Hướng dẫn sử dụng máy ren ống

Máy ren ống sử dụng như thế nào? Nếu đây là lần đầu và bạn không biết cách phải tiến hành sao cho đúng kỹ thuật, hãy cùng tham khảo ngay những hướng dẫn về cách sử dụng máy ren ống được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.


1. Đầu tiên, lắp đặt máy ren ống trước khi vận hành máy


Để sử dụng máy ren ống thì dĩ nhiên chúng ta cần lắp đặt máy rồi mới vận hành. Bước này cần có sự góp sức của 4 người để cùng kê đặt máy cho thật chính xác và vững vàng, tránh bị rung lắc trong quá trình sử dụng. Hãy để ý kỹ đến việc kê 4 chân cho máy, nên chọn nơi bằng phẳng nhất để lắp đặt máy để đảm bảo máy hoạt động êm nhất có thể và không bị rung lắc làm ảnh hưởng đến tính chính xác của các bước ren cũng như tuổi thọ của các chi tiết máy.

 

 

2. Khởi động máy


Đầu tiên, hãy cho dầu vào bên trong khoang máy với một lượng vừa đủ, miễn bạn đổ cho tới khi nào thấy được một lượng dầu trong lưới lọc là được.


Tiếp đến, hãy lắp ống ren vào máy bằng cách đút ống vào con quay của máy và căn chỉnh sao cho đạt được cự ly phù hợp, tới lúc này thì mới cho hẳn ống vào bên trong con quay. Trong lúc này, bạn dùng một tay cầm phần đầu ống ren đã chuẩn bị để được ren, tay kia khóa mâm cặp lại một cách nhẹ nhàng, sau đó thì khóa scroll cho cứng lại.


Tiếp theo, mâm cặp cần được khóa lại thêm lần thứ 2 cho thật chắc chắn. Lưu ý là việc khóa mâm cặp nên được tiến hành ít nhất là 2 lần để đảm bảo độ chắc chắc tuyệt đối, nếu không khi tiến hành cắt ren, ống sẽ dễ bị xô lệch, không đảm bảo được tính chính xác gây lãng phí vật liệu, hoặc thậm chí là gây ra tai nạn cho người đứng máy.


Sau khi khóa xong mâm cặp, hãy kiểm tra lại dao ren xem đầu ren đã phù hợp với ông ren chưa? Nếu nhận thấy chưa có sự phù hợp nhưng lại không thể căn chỉnh lại cho đúng thì lúc này, chúng ta cần thay đầu ren lẫn dao ren cho phù hợp với ống ren.


Cuối cùng là khóa đầu ren lại ở vị trí có mức ren ống tương ứng.


3. Cách cắt ống


Việc cắt ống có thể được diễn ra một cách dễ dàng thông qua các bước hướng dẫn như sau:


+ Mở cần cắt với khoảng cách vừa với ống
+ Quay tay cắt cho tới khi thấy lưỡi cắt chạm ống.
+ Bấm nút khởi động máy.
+ Quay tay cầm để lưỡi dao ăn vào ống, mỗi lần như vậy khoảng từ 20 – 45 độ.

4. Các bước để lấy được ba zớ


Để lấy được ba zớ thì rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt lưỡi lấy ba zớ vào đúng vị trí trong lúc máy đang được khởi động, sau đó đè mạnh tay quay vào để cắt, chỉ cần từ 2 vòng quay của ống là xong.


5. Cắt ren


Trong lúc máy đang chạy, hãy bỏ đầu ren xuống đúng vị trí của nó, sau đó kiểm tra xem mức ren tren đầu ren để đảm bảo sự phù hợp với ống rồi mới khóa nút đúng vị trí. Ví dụ nếu ren ống có đường kính 60mm thì khóa tại điểm 2’’. Tiếp đến là khóa đầu bò lại và ren ống.


Khi ren ống, hãy quay mạnh tay quay của máy cho tới khi đã cắt được khoảng 1.5~2 đỉnh trên ống thì mới thả ra.


Như vậy là qua bài viết trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn các bước để sử dụng máy ren ống đúng kỹ thuật và đảm bảo hiệu quả nhất. Quý khách hàng có nhu cầu được hướng dẫn trực tiếp, chạy thử máy, nhận báo giá máy ren ống, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


Là một đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng máy ren ống chính hãng, chúng tôi cam kết mang lại cho bạn sự lựa chọn đáng tin cậy, đảm bảo chất lượng với chi phí cạnh tranh nhất.


ĐT