Top màu sơn tường nhà đẹp nhất năm

Sơn nhà màu nào đẹp nhất hiện nay? Sơn màu nào cho hợp với phong thủy? Để gúp bạn giảm gánh nặng về vấn đề này, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm chọn màu sơn nhà đẹp cho bạn tham khảo:


1. Chọn màu sơn theo phong thủy

Chọn màu sơn đẹp và hợp phong thủy là điều rất quan trọng giúp tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà của bạn. Vì thế, ngôi nhà bạn sẽ giảm giá trị ngay nếu bạn không tuân thủ theo nguyên tắc này.

+ Màu sơn nhà cho người mệnh Thổ

Với những người mệnh Thổ sẽ phù hợp với các màu sơn như: nâu xám, vàng nhạt, nâu đất hoặc màu hồng để sơn nhà là tốt nhất.

Lưu ý, người mệnh Thổ kỵ sơn nhà màu xanh lá cây, vì màu này thuộc hành Mộc khắc Thổ. Nếu vi phạm điều này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn trong tài chính, sức khỏe.

 

+ Màu sơn người mệnh Hỏa

Gia chủ thuộc mệnh Hỏa thì nên chọn nhà sơn màu ấm như đỏ, màu hồng, màu cam, hoặc hoa đào. Lưu ý, bạn không nên sử dụng những màu sắc tương khắc như đen, xanh nước biển. Đồng thời, bạn cũng không nên lạm dụng màu đỏ quá nhiều vì sẽ gây ra tác dụng phụ như stress, nóng nảy, dễ sinh mụn nhọt, bệnh về dạ dày,…

+ Màu sơn nhà cho người mệnh Kim

Đối với người mệnh kim sẽ thích hợp sơn nhà màu bạc, màu trắng, màu vàng kim, màu xám, màu xanh nhạt hoặc các màu sắc có ánh kim loại. Đặc biệt, người mệnh này thích hợp xây nhà ở hướng Tây và Tây bắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với những màu khác như: vàng nhạt, vàng cam,…

Lưu ý, bạn nên sử dụng màu vàng hoặc trắng làm tone màu chính nhưng không được lạm dụng quá nhiều. Vì thế, bạn hãy khéo léo kết hợp màu chính cùng với các màu trang trí khác sẽ góp phần tạo điểm nhấn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

+ Màu sơn nhà người mệnh Thủy

Những ai thuộc mệnh thủy thì bạn nên chọn sơn nhà màu xanh, màu đen, màu trắng, màu ánh kim sẽ là lựa chọn tốt nhất.

+ Màu sơn nhà người mệnh Mộc

Đối với người mệnh mộc thì nên lấy tone màu xanh làm màu chủ đạo, do thủy sinh Mộc nên bạn cũng có thể dùng các màu xanh đen, xanh nước biển thẩm. Tuyệt đối không được sử dụng các màu thuộc hành Kim như trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc,…

2. Những màu sơn nhà đẹp nhất hiện nay

+ Sơn nhà màu xanh:

+ Sơn nhà màu vàng:

+ Sơn nhà màu trắng

+ Sơn nhà màu tím

 

 

Lê Hằng