news-details

6 cách giúp SEO hiệu quả và nhanh chóng lên TOP

SEO là hình thức quảng cáo, makerting online được hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ sử dụng phổ biến hiện nay nhằm mang sản phẩm/dịch vụ nhanh chóng tiếp cận với người dùng. Tuy nhiên, làm sao để SEO lên Top nhanh và hiệu quả thì đó là “bài toán khó” cho các SEOer. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu 6 bước để SEO hiệu quả cho bạn tham khảo:

Seo là gì? Đó là tập hợp những phương pháp nhằm tối ưu hóa website, làm cho trang web trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm và nâng cao thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm như: google, Bing, Yahoo,…khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan.

Ngoài ra, để SEO lên Top nhanh và hiệu quả thì bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố sau:

1. Tích hợp điện thoại thông minh

Ngày nay, tỷ lệ người sử dụng điện thoại thông minh để truy cập vào internet ngày càng nhiều. Vì thế, một website được tối ưu hóa sử dụng trên các thiết bị di động là một trong những cách để bạn tiếp cận nhanh hơn với người dùng. Nếu website SEO của bạn không có tính năng này thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ qua một lượng lớn khách hàng có khả năng trở thành khách hàng tiềm năng của bạn đấy.

2. Cần nhiều liên kết tốt

Một yếu tố quan trọng khác trong chiến lược SEO đó là những liên kết, nếu bạn có được nhiều liên kết chất lượng sẽ giúp SEO đạt được kết quả cao hơn. Các liên kết là cách để khách hàng tìm đến bạn, theo kinh nghiệm bạn nên chia đều gồm 50% liên kết từ các web bên ngoài và 50% còn lại là liên kết nội bộ đến từ trang web riêng của bạn.

3. Xu hướng SEO từ khóa

Từ khóa được xem là điểm chủ chốt của dich vu SEO, cũng giống như liên kết từ khóa cho phép người dùng dễ dàng tìm đến bạn. Vì vậy, bạn cần phải trải qua bước nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng, thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm. Đồng thời, trong nội dung bài viết bạn không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa, thay vào đó hãy chú trọng vào nội dung và để từ khóa lặp lại một cách tự nhiên nhất để tránh gây cảm giác khó chịu cho người đọc.

Để nghiên cứu từ khóa bạn có thể sử dụng google Trends hoặc Google từ khóa Planner để tìm được những từ khóa tối ưu và hiệu quả nhất cho chiến lược Seo của mình nhé.

4. Văn bản dài

Nội dung ngắn gọn sẽ giúp người đọc dễ hiểu và nắm bắt được đầy đủ thông tin bạn muốn truyền tải, nhưng nội dung và hình thức trong SEO đều rất quan trọng. Theo kinh nghiệm, mỗi bài viết nên được khoảng 1000 từ, trong đó nội dung thông tin cần phải được làm rõ ràng, dễ hiểu, chi tiết, cụ thể và bám sát từ khóa để người dùng nắm bắt được thông tin của bạn.

5. Bảo vệ trang web với https

Url của từng trang web bao giờ cũng bắt đầu với HTTP, đây được hiểu là giao thức truyền tải bao gồm 2 hình thức trang web bảo mật: transport layer security hoặc TLS và Secure Sockets Layer hoặc SSL. Khi công nghệ này tiếp tục cải thiện và cung cấp bảo mật cơ bản trên internet thì ngày càng có nhiều trang web sử dụng HTTPS (giao thức truyền tải siêu văn bản) nhằm làm tăng tính bảo mật cho website.

Với việc sử dụng HTTPS ngoài việc bảo mật cho khách hàng của bạn thì Google còn có thể hỗ trợ cho các trang web khác với HTTPS.

6. AMP

AMP được hiểu là thuật toán Google có tác dụng tăng tốc độ tải trang web di động của bạn. Với Google AMP Cache, AMP HTML, thư viện SJ AMP để nhanh chóng xây dựng các trang web di động, và còn có một mã nguồn mở AMP để bạn dùng cho việc tiếp thị.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ 6 yếu tố cần để bắt đầu cho một chiến dịch SEO hiệu quả cho bạn tham khảo. Ngoài ra, công ty chúng tôi có nhận SEO từ khóa đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý với mong muốn mang đến cho bạn một kết quả SEO tốt nhất.

Lê Hằng