Dịch vụ sửa máy bơm nước tại TP.HCM

Hiểu đơn giản, máy bơm nước là thiết bị truyền tải nước từ nguồn nước đến vị trí cần sử dụng. Với vai trò quan trọng nên bất kỳ sự cố nào xảy ra với máy bơm nước đều cần được xử lý nhanh chóng, kịp thời để không ảnh hưởng đến nước sinh hoạt, sản xuất. Vậy đó là những sự cố gì? Làm sao để khắc phục sự cố trên máy bơm nước?

1. Những sự cố thường gặp trên máy bơm nước

Máy bơm nước bị rò rỉ điện

Máy bơm nước bị rò rỉ điện không chỉ gây lãng phí điện năng mà còn đặc biệt nguy hiểm nếu chẳng may chạm vào máy bơm nước. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do dây quấn động cơ bị chạm, vỏ cách điện bị hư, mối nối dây điện bên ngoài động cơ bị hỏng,… Tùy thuộc vào mỗi nguyên nhân mà có cách khắc phục khác nhau, thường là sấy khô động cơ rồi tiến hành quấn keo hoặc bọc ghen cho các mối nối.

 

Động cơ máy bơm bị nóng khi hoạt động

Động cơ máy bơm nước bị nóng do nhiều nguyên nhân, nếu không xử lý kịp thời có thể khiến máy bơm nước bị hỏng nhanh chóng. Các nguyên nhân khiến động cơ máy bơm nước bị nóng trong quá trình hoạt động có thể kể đến như công suất động cơ thấp, ống dẫn nước bị kẹt,… Nếu do công suất động cơ thấp thì phải thay thế bằng máy bơm nước có công suất động cơ cao hơn, còn nếu do các nguyên nhân còn lại thì phải tiến hành sửa chữa.

Máy bơm không hoạt động mặc dù có điện

Nguyên nhân hàng đầu khiến máy bơm nước không hoạt động mặc dù có điện là máy bị cháy cuộn dây khởi động. Lúc này, cần quấn lại cuộn dây khởi động mới. Ngoài ra, nếu nguyên nhân do tủ điện khô, phao điện hỏng, nguồn điện mất pha, nguồn điện yếu thì tiến hành thay mới tủ điện, phao điện và tăng áp nguồn điện.

Máy bơm hoạt động nhưng không lên nước

Sự cố này chủ yếu là do nguồn nước bị cạn nên nước không thể vào đầu ống hút. Ngoài ra, thiếu nước mồi trong buồng bơm do van bị hở, cánh bơm bị gãy cũng được cho là nguyên nhân khiến máy bơm nước không lên nước. Nếu do nguồn nước bị cạn thì việc duy nhất có thể làm là chờ đợi mực nước lên. Còn nếu do thiếu nước mồi thì chỉ cần mồi nước vào vào đường ống để nước vào buồng bơm. Trường hợp cánh bơm bị gãy thì thay cánh bơm mới.

2. Cách khắc phục máy bơm nước bị hỏng

Nếu máy bơm nước nhà bạn gặp phải các sự cố nói trên, đừng quên liên hệ với dịch vụ sửa máy bơm nước chúng tôi để được xử lý kịp thời, an toàn. Với đội ngũ nhân viên lành nghề và mạng lưới công ty rộng khắp, chỉ sau 15 phút liên hệ, chúng tôi sẽ có mặt tại nhà để nhanh chóng kiểm tra tình hình và tìm ra phương án khắc phục phù hợp.

Không chỉ sửa máy bơm nước bị rò rỉ điện, máy bơm nước bị cháy khét, máy bơm nước bị nóng động cơ hay không bơm được nước, chúng tôi còn nhận sửa vòi nước và giếng nước tại nhà, sửa chữa thông tắc đường ống nước, vì thế, nếu đang gặp phải các tình huống nêu trên, vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn, báo giá và khắc phục nhanh chóng.

Lê Trinh