hoaphugroup.com

Tin Tức

Vì sao ron cửa giúp tiết kiệm điện năng cho máy lạnh?

Tiết kiệm điện năng máy điều hòa luôn là vấn đề khiến gia chủ phải đau đầu. Song, từ khi có sự xuất hiện của ron cửa mọi việc đều được giải quyết nhanh chóng. Vậy vì sao ron cửa giúp tiết kiệm điện năng cho máy lạnh, bài viết sau hoaphugroup.com sẽ giúp bạn trả lời được cho câu hỏi đó.

Vì sao ron cửa giúp tiết kiệm điện năng cho máy lạnh

Vì sao ron cửa giúp tiết kiệm điện năng cho máy lạnh?

công dụng của ron cửa để làm gì

Ron cửa là một vật dụng giúp kín khít các khoảng hở của khe cửa, nơi mà bụi bặm, các loại côn trùng, tiếng ồn,…có thể xâm nhập vào bên trong, kéo theo một số mầm bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Bên cạnh đó, ron cửa còn giúp ngăn không cho nhiệt thoát ra bên ngoài, vậy nên làm giảm sự tiêu tốn năng lượng điện năng của gia đình một cách tối đa.

 

Thay vì phải nhận các hóa đơn tiền điện hàng tháng chóng mặt, chỉ cần đầu tư một khoản tiền nhỏ cho việc mua và lắp đặt ron cửa có thể giúp các khe hở của cửa trở nên kín khít hơn. Khi đó, hơi lạnh sẽ không còn thoát ra ngoài được, máy điều hòa cũng sẽ không tăng công suất để giữ được nhiệt độ ổn định. Qua đó giúp giảm mức tiêu tốn năng lượng điện, ngừa bụi bặm, tiếng ồn cũng như một số loại côn trùng gây hại đến sức khỏe.

Các loại ron cửa nào sử dụng cho phòng máy lạnh?

Vì sao ron cửa giúp tiết kiệm điện năng cho máy lạnh?

Những lọai ron cửa được sử dụng phổ biến hiện nay

Khi hơi lạnh của máy điều hòa thoát qua khe cửa sẽ tiêu tốn một lượng lớn điện năng. Máy lạnh cũng sẽ tăng công suất để bù lại nguồn hơi bị mất. Yếu tố này ít được mọi người để ý vì khe cửa rất nhỏ, nhất là phần chân cửa luôn có khoảng hở nhất định từ 5mm đến 15mm.

Sử dụng ron cửa giúp tiết kiệm điện năng cho máy lạnh. Và trên thị trường có nhiều lựa chọn khác nhau, tùy theo loại cửa của gia đình bạn sử dụng là loại nào mà bạn lựa chọn ron cửa sao cho phù hợp. Chẳng hạn như ron cửa sealboy với đặc điểm đế mềm và có keo dán, thích hợp để dán cho hầu hết các loại cửa khác nhau như cửa gỗ, cửa nhôm kính, cửa thép,…Chỉ cần lau sạch bề mặt cần dán, lột lớp giấy bảo vệ keo và dán ron vào cửa là xong.

Ngoài ron cửa seaboy thì bạn còn có thể lựa chọn ron cửa cao su. Loại ron cửa này có đặc điểm là mềm mại, có tính đàn hồi cao, chịu nhiệt tốt. Chưa hết, ron cao su còn có thể chống chọi được với những tác động bất lợi của thời tiết. Sử dụng nó thích hợp để lắp đặt cho các cánh cửa như cửa kính, cửa gỗ, cửa nhôm, giúp tăng sự kín khít của khe cửa một cách hiệu quả. Hiện nay, nhiều người sử dụng ron cửa cao su như là một vật liệu giúp giảm va đập khi đóng cửa. Đồng thời, nó cũng giúp tiết kiệm năng lượng hao hụt do thoát hơi lạnh qua khe cửa gây nên.

 

Tùy theo công dụng cũng như nhu cầu của người dùng mà ron cửa có nhiều loại với hình dáng và màu sắc khac nhau. Một số loại được coi là phổ biến nhất như

+ Ron dán khung cửa Sealboy (Slotfit)

+ Ron dán chân cửa Sealboy(Doorfoot, Gap brush)

+ Ron chân cửa chặn nước

+ Ron cửa bằng cao su

Nếu trong phòng có gắn máy điều hòa tốt nhất bạn nên chọn loại ron chống thoát nhiệt nơi chân cửa. Bởi 100% cửa hiện nay đều được thiết kế khe hở ở phần chân cửa. Việc bạn dán ron cửa sealboy sẽ giúp cân bằng được khe hở ở cửa, làm nhiệt lượng ở trong phòng giảm sự thoát hơi ra bên ngoài. Không những vậy, ron chân cửa sealboy còn đảm bảo đúng kích thước, khả năng chịu nhiệt, chịu sự bão hòa tốt, cấu tạo và kích thước của ron phù hợp với kết cấu cũng như kích thước của cửa.

 

Sự góp mặt của ron cửa làm căn phòng trở nên kín kẽ hơn, thu hẹp khoảng cách giữa khe cửa và cạnh cửa, hơi lạnh ở trong phòng khi đó cũng không thoát qua đường khe cửa được. Với những lý do đó, không khó hiểu khi vì sao máy điều hòa không phải tăng công suất dù bạn giảm nhiệt độ trong phòng. Qua đó giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ một cách lý tưởng. Nếu căn phòng có lắp điều hòa, tuyệt nhiên bạn không nên bỏ qua dòng sản phẩm này.

Trả lời