Các loại máy tạo rãnh ống

Thị trường với nhiều loại máy tạo rãnh ống khác nhau. Muốn đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu người dùng cần phải nắm rõ đặc điểm của từng loại như sau.

1. Máy tạo rãnh ống cầm tay mini

Đây là thiết bị được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, mini nên tiện lợi cho việc di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Nhìn chung, máy có kích thước không quá lớn mà trọng lượng lại nhẹ, vì vậy mà người dùng không gặp quá nhiều khó khăn trong việc thao tác tạo rãnh ống với thiết bị này.

Dù là máy mini nhưng người dùng có thể an tâm khi thiết bị được trang bị đầy đủ các bộ phận như lưỡi cưa và tốc độ tạo rãnh ống nhanh chóng, ổn định. Thành phẩm tạo được với bề mặt mịn đẹp không hề thua kém với các thiết bị công nghệ khác.

Nếu bạn muốn mua dòng máy tạo rãnh ống mini cầm tay thì có thể cân nhắc đến model ZDCN-220. Dòng máy này thường được sử dụng để tạo rãnh ống nhựa, ống thép, ống gang hay ống kim loại. Motor của máy với công suất mạnh mẽ kết hợp cùng lưỡi cắt sắt nên giúp cho việc cán rãnh được gọn gàng và nhanh chóng. Không những vậy, máy còn được trang bị thêm điều khiển tốc độ giúp việc tùy chỉnh trong quá trình sử dụng để phù hợp với từng mục đích khác nhau.

2. Máy tạo rãnh ống bằng tay

Loại máy này hoàn toàn dùng bằng tay để tạo rãnh ống. Nhìn chung, để vận hành máy cũng không quá phức tạp, chỉ cần đưa ống vòa khuôn đã được bố trí sẵn, điều chỉnh thông số và dùng tay nhất gạt cần để tạo rãnh ống là được.

Nếu lựa chọn dòng sản phẩm này người dùng có thể tham khảo model 275. Đây là dòng máy tạo rãnh ống kim loại như sắt, thép,… với cấu tạo phần khung chắc chắn, má kẹp đôi giúp kẹp được thanh sắt chắc chắn để đảm bảo việc cắt được nhanh chóng, chính xác. Bên cạnh đó, vết cắt của ống thép cũng nhẵn mịn, không bị cháy, không baiva cứng.

3. Máy tạo rãnh ống thủy lực (bán tự động)

Máy tạo rãnh ống thủy lực là dòng máy chuyên tạo rãnh ống bằng hệ thống thủy lực bán tự động. Theo đó, máy được tranh bị motor thủy lực với công suất vô cùng mạnh mẽ, giúp việc cắt được diễn ra nhanh chóng hơn. Phần kẹp thủy lực và đầu cắt tự động chuyển xuống vị trí cần cắt. Việc sử dụng loại máy này khá an toàn bởi trong quá trình sử dụng không tạo ra các tia lửa, nhờ vậy mà hạn chế được tình trạng cháy nổ vì tia lửa.

Đối với dòng máy này người dùng có thể tham khảo model MC-315B. Ưu điểm của thiết bị này là có thể tạo rãnh nhiều loại ống khác nhau từ ống tròn, ống vuông, ống chữ nhật và cả thép thẳng. Bộ phận lưỡi để tạo rãnh đầy sắc bén, nhờ đó mà tạo rãnh bề mặt ống được nhẵn mịn, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Hiện nay, loại thiết bị này được sử dụng nhiều nhất trong ngành cơ khí và xây dựng.

4. Máy tạo rãnh ống tự động

Đây là dòng máy tạo rãnh ống tự động với thiết kế phần động cơ và bộ phận giúp giữ chặt ống, tránh xảy ra tình trạng rung lắc khi cắt. Trong quá trình sử dụng người dùng cũng chỉ cần đưa ống vòa máy và thực hiện tùy chỉnh thông số tốc độ là có thể tạo rãnh ống được.

Nếu bạn muốn mua dòng máy cán rãnh ống này thì có thể cân nhắc đến mẫu Beaver 8F. Thiết bị này chuyên được sử dụng để tạo rãnh ống có đường kính lớn, ống tròn, vuông, thép hình chữ H,… Việc sử dụng các thiết bị này đảm bảo an toàn, không gây ra hoa lửa, mối tạo rãnh mịn và đẹp, chuẩn xác, do đó có thể dùng ngay sau khi tạo rãnh.

Trên đây là top 4 loại máy tạo rãnh ống phổ biến nhất trên thị trường. Nếu bạn muốn mua một trong các sản phẩm này hay thắc mắc thêm về máy tạo rãnh ống thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Bằng kinh nghiệm của mình chúng tôi tin sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

Thùy Duyên