news-details

Kinh nghiệm chọn dịch vụ SEO Web an toàn

Dịch vụ SEO là gì? Lợi ích mà dịch vụ SEO Web mang lại cho doanh nghiệp ra sao? Làm thế nào để lựa chọn được một dịch vụ SEO Web an toàn? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm câu trả lời bạn nhé.

1. SEO là gì? Dịch vụ SEO Web là gì?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization, là một tập hợp các thủ thuật nhằm tối ưu trang Web để đưa nó thân thiện hơn với người dùng cũng như công cụ tìm kiếm. Từ đó đẩy trang Web lên top cao nhất của Google, tăng lượng truy cập của người dùng vào trang Web.

Dịch vụ SEO là dịch vụ cung cấp giải pháp Marketing Online hiệu quả cho doanh nghiệp. Nó giúp quảng bá trang Web, tăng lượng truy cập của khách hàng tiềm năng vào trang Web để đẩy mạnh sức cạnh tranh và hỗ trợ việc bán hàng tốt hơn.

2. Lợi ích mà dịch vụ SEO Web mang lại cho doanh nghiệp

+ Gia tăng lưu lượng truy cập

Đây là lợi ích lớn nhất mà dịch vụ SEO mang lại cho doanh nghiệp. Khi trang Web có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm thì sẽ gia tăng được lượng truy cập của khách hàng vào trang Web. Bởi vốn dĩ mọi người khi sử dụng công cụ tìm kiếm thường sẽ nhập chuột vào những kết quả đầu tiên thay vì những kết quả ở các trang sau đó. Vì tâm lý chung của họ là những trang Web có kết quả đầu tiên sẽ có nội dung sát với nhu cầu mà họ tìm kiếm.

+ Tăng uy tín cho thương hiệu

Trang Web có được thứ hạng cao làm khách hàng tin tưởng vào thương hiệu của sản phẩm cũng như độ uy tín của doanh nghiệp. Lý do đơn giản để giải thích vấn đề này là bởi vì khách hàng luôn có sự tin tưởng cao với đề xuất của Google, vì công cụ tìm kiếm này luôn cố gắng đưa ra kết quả tốt nhất cho người dùng.

+ Gia tăng lợi nhuận

Khi làm SEO hiệu quả, khách hàng sẽ truy cập vào trang Web nhiều hơn và tỷ lệ chuyển đổi cũng cao hơn. Bởi vốn dĩ người dùng khi họ chủ động tìm kiếm và click vào trang Web nghĩa là họ đang có nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ đó. Nếu chất lượng sản phẩm của bạn đáp ứng được nhu cầu của họ thì chắc chắn khả năng chốt đơn là rất cao. Vì vậy, dịch vụ SEO Web có khả năng gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp là thế.

+ Mở rộng thị trường

Khi kinh doanh bằng hình thức trực tuyến thì dịch vụ SEO sẽ giúp bạn mở rộng được thị trường cũng như khai thác được nhiều lĩnh vực khác nhau. Hiện nay, số lượng người dùng Internet ngày một tăng cao và số lượng khách hàng trên môi trường này là không giới hạn. Vậy nên, tối ưu hóa trang Web để thu hút lượng khách hàng tiềm năng ở khắp mọi nơi trên thế giới chính là điều mà bạn cần làm lúc này.

3. Kinh nghiệm chọn dịch vụ SEO Web an toàn

Dịch vụ SEO Web đem lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích cả về tiếp thị lẫn bán hàng sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên, điều đó có không có nghĩa là đơn vị SEO nào cũng đem lại cho bạn được kết quả như ý muốn. Có nhiều đơn vị chỉ quan tâm đến lợi nhuận của mình nên đã áp dụng các thủ thuật cấm kỵ của Google. Kết quả làm trang Web của bạn dù lên top nhanh chóng nhưng sau đó vĩnh viễn biến mất khỏi công cụ tìm kiếm, không bao giờ xuất hiện nữa. Để tránh điều này xảy ra thì khi lựa chọn công ty SEO Web bạn cần phải lưu ý thật kỹ, đặc biệt là nên cân nhắc những vấn đề như sau:

+ Chi phí làm SEO

Giá làm SEO hiện nay không cố định bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng từ khóa cần SEO, mức độ cạnh tranh của từ khóa và ngành nghề, độ tối ưu của trang Web,… Tuy nhiên, để làm SEO thành công thì chắc chắn không thể nào có giá rẻ. Mức độ thành công của dự án SEO bao giờ cũng tỉ lệ thuận với giá làm SEO. Nếu dịch vụ SEO nói rằng họ cam kết thứ hạng từ khóa top 1 với giá chỉ vài trăm ngàn, vài triệu đồng thì bạn nên xem xét lại, rất có thể họ đang sử dụng thủ thuật xấu nhằm đánh lừa bạn đấy nhé.

+ Cách thức phân tích từ khoá

Một dịch vụ SEO Web an toàn bao giờ cũng có quy trình làm SEO bài bản. Xây dựng chiến lược rõ ràng bắt đầu từ việc nghiên cứu, phân tích rồi đưa ra bản kế hoạch bài bản. Và việc phân tích từ khóa chính là một khâu quan trọng trong quá trình đó.

Người dùng Internet sẽ thông qua từ khóa để tìm kiếm trang Web của bạn. Và công cụ tìm kiếm của dùng từ khóa để xác định nội dung, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Vì thế, bạn hãy xem xét dịch vụ SEO áp dụng hình thức nào để phân tích từ khóa, liệu sự lựa chọn của họ đã chính xác và hợp lý hay chưa. Có như vậy mới đánh giá được mức độ an toàn và chuyên nghiệp của một dịch vụ SEO.

Khi đơn vị làm SEO lựa chọn từ khóa không phù hợp với lĩnh vực mà bạn đang hoạt động thì người dùng không thể truy vấn trang Web của bạn. Điều đó sẽ làm tốn kém cả tiền bạc lẫn thời gian mà từ khóa cũng như trang Web sẽ không cải thiện được thứ hạng. Do đó, hãy làm rõ với đơn vị làm SEO về giải pháp nghiên cứu cũng như phân tích từ khóa trước khi đưa ra quyết định có nên lựa chọn đơn vị đó hay không.

+ Phong cách, tác phong làm việc

Một dịch vụ SEO Web an toàn sẽ có quy trình làm việc bài bản, chuyên nghiệp, các bộ phận được liên kết chặt chẽ với nhau để cùng hỗ trợ xử lý các vấn đề, đảm bảo mang lại kết quả cuối cùng tốt nhất cho khách hàng đó là đưa từ khóa trang Web lên top, tăng lượng truy cập và bán được nhiều hàng hơn. Và để đánh giá được điều này bạn nên đến công ty cung cấp dịch vụ SEO để trực tiếp kiểm chứng vấn đề này.

Thông qua buổi trao gặp gỡ trực tiếp bạn sẽ đánh giá xem đơn vị SEO có tư vấn cho bạn đầy đủ, mức độ nhiệt tình của họ ra sao. Đồng thời, tận mắt chứng kiến văn phòng làm việc, danh sách khách hàng mà họ đã từng thực hiện, kết quả mà họ đạt được sẽ giúp bạn đưa ra quyết định cuối cùng một cách sáng suốt nhất.

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn được một dịch vụ SEO Web an toàn nhất. Còn nếu lo lắng vấn đề gì hay cần tìm dịch vụ SEO tốt nhất mà không muốn thời gian tìm hiểu thì hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho chúng tôi bạn nhé.

Khắc Sử