). Các hạt này được nung nóng chảy ở một nhiệt đọ thích hợp, sau đó thông qua máy đùn và cho vào khuôn ép, tiếp đến là khâu làm nguội để cho ra thành phẩm.


Ngày nay, màng bọc PE là một loại bao bì không thể thiếu trong công đoạn bọc hàng hóa, thực phẩm của nhiều ngành sản xuất công nghiệp, thực phẩm khác nhau. Tác dụng của loại màng bọc này là giúp bảo vệ cho hàng hóa tránh được những tác động của ngoại lực, ngăn ngừa xuất hiện các vết xước, móp méo… Đảm bảo cả về mặt chất lượng lẫn  tính thẩm mỹ trong quá trình vận chuyển.


2. Màng bọc PE được sản xuất như thế nào?


Phương pháp đùn chính là cách mà người ta áp dụng để sản xuất nên màng bọc PE. Theo phương pháp này thì các hạt nhựa PE nguyên bản sẽ được cho vào máy đùn (Một loại máy có khuôn đầu dẹp hoặc là đầu tròn), nhiệt độ trong máy sẽ được nâng dần lên tới ngưỡng 120 độ C để làm nóng chảy các hạt nhựa. Tiếp đến, các hạt nhựa đã nóng chảy sẽ được đưa ra đầu khuôn ép của máy, thông qua khuôn định hình và sau đó được điều chỉnh kích thước theo tiêu chuẩn nhất định. Sau cùng là khâu làm nguội và cuộn vào lõi thành từng cây và xuất kho.


Trong quá trình sản xuất màng bọc PE bằng máy đùn, người ta có thể điều chỉnh được độ dày – mỏng của màng thông qua việc căn chỉnh tốc độ kéo dãn.


3. Tính chất đặc điểm của màng bọc PE


Màng bọc PE sở hữu những đặc điểm – tính chất như sau:


* Tính chất vật lý: Xét về tính chất vật lý thì loại màng bọc này có màu trắng, không mùi, không có khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt, độ bền cao do có khả năng đàn hồi tốt, chống bám dính tốt, chống thấm nước, thấm khí O2, Co2, No2,…


* Tính chất hóa học: Xét về tính chất hóa học thì trong điều kiện nhiệt độ bình thường, màng bọc PE không tạo ra bất kỳ phản ứng nào với dung môi, các loại axit, thuốc tím hay kiềm… Tuy nhiên khi mức nhiệt chạm ngưỡng 70 độ C thì màng sẽ có khả năng bị hòa tan bởi một số dung môi như dầy khoáng, dầu thông, xilen… tuy nhiên không đáng kể. Đặc biệt là dù ở bất kỳ điều kiện nhiệt độ nào thì màng bọc PE cũng sẽ không bị hòa tan trong nước, rượu, dầu thảo mộc…


4. Ứng dụng của màng bọc PE


Màng bọc PE được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau tại khâu đóng gói sản phẩm. Có thể nói là hầu hết các ngành nghề hiện nay đều cần đến loại màng bọc này, đặc biệt là đối với ngành thương mại điện tử như hiện nay, việc đóng gói sản phẩm bởi màng bọc PE gần như là bắt buộc để đảm bảo sự an toàn cho sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Dưới đây hãy cũng tìm hiểu rõ hơn về những ứng dụng của loại màng bọc này.


+ Dùng để bọc dây điện khi lớp vỏ điện bên ngoài đã bị hư


+ Dùng để bọc hàng hóa như túi xách, mỹ phẩm, thuốc, đồ thời trang, máy móc, linh kiện điện tử… để ngăn ngừa tình trạng va đập trong quá trình vận chuyển, tránh cho hàng hóa bị móp mép, trầy xước, biến dạng.


+ Dùng để bọc thực phẩm, giữ cho thức ăn tươi lâu hơn


+ Dùng để bọc nông sản, giữ cho nông sản không bị tấn công bởi các loại sâu, che chắn đất để khỏi bị sâu, cỏ dại tấn công, đặc biệt là trong điều kiện nhà kính.


+ Dùng để bọc và bảo quản hải sản đông lạnh, lót bờ ao tránh sạt lở trong ngư nghiệp.


+ Dùng để bọc đồ nội thất sau khi sản xuất xong để tránh bị bám bụi, trầy xước.

5. Bảng giá màng bọc PE

 

Màng PE Khổ 50cm X 1,4Kg Lõi 200gr

# Số cây Giá
1 10 cây 52,000/cây
2 20 cây 51,000/cây
3 50 cây 50,000/cây
4 100 cây 47,000/cây
Giao tối thiểu 10 cây – Giá cuộn PE trên chưa bao gồm VAT và phí vận chuyển

Màng PE Khổ 50cm X 2,4Kg Lõi 200gr

# Số cây Giá
1 dưới 10 cây 83,000/cây
2 trên 20 cây 80,000/cây
3 trên 50 cây 77,000/cây
4 100 cây trở lên Liên Hệ
Giao tối thiểu 10 cây – Giá trên chưa bao gồm VAT và phí vận chuyển

Màng PE Khổ 50cm X 3Kg Lõi 200gr

# Số cây Giá
1 10 cây 105,000/cây
2 20 cây 103,000/cây
3 50 cây 100,000/cây
4 100 cây Liên hệ
Giao tối thiểu 10 cây – Giá trên chưa bao gồm VAT và phí vận chuyểnĐT