Bảng giá đất trồng rau sạch

Hiện nay có bao nhiêu loại đất trồng rau sạch? Bảng giá đất trồng rau sạch bao nhiêu? Nếu bạn đang thắc mắc những vấn đề tương tự trên, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.


1. Các loại đất trồng rau sạch


Tùy thuộc vào đặt tính thổ nhưỡng và nguồn gốc thành phần dinh dưỡng nên đất trồng rau sạch được chia thành 2 loại như sau:


- Đất trồng rau sạch có nguồn gốc tự nhiên


+ Đất trồng rau sạch tự nhiên được khai thác chủ yếu là nguồn phù sa trong đất trong tự nhiên, được xử lý sạch mầm bềnh.


+ Thành phần của loại đất này bao gồm: đất phù sa, trấu, xơ dừa, khoáng chất, vi sinh vật.


+ Loại đất này tuy cung cấp cho cây những loại dinh dưỡng cần thiết nhưng khả năng giữ nước kém, sau một thời gian trồng nếu không cải tạo thì sẽ bị cằn cỗi làm giảm năng suất.


- Đất trồng rau sạch hữu cơ


+ Đất trồng rau sạch hữu cơ được sản xuất từ xơ dừa, vỏ trấu và bổ sung thêm nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cây. Loại đất này có khả năng cân bằng và giữ ẩm tốt, giàu dưỡng chất, tơi xốp.


+ Thành phần của đất hữu cơ bao gồm: vỏ trấu, xơ dừa, đất tự nhiên, NPK vô cơ và các yếu tố đa lượng, trung lượng, vi lượng khác.


+ Đất trồng hữu cơ có khả năng giữ ẩm tốt, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cây trồng dù chỉ sử dụng một lượng nhỏ.

(Bánh xơ dừa)

2. Bảng giá đất trồng rau sạch


Dưới đây là bảng giá đất trồng rau sạch một số loại thông dụng để bạn tham khảo:

 

STT

Sản phẩm

Giá bán

1

Đất phù sa vi sinh

25.000đ

2

Giá thể TN1 trồng rau sạch

38.000đ

3

Đất trồng Tribat 10kg

40.000đ

4

Đất sạch Tribat cao cấp

45.000đ

5

Đất trồng rau mầm Tribat 5dm3

20.000đ

6

Đất trồng rau mầm Tribat 10dm3

38.000đ

7

Đất sạch mụn dừa ép bánh

30.000đ

8

Đá Perlite tự nhiên

45.000đ

9

Đá Vermiculite

45.000đ

10

Mụn xơ dừa đã qua xử lý

70.000đ

11

Đất Tribat 5dm3 giàu dinh dưỡng

Liên hệ

3. Một số lưu ý khi trồng rau sạch tại nhà


- Với những loại rau trồng ngắn ngày, cần duy trì năng suất tốt, sạch sẽ thì bạn có thể sử dụng đất hữu cơ để trồng. Những giống như cải, mùng tơi, dền đỏ rất dễ để trồng trong thùng xốp ở ban công hay sân thượng, không tốn nhiều diện tích nhưng cung cấp cho bữa ăn gia đình nguồn thực phẩm an toàn cho sức khỏe.


- Ngoài ra bạn cũng có thể chọn trồng rau bằng đất xơ dừa hoặc trộn thêm đất nông nghiệp thông thường vào đất trồng chuyên dụng để tăng độ màu mỡ và tơi xốp của đất.


- Khi trồng rau mầm tại nhà, bạn nên phủ thêm một lớp giấy ăn để khi thu hoạch rau được sạch sẽ hơn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài viết của chúng tôi để biết cách trồng rau mầm không cần đất đơn giản.


- Bạn có thể tận dụng sẵn thùng xốp hiện có tại nhà hoặc những đồ dùng đã bỏ đi như thau, xoang để trồng rau mà không cần mua thêm chậu nếu muốn tiết kiệm chi phí.


Trên đây là một số loại đất trồng rau sạch thông dụng, đạt hiệu quả cao và bảng giá để bạn tham khảo. Nếu có thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay.


Kiều Châu