Hướng dẫn đi dây điện nổi đẹp và an toàn

Những đường dây điện nổi trong nhà nếu không được lắp đặt đúng kỹ thuật thì sẽ rất dễ dẫn đến tai nạn chập, cháy, điện giật do rò rỉ... nguy hiểm tới tính mạng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đi dây điện nổi đảm bảo đẹp và an toàn, đơn giản nhất.


1. Những lưu ý quan trọng khi đi dây điện nổi trong nhà


Để đảm bảo về yếu tố kỹ thuật và an toàn thì dưới đây là những nguyên tắc mà bạn nên tuân thủ:


+Đường dây điện nổi phải cách mặt sàn 2m, đặc biệt là khi trong nhà có trẻ em. Khoảng cách này là nhằm đảm bảo tránh xa tầm với của trẻ, đồng thời không gây vướng víu hay cản trở sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.


+Không đi dây điện nổi tại các vị trí ẩm thấp hoặc gần với nguồn nước sinh hoạt, chẳng hạn như nhà bếp, nhà tắm... bởi nguy cơ xảy ra chập điện, cháy nổ là rất cao.


+Khi sử dụng ống ghen để đi dây điện nổi thì không được đấu tắt trong ống này, bởi dưới tác dụng của nhiệt độ, độ ẩm... vị trí đấu tắt này dần dần bị mài mòn, oxy hóa... từ đó gây rò rỉ, làm ảnh hưởng đến hệ thống điện và thậm chí là tính mạng của các thành viên trong gia đình.

+Đối với các đường dây điện nổi thì tốt nhất là nên luồn vào các ống nhựa chuyên dụng rồi cố định lên tường, vừa đảm bảo được sự gọn gàng, vừa an toàn trong sử dụng và bảo vệ dây điện khỏi môi trường ngoài tốt hơn. Tuy nhiên với cách này thì cần lưu ý không đi quá nhiều dây trong một ống vì sẽ làm quá tải, dẫn đến bung, tét ống...


+Nếu gia chủ không sử dụng các loại ống nhựa để luồn dây điện thì phải đảm bảo là dây điện được bọc bằng vật liệu chống cháy bên ngoài, sau đó cố định lên tường bằng keo dán trong suốt.


+Các đường dây điện nổi, đặc biệt là những đường dây không luồn ống thì bắt buộc phải là loại có vỏ bọc cách điện, cách nhiệt, không được phép sử dụng dây trần.


+Khi cần nối dây thì phải nối so le và các các mối nối phải được quấn băng quấn cách điện ở ngoài.


+Để bảo vệ dây điện nổi trước các tác động khắc nghiệt của thời tiết thì nên cân nhắc tới việc dùng sứ kẹp, puli sứ.


+Hãy đảm bảo là đường dây điện nổi là hàng chính hãng chất lượng cao.

2. Gợi ý một số cách đi dây điện nổi trong nhà đẹp


Dưới đây là một số ý tưởng đi dây điện nổi đẹp mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:Những sợi dây cáp tivi vốn rất rườm rà sẽ trở nên ấn tượng và gọn gàng hơn với ý tưởng tạo thành các đường nét đơn giản như thế này.Kết hợp sáng tạo một cách ngẫu hứng với một số phụ kiện để có ngay một bức họa gần gũi thiên nhiên bằng dây điện.Tạo hình thành cây cối, nhỏ xinh và đáng yêu.Hay “vẽ” thành hình chiếc ô tô ngộ nghĩnh như thế này để tạo điểm nhấn trang trí cho ngôi nhà.


Trên đây là bài viết hướng dẫn cách đi dây điện nổi trong nhà đẹp và an toàn. Để được tư vấn kỹ hơn, tham khảo các kiểu đi dây điện nổi đẹp khác, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


Đào Thơ