Cách sử dụng máy ren ống an toàn, hiệu quả

Bạn vừa mua máy ren ống nhưng chưa biết làm thế nào để sử dụng an toàn và hiệu quả hơn? Đó là lý do nên theo dõi và bỏ túi ngay một số lưu ý được chúng tôi liệt kê lại trong bài viết dưới đây.


1. Những lưu ý trong quá trình sử dụng máy ren ống


Trong quá trình sử dụng máy ren ống thì dưới đây là những điều mà bạn cần phải lưu ý thực hiện theo:


+ Chỉ sử dụng dụng cụ cắt thích hợp với loại ống mà bạn cần tiện ren, như vậy mới tránh được tình trạng khuôn cắt và ống không bị hỏng, xước hoặc xảy ra bất cứ thiệt hại, tai nạn trong quá trình sử dụng máy ren ống.


+ Tuyệt đối không sử dụng những loại ống đã bị uốn cong để tiện ren. Lý do là với đặc điểm đã bị uốn cong, máy sẽ không thể đảm bảo được độ chính xác cũng như an toàn trong quá tình tiên. Do đó chỉ nên sử dụng các đoạn ống thẳng để ren, sau đó rồi mới uốn cong. Làm vậy sẽ đảm bảo là khâu tiện ren diễn ra nhanh chóng, chính xác và an toàn hơn.


+ Khi sử dụng, nếu thấy máy nóng nhanh, nóng bất thường thì cần phải chú ý tới việc thay dầu cắt cho máy. Tốt hơn hết là chỉ nên sử dụng loại dầu mà nhà sản xuất khuyến cao, như vậy sẽ đảm bảo hơn tuổi thọ cho động cơ cũng như các chi tiết máy, giảm thiểu được sự ăn mòn.

 


+ Dù cho khối lượng công việc đồ sộ thì cũng không được sử dụng máy quá tải, vượt quá các thông số mà nhà sản xuất đã khuyến cáo và niêm yết trên bao bì.


+ Việc bảo dưỡng cần được tiến hành cẩn thận, cũng như nên kiểm tra theo định kỳ và bơm dầu mỡ khi thấy các dấu hiệu cần thiết. Ngoài ra bạn cũng cần để ý tới tình trạng của các dây dẫn, để ý để thay khuôn và dầu cho máy một cách kịp thời nhất.


+ Khi máy xuất hiện các sự cố không thể tự khắc phục, hoặc cần phải thay thế linh kiện thì chỉ nên liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn chính xác nhất và cung cấp linh phụ kiện chín hãng. Tuyệt đối không vì ham rẻ mà sử dụng những phụ kiện không phù hợp vì không những sẽ làm ảnh hưởng tới năng suất máy, mà còn không đảm bảo được độ chính xác trong công việc, làm cho máy nhanh bị hỏng hơn.


+ Nếu công tắc mày đã bị hỏng thì không nên cố chấp sử dụng mà phải sửa hoặc thay mới rồi mới tiếp tục sử dụng.


+ Nếu phát hiện các dấu hiệu bất thường, hư hỏng thì không nên cố tình sử dụng tiếp tục, mà hãy tiến hành kiểm tra, sửa chữa chắc chắn. Nếu bạn vẫn cố tính sử dụng khi máy đã có các dấu hiệu hư hỏng thì sẽ càng khiến mọi thứ trầm trọng hơn, càng tốn kém chi phí sửa chữa, thậm chí là không thể sửa được nữa.

2. Đối với người sử dụng


+ Tuyệt đối không cố gắng sử dụng máy nếu cảm thấy cơ thể mệt mỏi, đặc biệt là khi đau đầu, choáng đầu, say xỉn hoặc sau khi dùng các chất kích thích. Chỉ cần một chút chủ quan, vô ý thôi là đã có thể dẫn đến tai nạn nghiêm trọng.


+ Nên búi cao tóc, mặc quần áo và đeo bao tay gọn gàng khi làm việc với máy, tránh mặc đồ thụng, để tóc dài vì sẽ rất dễ bị kẹt vào máy, gây tai nạn lao động cực kỳ nguy hiểm


+ Kính mắt và nút bịt tai là 2 dụng cụ không thể thiếu khi sử dụng máy ren ống.


+ Nếu khu vực làm việc có bụi bẩn, hoặc vật liệu cần cán có các chất độc hại thì nên đeo khẩu trang chống độc.


+ Luôn để công tắc đang ở vị trí Off trước khi cắm phích cắm.


+ Không kê tay lên máy khi máy đang hoạt động.


+ Hãy chắc chắn là mâm cặp luôn được vặn chắc chắn trước khi vận hành máy.


+ Chọn vị trí đứng phù hợp khi vận hành máy, không đứng quá xa hoặc quá gần.


+ Khi không còn nhu cầu sử dụng thì nên rút phích cắm của máy.


Trên đây là một số lưu ý mà bạn cần nắm đề sử dụng máy ren ống an toàn và hiệu quả hơn. Để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu sử dụng với chất lượng tốt và giá cả hợp lý nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


ĐT