Sửa giếng khoan giá rẻ

Sau một thời gian sử dụng, giếng khoan thường xảy ta một số sự cố như: tụt mực nước ngầm, các phụ kiện dưới giếng bị hỏng,…khiến máy bơm không thể bơm nước lên được. Vì thế, khi giếng khoan xảy ra bất kỳ trục trặc nào tốt nhất bạn nên liên hệ với những đơn vị sửa giếng khoan chuyên nghiệp để được hỗ trợ sửa chữa kịp thời và triệt để.

1. Một số lỗi thường gặp của giếng khoan

Giếng khoan được chia làm 2 loại là: giếng khoan gia đình và giếng khoan công nghiệp. Về bản chất thì 2 loại giếng khoan này tương tự như nhau, là điều khai thác nước ngầm để sử dụng, chỉ khác ở mức nước cung cấp nhiều hay ít. Theo khảo sát thì 2 loại giếng khoan này thường xảy ra những hư hỏng như:

+ Trong quá trình sử dụng có thể máy bơm vẫn chạy nhưng không có nước lên.

+ Máy bơm không chạy và không bơm được nước.

+ Khi bơm nước có lên nhưng lên ít, hoặc khi bơm nước lên nhưng trong nước có lẫn cát.

2. Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy bơm nước giếng khoan

Trong quá trình sử dụng giếng khoan thường xảy trục trặc ở máy bơm khiến việc lấy nước sinh hoạt bị gián đoạn. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những lỗi thường gặp của máy bơm nước giếng khoan cho bạn tham khảo:

+ Máy bơm giếng khoan không lên nước

Máy bơm vẫn hoạt động bình thường mà nước không lên thì nguyên nhân có thể là do không có nước ở đầu ống hút hoặc do mất nước. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến cháy máy bơm. Máy bơm không lên nước cũng có thể do hết nước mồi do bị hở van hoặc van bị tắc nghẽn, cũng có thể do miệng ống hút nước vào bị tắc, ống hút nước bị gãy hay do phớt bơm bị mòn,…cũng khiến máy bơm không bơm nước lên được.

Cách khắc phục:

Khi giếng khoan không lên nước thì việc đầu tiên là bạn cần phải kiểm tra nước đầu vào, đường ống dẫn nước,…xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi nước lại cho máy. Nếu trường hợp do ống hút nước và máy bị tắc nghẽn hoặc ống hút nước có chỗ bị gãy thì bạn nên thay mới.

Nếu động cơ của máy bơm quay chậm và đường nước chảy ra yếu thì có thể do lâu ngày các bạc của 2 đầu bơm đã khô, nếu kéo dài sẽ gây nổ cầu chì. Vì thế, bạn cần nhỏ vài giọt dầu vào 2 đầu trục quay sẽ giúp máy hoạt động nhanh hơn.

+ Máy bơm đang chạy nhưng đóng ngắt liên tục

Máy bơm đóng ngắt liên tục là do áp lực nước máy bơm tạo ra thấp hơn áp lực phản hồi của thiết bị tiêu thụ nước. Vậy nên, trong quá trình sử dụng bạn cần điều chỉnh áp lực nước cần thiết cho thiết bị để máy bơm hoạt động ổn định và đẩy nước lên.

+ Máy bơm nước kêu to và bị rò rỉ điện

Trường hợp này thì máy bơm vẫn hoạt động nhưng có tiếng kêu to, nguyên nhân là do ổ bi phần động cơ điện bị khô dầu hoặc bị mòn và nước lọt vào. Đối với vấn đề này bạn chỉ cần vệ sinh lại máy bơm và bôi dầu vào ổ bi là được. Còn nếu động cơ có hiện tượng tiêu hao nhiều điện thì nguyên nhân là do động cơ máy bị chập vòng dây, bạn nên cuốn dây cho gọn lại để không bị vướng lẫn nhau.

Máy bơm bị rò rỉ điện thì nguyên nhân là do chỗ nối dây và dây cuốn động cơ bị chạm vỏ và hư phần cách điện, hoặc cũng có thể do dây cuốn động cơ bị nhiễm nước vào mối nối điện bên ngoài của máy bơm chìm động cơ bị hở dẫn đến nước chảy vào. Để khắc phục bạn cần hông khô, nối dây lại cẩn thận để tránh rò rỉ gây mất an toàn.

3. Những dịch vụ sửa giếng khoan của chúng tôi

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ sửa giếng khoan gồm:

+ Nhận sửa giếng khoan bị tụt nước không rõ nguyên nhân.

+ Sửa giếng khoan không lên nước do không có nước, nước yếu.

+ Sửa giếng bị vùi lắp, bị vật lạ rơi xuống làm nghẹt giếng.

+ Sửa giếng khoan bơm lên nhiều cát, bùn làm nguồn nước bị ô nhiễm.

+ Sửa giếng đã lâu không sử dụng và muốn khắc phục lại.

+ Nhận thả và rút máy bơm chìm, cứu kẹt máy bơm chìm rớt giếng.

+ Thổi rửa giếng khoan, sục lại giếng bị nhiễm bẫn,…

Mọi nhu cầu sửa chữa giếng khoan quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Lê Hằng