Những cách giấu dây điện nổi loằng ngoằng trong nhà

Dây điện nổi khiến cho ngôi nhà của trông rối rắm, chật chội thêm nhất là những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Có thể nói, dây điện là chướng ngại lớn khiến cho không gian không ăn nhập được với nhau. Vậy làm sao để “giấu nhẹm” những sợi dây điện nổi này? Tham khảo một vài gợi ý dưới đây để tiến hành decor cho ngôi nhà mình nhé!


+ Bọc dây điện


Ý tưởng này tương đối dễ làm và cũng được khá nhiều người ưa chộng. Bạn chỉ cần dùng dây thừng, dây nhựa hoặc cầu kỳ một chút bạn có thể chọn dây vải với nhiều màu sắc hài hòa với các món đồ nội thất trong phòng để quấn dây diện sẽ mang đến cái nhìn lạ mắt, ấn tượng cho không gian nội thất của bạn.

+ Cố định và tạo hình cho dây điện


Nếu những sợi dây điện nổi trong nhà quá dài, hay nhưng sợi dây cáp đủ dài thì có thể bạn có thể tạo hình trang trí trên tường sẽ làm cho bức tường nhà bạn trở nên thú vị hơn. Nếu dây diện trong nhà là những dây diện nổi ngắn bạn vẫn có thể ngụy trang dây điện bằng cách mua thêm một ít dây điện nữa để tạo thành khung ảnh trên tường nhé.


+ Giấu dây điện vào mép cửa/ chân tường


Đây là phương pháp dễ thực hiện và được nhiều gia chủ áp dựng từ xưa đến nay. Với cách này bạn chỉ cần giấu dây điện vào mép cửa hoặc chân tường, chân bàn ghế,...sẽ giúp cho đường dây điện nổi trong nhà trông gọn gàng hơn. Bên cạnh, bạn có thể ngụy trang bằng cách sơn dây điện cùng màu với cửa hoặc tường nhà, bàn ghế sẽ làm cho không gian trở nên hài hòa và tăng tính thẩm mỹ đáng kể.

+ Sử dụng hộp để che giấu ổ điện


Những ổ điện rãi rác sẽ khiến cho căn phòng trở nên bừa bộn hơn, thậm chí còn rất nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Vì vậy, để giấu đi những ổ điện này bạn có thể thiếu kế hộp đựng ổ điện bằng nhựa hoặc gỗ công nghiệp để trữ các ổ điện này vừa giúp không gian trở nên gọn gàng vừa đảm bảo an toàn hơn. Với chiếc hộp này bạn thiết kế những rãnh và lổ nhỏ, sau đó bạn bỏ những ổ điện vào bên trong nhưng vẫn đảm bảo dễ dàng cắm phích vào ổ điện, khi không sử dụng bạn chỉ cần thu dây điện vào bên trong hộp là được.


+ Giấu dây điện vào ngăn kéo


Với cách thiết kế này thường phù hợp để bạn thiết kế cho phòng làm việc, khi đó bạn có thể giấu các dây điện, ổ điện vào ngăn kéo sẽ giúp cho phòng làm việc của mình trông gọn gàng, sạch sẽ hơn.

+ Sử dụng dây điện như đồ trang trí


Ngoài những cách cố gắng giấu dây điện vào bên trong thì bạn có thể khéo léo tận dụng các dây điện thành món đồ trang trí cho căn phòng. Tuy nhiên, không phải loại dây nào cũng có thể ngụy trang được, nếu muốn trang trí bằng dây điện bạn nên chọn loại dây cáp cứng, hay những loại dây điện không có tính nguy hiểm cao như: cáp mạng, cáp điện thoại nhé.

+ Thiết kế tường đôi


Cách này tuy khá tốn kém những cũng giúp mang lại hiệu quả và tính thẩm mỹ cao. Thiết kế tường đôi là bạn sẽ làm một tấm vách mỏng bên ngoài, có thể làm bằng gỗ hoặc thạch cao đều được để che giấu những sợi dây điện loằng ngoằng trong nhà. Tuy nhiên, cách thiết kế tường đôi này không thích hợp cho nhà có diện tích nhỏ vì sẽ khiến cho không gian trở nên chật hẹp hơn.


+ Sử dụng ổ cắm điện ấn tượng


Để những ổ cắm điện trong nhà không còn gây cảm giác vướng víu, thiếu thẩm mỹ thì bạn có thể thiết kế ổ cắm điện có chuỗi hình khối với nhiều màu sắc xen kẽ với nhau. Với cách thiết kế này sẽ làm cho ổ cắm điện không còn đơn điệu mà còn tạo cảm giác vui nhộn cho không gian.

+ Ốp chân tường


Ốp chân tường để che giấu đường dây điện nổi trong nhà cũng là ý tưởng tuyệt vời mà bạn có thể áp dụng. Bạn có thể sáng tạo các tấm ốp tường nhỏ xinh men theo chân tường sẽ vừa giúp giấu đường dây điện lại vừa giúp trang trí cho phần chân tường trở nên ấn tượng và đẹp mắt hơn.


Chỉ vài thao tác đơn giản chúng tôi vừa chia sẻ trên là bạn đã có thể “giấu nhẹm” những sợi dây điện loằng ngoằng trong nhà một cách hiệu quả nhất. Vì vậy, bạn hãy tham khảo những gợi ý trên của chúng tôi để những sợi dây điện nổi không còn mang lại phiền toái cho không gian sống của mình nhé.


Lê Hằng