Bảng giá lan Cattleya tem

Nhắc đến hoa lan không thể không nhắc đến Cattleya, một loài hoa mang vẻ đẹp kiêu sa, đài cát và đủ sức làm lép vế bất kỳ loài hoa này khi đứng cạnh. Nếu bạn đang có ý định mua hoa lan Cattleya tem mà không biết giá như thế nào, cách chọn giống và kỹ thuật trồng ra sao thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

1. Bảng giá lan Cattleya tem

Thongsuparn Gold 2

Giá: Liên hệ

Tên cây: Thongsuparn Gold 2

Xuất xứ:  Thái Lan

Kích thước hoa: 12-14cm

Star Of Siam

Giá: Liên hệ

Tên cây: Star Of Siam

Xuất xứ:  Thái Lan

Kích thước hoa: 12 - 14cm

Songkhae Gold 1

Giá: Liên hệ

Tên cây: Songkhae Gold 1

Xuất xứ:  Thái Lan

Kích thước hoa: Liên hệ

Siam Red

Giá: Liên hệ

Tên cây: Siam Red

Xuất xứ:  Thái Lan

Kích thước hoa:  12-14cm

Siam Fancy Wing Of Fire

Giá: Liên hệ

Tên cây: Siam Fancy Wing Of Fire

Xuất xứ:  Thái Lan

Kích thước hoa: Liên hệ

Rungnaphan Fancy đỏ

Giá: Liên hệ

Tên cây: Rungnaphan Fancy đỏ

Xuất xứ:  Thái Lan

Kích thước hoa: Liên hệ

Np Gold 5

Giá: Liên hệ

Tên cây: Np Gold 5

Xuất xứ:  Thái Lan

Kích thước hoa: Liên hệ

Mr.Yen

Giá: Liên hệ

Tên cây: Mr.Yen

Xuất xứ:  Thái Lan

Kích thước hoa: Liên hệ

Heysong – Hắc Tùng Cam

Tên cây: Heysong – Hắc Tùng Cam

Giá: Liên hệ

Xuất xứ:  Thái Lan

Kích thước hoa: Liên hệ

2. Phân biệt lan Cattleya tem và Cattleya sổ

+ Cattleya tem

Cattleya tem là loại cây nguyên thủy được đưa từ rừng về hoặc được lai với nhau có phả hệ đầy đủ. Tên các loại lan ngoài tên khoa học thì thường đi kèm với tên thương mại.

Đa số, các loại Cattleya tem được lai từ những mặt hoa đẹp nhất, chuẩn nhất. Phương pháp nhân giống của Cattleya tem được áp dụng nhiều nhất là cấy mô. Với kỹ thuật này hoa nở sẽ đảm bảo giống nhau, nhìn vào mặt hoa người từng trồng qua sẽ biết được nó tên gì. Tại các quốc gia ở Âu Mỹ người chơi lan chuộng Cattleya tem nhiều hơn cây sổ.

+ Cattleya cây sổ

Cattleya sổ là cây con của những cặp lai và thường bỏ qua giai đoạn tuyển chọn, mục đích phần lớn là để thương mại hóa toàn diện. Các loại cây Cattleya sổ được bán ngoài thị trường có tỉ lệ xấu đẹp rất khác nhau. Đó là bởi quy luật phân ly tính trạng, vì vậy mà sẽ có nhiều mặt hoa với màu sắc khác nhau.

3. Cách chọn giống lan Cattleya tem

Để trồng lan Cattleya tem hiệu quả thì việc chọn giống vô cùng quan trọng. Theo đó, bạn cần phải chọn những cây lan to khỏe, cứng cáp, giả hành có lá màu xanh tốt và to, không bị sâu bệnh. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm địa chỉ uy tín để mua giống lan, tránh chọn phải giống lan không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đúng loại hoặc cây yếu, trồng dễ chết, không ra hoa,…

4. Kỹ thuật trồng lan Cattleya tem

Để trồng lan Cattleya tem không quá khó. Bạn chỉ cần đặt nhánh lan vào mép của chậu rồi dùng dây cuốn chặt để không bị nghiêng vẹo, gió làm ngã đổ. Một số người có thói quen để nhánh lan ở chính giữa chậu khi trồng. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của các chuyên gia thì đặt ở vị trí này thì về sau khi cây phát triển tràn ra ngoài sẽ không còn giữ được vẻ đẹp tự nhiên của nó.

Ở giai đoạn đầu khi mới trồng lan vào chậu không cần phải cho bất kỳ giá thể nào vào bên trong. Đến khi lan bắt đầu ra rễ thì mới dần cho than vào chậu. Nên nhớ, trước khi cho than vào cũng phải rửa sạch sẽ và khi xếp vào cũng không nên cho ngập rễ cây mà hãy giữ khoảng cách để rễ lan ăn xuống từ từ.

Sau một thời gian phần rễ lan đã dài và bám sâu xuống dưới thì hãy phủ một lớp dớn lên trên bề mặt để giữ ẩm cho đất. Lưu ý trong khoảng thời gian lan ra rễ bạn cũng nên phun một ít chất tăng trưởng cho chậu phong lan với tần suất 1 tuần 1 lần để rễ phát triển nhanh chóng. Đến khi lan bắt đầu ra rễ và bám sâu vào giá thể thì hãy bón phân NPK 20:10:20.

5. Cách chăm sóc cho lan Cattleya tem

- Tưới nước cho lan có độ pH 6 đến 7 là phù hợp.

- Vào mùa hè nên tưới đều đặn 2 lần mỗi ngày. Vào mùa mưa hãy giảm lượng nước tưới và lưu ý không để gốc cây bị ngập úng nước.

- Đảm bảo ánh sáng cho cây đạt 50%.

- Nếu muốn cây ra hoa đúng như ý phải thực hiện phương pháp kích hoa. Song, phải nhớ kỹ thuật này cần thực hiện khi cây đã phát triển được đến chồi thứ 6 và chiều cao chồi khoảng từ 4 đến 5cm.

Trên đây là bảng giá lan Cattleya tem và những gợi ý giúp bạn biết cách chọn giống, trồng và chăm sóc lan Cattleya đúng kỹ thuật. Còn thắc mắc thêm điều gì, nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn bạn nhé.

Thùy Duyên