Màng PE quấn tay

Thị trường với hai loại màng PE là màng PE quấn tay và màng PE quấn máy. Trong đó, màng PE quấn tay được cho là phổ biến và sử dụng nhiều hơn.  

1. Màng PE quấn tay là gì?

Màng PE quấn tay còn có tên gọi khác là là màng co, màng PE quấn palet, màng chít,… Nó được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực đóng gói hàng hóa, bảo quản và vận chuyển các loại máy móc, linh kiện điện tử, nông hải sản,… Ưu điểm của loại màng PE này là chống bụi bẩn, ẩm mốc, cố định hàng hóa hiệu quả, trọng lượng nhẹ và giá thành rẻ.

2. Cấu tạo màng PE quấn tay

Màng PE quấn tay được sản xuất từ những hạt nhựa PE mang đầy đủ đặc điểm của mang quấn pallet và màng PE stretch Film như trong suốt, độ co giãn đa chiều, mềm dẻo, khả năng bám dính hiệu quả, không phải ứng với dung môi hữu cơ, kiềm, axit ở điều kiện thường,…

Sử dụng màng PE này phù hợp với phương pháp quấn tay thủ công. Kích thước vừa tay cầm khoảng 30 đến 60cm, lõi với đường kính từ Ø 52 - 76MM, nặng từ 0,2 - 0,6kg. Mỗi cuộn có độ dày từ 10 đến 30 mic, màng trọng lượng nặng từ 2 đến 4kg.

3. Công dụng của màng PE quấn tay

Với nhiều ưu điểm vượt trội, màng PE quấn tay được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là quấn pallet và bọc thực phẩm, hàng hóa, giúp mang lại những lợi ích như sau:

- Màng PE giúp hàng hóa tránh được tình trạng bị dính nước, bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc, dầu mỡ,…

- Nó đóng vai trò như là một lớp màng giúp bảo vệ hàng hóa không bị axit, kiềm, dung môi hữu cơ,… từ môi trường gây hại.

- Màng PE đảm bảo chất lượng, do vậy mà các tác nhân không thể đi qua để gây hại sản phẩm được. Giảm thiểu tình trạng va đập, rơi vỡ trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

- Giúp cố định hàng hóa ở pallet, đảm bảo quá trình bốc xếp, vận chuyển được dễ dàng hơn. Hàng hóa khi đó sẽ được cố định trên pallet, tuyệt đối không bị xê dịch. So với dây chằng hay những loại dây cố định khác thì dùng màng PE cố định sẽ tiện dụng và hiệu quả hơn.

- Giá màng PE khá rẻ, giúp tiết kiệm chi phí nhiều hơn hẳn so với việc dùng túi khí, dây chằng để quấn hàng hóa.

4. Có nên dùng màng PE quấn tay không?

Mỗi loại hàng hóa của mỗi đơn vị, công ty khác nhau sẽ được đóng gói bảo quản khác nhau. Vậy nên, việc lựa chọn màng PE quấn tay hay quấn máy là rất quan trọng. Trước khi đưa ra quyết định bạn nên dựa vào đặc điểm của sản phẩm, đặc thù sản xuất mà lựa chọn loại màng PE nào, độ dày, bản rộng của cuộn màng ra sao.

Dùng màng PE quấn tay giúp người sử dụng tiết kiệm được khá nhiều chi phí và tiện lợi. Màng sau khi quấn sẽ được tháo bỏ sau khi gỡ hàng hóa ra. Với những ai có nhu cầu không thường xuyên và số lượng không quá lớn thì có thể lựa chọn loại màng PE quấn tay, bởi màng PE quấn máy khá tốn kém.

Một số yếu tố dưới đây giúp bạn xác định xem mình có nên dùng màng PE quấn tay hay không:

+ Dựa vào đặc thù sản xuất

Nếu không phải là sản xuất dây chuyền hàng loạt, sản lượng hàng hóa đầu ra không đồng đều, không có yêu cầu cao và chuẩn về thời gian đóng gói hàng hóa, hàng hóa chỉ đóng gói tạm thời rồi sau đó luân chuyển trong nội bộ của nhà máy thì bạn nên chọn màng PE quấn tay.

+ Dựa vào đặc thù hàng hóa

Khi kích thước hàng hóa không quá lớn, trọng lượng hàng hóa nhẹ, hàng hóa được chất lên pallet khó định hình, không có sự đồng đều, dễ ngã đổ và không có yêu cầu tính thẩm mỹ cao trong đóng gói thì có thể lựa chọn loại màng PE quấn tay.

Ngoài ra, một điều bạn cần lưu ý khi mua màng PE quấn tay nữa đó là vấn đề kích thước và độ dày của cuộn màng. Cần đảm bảo nó phải vừa tay người sử dụng và không gây bất kỳ khó khăn gì trong suốt quá trình thao tác.

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về màng PE quấn tay và xác định xem khi nào mình nên sử dụng dòng sản phẩm này. Nếu còn thắc mắc điều gì, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn bạn nhé.

Thùy Duyên