Cách chọn dầu cho máy tiện ren

Máy tiện ren là gì? Cách sử dụng máy tiện ren ra sao? Làm thế nào để chọn được loại dầu phù hợp với máy tiện ren? Để giải đáp những thắc mắc này cùng chúng tôi tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây bạn nhé.

1. Máy tiện ren là gì?

Máy tiện ren hay máy tiện ren ống là một thiết bị chuyên được sử dụng cho mục đích gia công ống kim loại, tạo ren để kết nối lên phần đầu của ống. Đa số người dùng hiện nay dùng máy tiện ren để gia công các loại ống như sắt, thép, inox,… từ đó giúp hoàn thiện ống một cách hoàn hảo nhất.

Trải qua quy trình sản xuất hiện đại, chế tạo bằng công nghệ và vật liệu tiên tiến, nhờ đó mà máy tiện ren có vẻ ngoài vô cùng thân thiện với người dùng. Từng chi tiết ở trên máy được thiết kế đầy tinh tế, giúp mọi người dễ dàng thao tác và làm việc, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Động cơ của máy tiện ren như sau:

+ Động cơ điện giúp toàn bộ các chi tiết ở trên máy hoạt động ổn định.

+ Tùy theo từng model máy khác nhau mà sử dụng nguồn điện 110V, 120V, 220V, 230V, từ đó mang lại hiệu suất làm việc hiệu quả.

+ Thiết kế máy giúp người dùng dễ dàng tắt mở động cơ, điều chỉnh ống trong quá trình làm việc.

2. Lưu ý khi dùng máy tiện ren

Để đảm bảo an toàn cho người đứng máy và giúp máy vận hành đạt hiệu suất cao nhất bạn cần phải lưu ý những vấn đề như sau:

- Sử dụng máy cắt loại ống phù hợp, đúng như khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo khuôn cắt và ống không bị hư hỏng, tránh gây thiệt hại cho quá trình làm việc.

- Không dùng những loại ống bị uốn cong để quá trình tiện ren được thuận lợi, tránh làm giảm đi độ chính xác trong quá trình gia công. Thay vào đó, bạn có thể dùng loại ống thẳng để tiện ren trước rồi uốn ống sau, vừa đảm bảo quá trình tiện ren đạt độ chính xác cao nhất, vừa đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng.

- Thay dầu cắt cũng là vấn đề mà người dùng phải quan tâm khi vận hành máy tiện ren. Đảm bảo chọn loại dầu đúng thiết bị để đảm bảo kéo dài tuổi thọ của khuôn cắt. Bên cạnh đó nó còn giúp ống sau khi tiện ren không bị ảnh hưởng bởi sự ăn mòn.

3. Cách chọn dầu cho máy tiện ren

Trên thị trường hiện nay có ba loại dầu cắt cho máy tiện ren ống đó là dầu sử dụng cho ống nước, dầu sử dụng cho ống thép không rỉ và dầu sử dụng cho hệ thống ống nước. Mỗi loại dầu này đều có đặc điểm riêng và phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau.

+ Dầu sử dụng cho ống nước

Loại dầu này phù hợp sử dụng cho ống nước sau khi đã tiện ren và kết nối thành ống hoàn chỉnh, cho phép rửa sạch bằng nước thông thường.

+ Dầu sử dụng cho ống thép không rỉ

Dầu sử dụng cho ống thép không rỉ cao cấp hơn so với loại dầu trên bởi nó có được tăng thêm tính năng bôi trơn hiệu quả.

+ Dầu sử dụng cho hệ thống ống nước

Điểm cộng của loại dầu này là sử dụng được cho cả hệ thống ống nước nói chung và có thể bôi trơn, làm mát hiệu quả. Không những vậy, lựa chọn nó còn giúp máy cắt ren được ổn định, hiệu quả thậm chí là khi máy vận hành với tốc độ thấp.

Trong số ba loại dầu kể trên thì dầu sử dụng cho hệ thống ống nước là được ưa chuộng nhất bởi các tính năng, ưu điểm mà nó mang lại. Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là hai loại dầu trên kém hiệu quả. Tùy theo nhu cầu của mình mà bạn đưa ra sự lựa chọn nào phù hợp cũng như phát huy được công dụng của nó cao nhất.

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn lựa chọn được loại dầu phù hợp với máy tiện ren. Còn nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên mua máy tiện ren ở đâu đảm bảo chất lượng, giá thành phải chăng thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho chúng tôi. Với chất lượng sản phẩm và sự chuyên nghiệp mà dịch vụ của chúng tôi tin chắc rằng sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Thùy Duyên