news-details

7 thủ thuật SEO web hiệu quả

Ngày nay, Seo web là hình thức quảng cáo không còn quá mới lạ với nhiều doanh nghiệp, bởi đây là chiến lượt quảng cáo giúp doanh nghiệp sớm tiếp cận được với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, để Seo web đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm thì đòi hỏi bạn cần phải áp dụng những thủ thuật trong Seo. Vậy những thủ thuật đó là gì? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 7 thủ thuật giúp Seo web hiệu quả cho bạn tham khảo:


1. Tiêu đề trang


Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong Seo. Vì vậy, mỗi bài đăng cần phải có tiêu đề, bạn nên chọn tiêu đề độc đáo, mới lạ nhằm thu hút sự chú ý của người xem. Ngoài ra, trong tiêu đề cần phải chứa từ khóa chính của trang đó, bởi như vậy khi bài viết bạn xuất hiện trên công cụ tìm kiếm thì cơ hội hiển thị sẽ tốt hơn và khách hàng có nhu cầu cũng dễ dàng tìm thấy bạn hơn.


2. Mô tả Meta


Meta là đoạn mô tả ngắn có chứa từ khóa liên quan đến nội dung của bạn. Đoạn mô ta này được sử dụng trong kết quả tìm kiếm khi trang của bạn được liệt kê.

3. Thẻ Meta


Với mỗi trang bạn có thể sử dụng một bộ từ khóa dưới dạng thẻ meta, thẻ này bao gồm tất cả các từ khóa có liên quan đến nội dung của bài viết.


4. Thẻ (H1, H2, H3, H4, …)


Nội dung bài viết trong Seo nên được chia ra thành những phần và đoạn nhỏ, như vậy sẽ giúp người đọc được dễ dàng hơn. Theo đó, bạn có thể chia những đoạn nhỏ này thành các tiêu đề như: H1, H2, H3, H4,…trong đó thẻ H1 được dùng làm tiêu đề chính của bài viết.


Với việc phân ra thành nhiều thẻ như chúng tôi vừa chia sẻ trên sẽ giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng xác định được những nội dung quan trọng trong bài viết của bạn, từ đó giúp cho việc Seo được hiệu quả hơn.

5. Mật độ từ khóa


Mật độ từ khóa là số lượng từ khóa mà bạn sử dụng trong bài viết, giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm ra được nội dung bài viết của bạn. Lưu ý, bạn chỉ nên sử dụng từ khóa với mật độ vừa phải, tự nhiên nhất, không nên cố gắng chèn quá nhiều từ khóa hoặc lặp đi lặp lại nhiều lần, khi đó bài viết bạn sẽ đánh giá là kém chất lượng thậm chí là bạn spam từ khóa.


Theo kinh nghiệm, bạn chỉ nên sử dụng mật độ từ khóa khoảng 2-5% để đảm bảo nội dung chất lượng, đạt kết quả chuẩn Seo.

6. Hình ảnh SEO


Sử dụng hình ảnh trong bài viết sẽ giúp làm tăng thêm sự hấp dẫn và trực quan tạo điều kiện thuận lợi để tăng thứ hạng cho Seo web. Ngoài ra, hình ảnh còn có tác dụng cải thiện Seo cho trang web của bạn.


Lưu ý, tất cả hình ảnh tải lên đều phải có tiêu đề, bạn có thể coi đây giống như tiêu đề trang. Bởi thông qua hình ảnh người dùng có thể dễ dàng tìm thấy được website của bạn trên công cụ tìm kiếm.


7. Liên kết nội bộ


Backlink là yếu tố quan trọng thứ hai sau nội dung bài viết có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả Seo của bạn. Thông thường, nhiều người mắc sai lầm là chỉ tìm liên kết bên ngoài mà bỏ qua việc liên kết nội bộ. Tuy nhiên, những liên kết nội bộ không chỉ giúp người dùng truy cập được dễ dàng trên các công cụ tìm kiếm mà nó còn xây dựng được liên kết liên quan cho trang web giúp tăng Google PageRank cho trang của bạn.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ 7 thủ thuật giúp Seo web thành công cho bạn tham khảo. Hy vọng đã giúp bạn có được kinh nghiệm hữu ích để áp dụng cho chiến lược Seo website của mình nhằm sớm tiếp cận khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi nhé.


Lê Hằng