Dịch vụ sửa điện tại nhà an toàn

Điện nước là nhu cầu tất yếu trong đời sống hàng ngày, tuy nhiên trong quá trình sử dụng không tránh khỏi tình trạng đường điện nước bị sự cố làm ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của gia đình. Đối với trường hợp đơn giản bạn có thể tự khắc phục được, nhưng nếu phức tạp thì tốt nhất bạn nên nhờ đến dịch vụ sửa chuyên nghiệp để được sửa chữa nhanh chóng, an toàn, triệt để.

1. Dịch vụ sửa điện tại nhà là gì?

Là khi đường điện trong nhà bạn xảy ra sự cố thì các dịch vụ sửa điện tại nhà sẽ đến tận nơi để khắc phục sự cố được nhanh chóng, an toàn, triệt để. Hiện nay, dịch vụ này khá phổ biến để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Thường dịch vụ sửa điện tại nhà có thể giải quyết được các vấn đề sau:

+ Trường hợp chập cháy điện không rõ nguyên nhân

+ Mất điện một phần hoặc mất điện cục bộ

+ Thi công và lắp đặt hệ thống điện mới và cũ

+ Thay thế ổ điện, dây điện

+ Dịch vụ sửa chữa điện thắp sáng, thay mới bóng đèn

+ Đấu dây ba chiều

+ Khắc phục các sự cố dây điện ngầm, cáp quang

+ Khắc phục các bộ chuyển đổi điện năng

2. Những lưu ý khi thuê thợ sửa điện tại nhà

Như chúng tôi đã nói, hiện có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ sửa điện tại nhà, nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng, an toàn. Vì thế, bạn cần phải cân nhắc cẩn thận khi tìm dịch vụ sửa điện tại nhà, theo đó bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau:

+ Tìm hiểu nguyên nhân xảy ra sự cố

Khi xảy ra sự cố mất điện, hư hỏng thì bạn cần tìm hiểu nguyên nhân sự cố xem có thể tự khắc phục được hay không. Nếu có người thân có kinh nghiệm về điện thì bạn nên nhờ họ tìm hiểu dùm trước khi gọi thợ sửa để để tránh tình trạng thợ sửa điện thét giá làm bạn tốn một khoản chi phí không đáng.

+ Lựa chọn đơn vị sửa điện tại nhà uy tín

Không ít trường hợp thuê nhầm đơn vị sửa điện thiếu uy tín, họ không những không khắc phục được sự cố mà còn làm phát sinh thêm những hỏng hóc trong quá trình sửa chữa. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các đơn vị uy tín, lâu năm và đáng tin cậy. Bạn có thể tham khảo người thân, bạn bè để chọn được dịch vụ sửa điện tại nhà tốt nhất.

+ Yêu cầu báo giá trước khi sửa chữa

Một điều vô cùng quan trọng nữa mà rất nhiều người bỏ qua, nhưng điều này khiến không ít người phải mất tiền oan. Trước khi thợ bắt tay vào sửa chữa, bạn nên yêu cầu họ chỉ rõ nguyên nhân hỏng hóc và cách khắc phục. Đồng thời, bạn đề nghị họ báo giá cho từng hạng mục, cần phải chắc chắn mọi khoản tiền phải rõ ràng và thống nhất trước khi bắt tay vào sửa chữa. Hoặc để đảm bảo an toàn bạn có thể tự mua thiết bị về để thợ thay không nên để họ tự mua vì có thể họ mua hàng kém chất lượng.

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm bổ ích để tìm thợ sửa điện hay sửa điện nước nhà mình xảy ra sự cố nhé. Lưu ý, hãy tìm hiểu cẩn thận về dịch vụ sửa điện trước khi lựa chọn để tránh tiền mất tật mang nhé.

Lê Hằng