Giá mật ong rừng nguyên chất bao nhiêu 1 lít?

Hiện nay, không khó để bạn có thể tìm được địa chỉ bán mật ong, nhưng làm sao mua được mật ong nguyên chất, giá cả hợp lý thì không phải ai cũng biết. Vậy mật ong rừng nguyên chất có giá bao nhiêu? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về giá mật ong nguyên chất cho bạn tham khảo:

1. Mật ong nguyên chất là gì?

Mật ong rừng nguyên chất là loại mật được lấy từ những giọt mật thô li ti do các loài cây tiết ra từ hoa, lá, chồi được những chú ong chăm chỉ mang về tổ. Mật ong nguyên chất phải là loại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, 100% không phụ gia, có giấy phép an toàn thực phẩm.

Hiện mật ong nguyên chất được chia là 2 loại gồm: mật ong nuôi và mật ong rừng. Trong đó, mật ong rừng là loại được lấy từ rừng về, do điều kiện lấy khá vất vả nên thường có giá cao hơn gấp 4-5 lần so với mật ong nuôi.

2. Vậy giá mật ong nguyên chất bao nhiêu 1 lít?

Thường giá mật ong nguyên chất sẽ dao động từ 300-500 ngàn đồng/lít. Giá mật ong cũng sẽ phụ thuộc vào nhiều khoản chi phí khác như như: khai thác, đóng gói sản phẩm, bảo quản, vận chuyển, quảng cáo, giao hàng,…Theo đó, giá mật ong nguyên chất cụ thể từng loại như sau:

+ Mật ong rừng Tây Bắc

Mật ong rừng Tây Bắc, loại mật này là mật nguyên chất 100%. Thời điểm thu hoạch của mật là từ tháng 6 đến tháng 8 dương lịch. Mật có màu vàng óng đẹp mắt, mùi vị thơm ngon đặc biệt. Giá mật ong hoa rừng Tây Bắc có giá 500 ngày/lít.

+ Mật ong hoa nhãn

Giá mật ong hoa nhãn dao động từ 250.000 – 300.000 đồng/lít tùy vào từng thời điểm khác nhau. Thường mật ong vào mùa thu sẽ có giá rẻ hơn vì đây là mùa cao điểm, khi hết mùa giá có thể tăng lên tùy thuộc vào nhà cung cấp.

+ Mật ong hoa cà phê

Mật ong hoa cà phê có giá trung bình từ 200.000 – 250.000 đồng/lít. Thường mật ong hoa cà phê khai thác vào mùa xuân qua hè ở các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên.

3. Vì sao giá mật ong nguyên chất có sự chênh lệch?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch giá mật ong trên thị trường. Trong đó, có thể kể đến một số nguyên nhân sau:

+ Nguồn gốc mật ong: mật ong rừng nguyên chất do quy trình khai thác khó khăn nên cũng có giá cao hơn so với mật ong nuôi.

+ Loại mật ong: mật ong nuôi hiện nay gồm có mật ong cà phê, mật ong hoa nhãn, mật ong hoa vải,…giá mật ong này không giống nhau, thường chênh lệch khoảng vài chục ngàn đồng/lít.

+ Chất lượng mật ong: những loại mật ong chất lượng được sản xuất và khai thác theo quy trình nghiêm ngặt, không có bất kỳ phụ gia nào, hóa chất sẽ có giá cao hơn những loại có pha thêm đường, nước.

+ Khí hậu và địa hình từng vùng miền: Mật ong được khai thác ở những vùng có điều kiện khí hậu hài hòa, đất đai màu mỡ, rừng hoa bạt ngàn sẽ tạo thuận lợi hình thành mật ong thì giá sẽ rẻ hơn ở vùng khí hậu khắc nghiệt giá mật thường cao hơn mà chất lượng lại không cao bằng.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ giá mật ong nguyên chất cho bạn tham khảo. Hy vọng đã giúp bạn có thể mua được sản phẩm chất lượng cùng với giá tốt nhé.

Lê Hằng