news-details

SEO tổng thể là gì? Lợi ích của SEO tổng thể

Muốn phát triển website toàn diện, quảng bá uy tín thương hiệu thành công, ngày càng hoàn thiện hơn trong mắt khách hàng lẫn Google thì SEO tổng thể là giải pháp marketing online mà doanh nghiệp của bạn không thể bỏ qua.

Vậy, SEO tổng thể là gì? Ưu điểm mà nó mang lại? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Định nghĩa SEO tổng thể

Tổng thể cũng có nghĩa là toàn diện, vậy, SEO tổng thể chính là SEO web một cách toàn diện, SEO mọi mặt, từ nội dung cho tới giao diện, tốc độ load… tất tần tật các vấn đề, yếu tố liên quan để giúp website trở nên hoàn thiện, chất lượng hơn, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, tạo sự tin tưởng. Cũng từ đây, tạo nền tảng vững chắc và là bệ phóng thành công cho website của bạn trong việc tiếp cận chính xác các khách hàng tiềm năng, đạt doanh thu như ý muốn.

Điểm khác biệt của SEO tổng thể so với SEO từ khóa là thay vì sử dụng các từ khóa ngắn, phương pháp này chủ yếu tập trung vào các từ khóa dài. Đây chính là hướng đi khác biệt, cũng chính là một trong những ưu điểm của phương pháp SEO toàn diện này so với SEO từ khóa. Cụ thể như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn trong phần phân tích các lợi ích của SEO tổng thể ngay dưới đây.

2. Lợi ích của SEO tổng thể

* Giúp website của bạn tiếp cận chính xác lượng lớn khách hàng tiềm năng

Vì sao nói một trong những lợi ích của SEO tổng thể chính là giúp website của bạn tiếp cận chính xác với một lượng lớn khách hàng tiềm năng, mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao?

Câu trả lời nằm ở sự khác biệt của việc sử dụng từ khóa. Cụ thể, SEO tổng thể chủ yếu tập trung tới các từ khóa dài – là dạng từ khóa được phần lớn các khách hàng tiềm năng sử dụng để tìm kiếm sản phẩm mà họ muốn mua.

Ví dụ: So sánh 2 từ khóa: Nước muối sinh lý và mua nước muối sinh lý ở đâu

Với từ khóa ngắn “Nước muối sinh lý”, rõ ràng người dùng chỉ có nhu cầu tìm hiểu thông tin. Trong khi đó với từ khóa dài “Mua nước muối sinh lý ở đâu” cho thấy người dùng rõ ràng đang có nhu cầu tìm mua nước muối sinh lý.

Như vậy nếu bạn áp dụng phương pháp SEO từ khóa với từ khóa ngắn thì trong số tất cả các khách hàng tiếp cận, phân đông mới chỉ dừng lại ở nhu cầu tìm hiểu, chưa có ý định mua. Trong khi với SEO tổng thể và từ khóa dài, đối tượng khách hàng bạn tiếp cận đều có nhu cầu mua sản phẩm, do đó cơ hội tạo chuyển đổi là rất cao.

 

 

* Xây dựng website ngày càng vững mạnh

SEO tổng thể chính là tập hợp các giải pháp giúp hoàn thiện website về mọi mặt, đặc biệt là về chất lượng nội dung cũng như giá trị mang lại cho người dùng, do đó phương pháp SEO này sẽ giúp website của bạn ngày càng hoàn thiện, chuyên nghiệp hơn, thể hiện uy tín thương hiệu.

* Duy trì kết quả bền vững hơn

Một tình huống xấu rất hay gặp trong SEO từ khóa đó chính là từ khóa bị tụt hạng, thậm chí nếu website của bạn mắc phải một lỗi nào đó, vi phạm “luật chơi” của Google thì rất nhanh chóng, chỉ sau một đêm đã không còn hiển thị trên bảng kết quả của Google, việc phục hồi lại là muôn vàn khó khăn.

Kịch bản này sẽ không diễn ra nếu bạn chọn SEO tổng thể, bởi như đã nói, SEO tổng thể là hoàn thiện chất lượng website, giúp website được đánh giá và xếp hạng cao nhờ giá trị thực sự mà nó mang lại cho người dùng, do đó thứ hạng đạt được là hoàn toàn tự nhiên, không vì bất cứ một thủ thuật nào, và vì thế nên cũng không sợ bị tụt hạng khi thuật toán của Google thay đổi. Thứ hạng đó thậm chí sẽ được duy trì ngay cả khi bạn đã kết thúc chiến lược SEO.

Trên đây là những phân tích về ưu điểm mà SEO tổng thể mang lại cho website của doanh nghiệp. Để được tư vấn thêm và báo giá chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT