Công dụng ron cửa cao su và ron dán khung cửa

Hiện nay, thị trường với nhiều loại ron cửa khác nhau. Song, ron cửa cao su và ron dán khung cửa vẫn là lựa chọn được yêu thích hơn cả. Vậy đặc điểm của chúng như thế nào, liệu bạn đã hiểu rõ công dụng của ron cửa cao su và ron dán khung cửa hay chưa, nếu chưa thì theo dõi ngay bài viết sau để tìm câu trả lời bạn nhé.

1. Ron cửa cao su

Ron cửa cao su hay còn gọi là gioăng cao su, một bộ phận không thể nào tách rời cửa nhựa, cửa gỗ, cửa kính. Công dụng của nó là để làm tăng độ kín khít, giúp cách âm cũng như chống nước hay bụi bặm ở bên ngoài lọt vào bên trong.

a. Một số đặc điểm của ron cửa cao su

+ Ron cửa cao su với nguồn gốc từ cao su thiên nhiên kết hợp với một số loại phụ gia. Trải qua công đoạn lưu hóa định hình để tạo nên các sản phẩm ron hoàn chỉnh.

+ Sử dụng ron cửa cao su giúp làm kín, ngăn ngừa tiếng ồn, chống thấm nước, chống chảy dầu, cách nhiệt,…Cũng vì để đáp ứng được những nhu cầu đó mà ron cao su có nhiều hình dạng và biên dạng khác nhau. Các vật liệu được sử dụng để sản xuất ron cửa cao su cũng có nhiều loại chẳng hạn như cao su tự nhiên, cao su tổng hợp: cao su EPDM, NBR, Neoprene, silicone…

+ Chức năng chính của ron cửa cao su chính là giảm chấn, chống rung, loại bỏ hoàn toàn lực va chạm giữa cửa và khung bao hay sự rung động do xe cộ dành cho cao su hệ mặt dựng. Vậy nên, vai trò của nó trong công nghệ sản xuất cửa hiện nay là rất quan trọng.

+ Sử dụng ron cửa cao su giúp người dùng có thể yên tâm vì nó có khả năng làm tăng độ kín khí, chống ồn, chống thấm nước, cách nhiệt,…Còn tùy theo loại cửa cũng như mong muốn của người dùng mà nhà sản xuất sẽ tạo nên nhiều hình dáng và biến dạng khác nhau của ron cửa cao su, phù hợp với từng chức năng cần sử dụng.

b. Ron cửa cao su được sản xuất ở đâu?

Thông thường, ron cửa cao su được nhập khẩu từ Trung Quốc hay nhập khẩu theo phôi thanh nhựa. Có một số thanh nhựa cao cấp như Rehau Profile ron cao su được dùng liền vào thanh nẹp kính với chất lượng đảm bảo. Một số loại ron cao su được sản xuát ở trong nước cũng đa dạng về chủng loại và chất lượng. Bên cạnh đó, một số loại ron kém chất lượng với giá thành thấp, độ bền không cao, trong quá trình sử dụng sẽ nhanh bị mục, cứng vì quá nhiều bột đá.

c. Chất lượng của ron cửa cao su

Chất lượng của ron cửa cao su được đánh giá thông qua độ bền, sự dẻo dai của nó khi đối diện với tác động của môi trường. Người mua cũng có thể đánh giá được chất lượng của nó bằng cách kéo, xé ron cửa cao su nhiều cách khác nhau để thử độ bền, sự dẻo dai của nó.

Một số chuyên gia còn gợi ý kiểm tra ron cửa cao su bằng cách dùng lửa đốt để xem chất lượng của nó ra sao. Những dòng ron cao su cao cấp được làm từ cao su tổng hợp chất lượng tốt, có khả năng kháng tốt với môi trường dung môi, axit loãng, kiềm loãng, hơi nước, ánh sáng mặt trời,… cho phép làm việc được trong môi trường có nhiệt độ cao. So với loại ron cửa cao su thông thường thì loại này có giá thành gấp 5 đến 8 lần. Vậy nên, tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính mà bạn lựa chọn loại nào cho phù hợp.

2. Ron dán khung cửa

Bên cạnh ron cửa cao su thì ron dán khung cửa cũng được mọi người sử dụng nhiều. Ưu điểm của nó như sau:

+ Ron dán khung cửa có công dụng làm kín khe hở giữa các cánh cửa và khung cửa. Nó khắc phục được tình trạng khe hở khi cửa bị biến dạng.

+ Sử dụng ron dán khung cửa giúp ngăn chặn được côn trùng, nước, bụi bẩn, tiếng ồn,…ở bên ngoài xâm nhập vào bên trong.

+ Lắp đặt ron dán khung cửa giúp tiết kiệm năng lượng tối đa vì nó hạn chế sự mất nhiệt, hơi lạnh ở trong phòng lạnh.

+ Ron dán khung cửa không gây tổn hại đến cửa và cấu trúc cửa.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng bạn đã hiểu hơn về công dụng ron cửa cao su và ron dán khung cửa mang lại. Nếu muốn sử dụng những sản phẩm này, liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay bạn nhé!

Thùy Duyên