Những lưu ý để bảo dưỡng máy cắt ống thủy lực tốt nhất

Bảo dưỡng luôn là một trong những khâu cực kỳ quan trọng mà bạn không thể bỏ qua nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ cho máy cắt ống thủy lực.


Thực hiện tốt việc bảo dưỡng máy cũng sẽ giúp đảm bảo hơn về độ an toàn, hiệu suất công việc. Vậy, làm thế nào để bảo dưỡng máy cắt ống thủy lực đúng cách? Cùng tham khảo một số chia sẻ dưới đây của chúng tôi.


1. Một số nguyên nhân gây ảnh hưởng tới độ bền của máy cắt ống thủy lực


Trong quá trình sử dụng, có rất nhiều nhân tố tồn tại trong môi trường làm việc có thể dẫn đến những tác động tiêu cực, làm hạn chế độ bền của máy cắt ống thủy lực. Ví dụ như:


+ Thời gian sử dụng: Máy cắt ống thủy lực cũng tương tự như bất kỳ loại máy móc, thiết bị nào khác, nếu phải hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền thì máy sẽ rất dễ bị hao mòn, quá tải, dẫn đến hỏng hóc.

 

+ Tần suất sử dụng: Máy cắt ống thủy lực nếu bị sử dụng với tần suất cao, quá liên tục, vượt qua khuyến cáo của nhà sản xuất thì sẽ càng nhanh bị hư. Mặc dù vậy, điều này không có nghĩa là máy ít sử dụng hơn thì độ bền sẽ được kéo dài. Do đó tốt hơn hết vẫn là tuân thủ theo các khuyến cáo về tần suất, thời gian sử dụng mà nhà sản xuất đã đưa ra, cho máy hoạt động, vận hành đúng với khả năng của máy.


+ Điều kiện sử dụng: Môi trường sử dụng cũng là một trong những yếu tố có tính quyết định lớn tới độ bền của máy cắt ống thủy lực.

Theo đó, nếu được sử dụng trong điều kiện nhà xưởng khô ráo, không bị bụi bặm, lực tác động mạnh thì máy sẽ tránh được hao mòn, gỉ sét, động cơ và các chi tiết máy sạch sẽ hơn nên sẽ vận hành trơn tru hơn, ít gặp trục trặc. Còn nếu máy cắt ống thủy lực thường xuyên sử dụng ở ngoài công trình, bị tác động trực tiếp bởi mưa, gió…thì chắc chắn sẽ nhanh bị gỉ sét, hư hỏng hơn.


+ Người dùng không tuân theo khuyến cáo, hướng dẫn của nhà sản xuất: Để cho ra đời một sản phẩm thì các nhà sản xuất đương nhiên luôn có những nghiên cứu kỹ lưỡng. Do đó mọi khuyến cáo họ đưa ra đều là tốt cho tuổi thọ, khả năng vận hành của máy. Cũng chính vì lẽ này nên người dùng nếu cố tình làm trái lại hoặc không tuân thủ đúng, đi ngược các khuyến cáo thì chắc chắn sẽ làm giảm tuổi thọ của máy, thậm chí là không đảm bảo được vấn đề an toàn lao động, hiệu suất làm việc…

2. Những lưu ý khi bảo dưỡng, sử dụng máy cắt ống thủy lực


Để đảm bảo được tuổi thọ cho máy cắt ống thủy lực thì ngoài việc tham khảo, nghiên cứu kỹ để chọn được sản phẩm chính hãng, chất lượng, phù hợp nhu cầu sử dụng… chúng ta cũng cần có một số lưu ý như sau:


+ Tuân thủ việc vệ sinh, bảo dưỡng máy theo định kỳ như khuyến cáo mà nhà sản xuất đưa ra. Thông thường thì mỗi tháng bạn nên tiến hành bảo dưỡng, vệ sinh máy một lần nếu tần suất sử dụng là liên tục. Còn nếu máy cắt ống thủy lực chỉ được sử dụng với tần suất thấp thì chỉ cần thực hiện khoảng 3 – 6 tháng một lần.


+ Thường xuyên kiểm tra dầu bôi trơn cho động cơ để bổ sung, thay mới kịp thời, từ đó hạn chế tình trạng nóng máy, giúp máy vận hành trơn tru hơn. Lời khuyên là bạn nên sử dụng đúng loại dầu theo khuyến cáo của nhà sản xuất đưa ra, tránh sử dụng các loại dầu không rõ nguồn gốc sẽ rất dễ dẫn đến hư hỏng động cơ.


+ Sau mỗi lần sử dụng, phần thân, vỏ máy cũng cần được lau chùì sạch sẽ, che chắn cẩn thận.


+  Nên kê máy tại các vị trí bằng phẳng, khô ráo để đảm bảo không xảy ra rung lắc trong quá trình sử dụng, tránh được tình trạng rỉ sét.


+ Không nên tự ý tháo lắp các chi tiết hoặc sửa chữa máy cắt ống thủy lực nếu không có chuyên môn. Tốt hơn hết nên liên hệ với nhà cung cấp hoặc nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp để được hỗ trợ.


Hi vọng là một vài chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Nếu có nhu cầu tìm mua máy cắt ống thủy lực, sửa chữa máy cắt ống thủy lực… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


ĐT