Những lưu ý cần nhớ để thiết kế quán cafe đẹp vạn người mê

Kinh doanh quán cafe là một cơ hội để gây được ấn tượng đầu tiên cho khách hàng, là yếu tố giúp mọi người quay trở lại quán của bạn. Nếu như bạn đang tự hỏi mình rằng vì sao những khách cũ của bạn rời đi và không quay trở lại nữa thì đã đến lúc phải thay đổi chúng tôi đấy nhé!


Chẳng cần phải làm gì quá lớn lao, chỉ cần lưu ý một số yếu tố dưới đây thì bạn có thể thiết kế quán cà phê đẹp vạn người mê.


1. Thiết kế đơn giản


Bạn cần nhớ một điều rằng cần phải hướng mọi thứ đến sự đơn giản và sạch sẽ. Có thể bạn muốn đến điều này, điều kia, tuy nhiên các khách hàng không phải ai cũng nghĩ đến điều đó. Quan trọng nhất là phải tạo được sự thoải mái, đơn giản, ưa nhìn trước. Sạch sẽ không phải là chỉ có bàn ghế, sàn nhà được vệ sinh thường xuyên mà chúng ta đang nhắc đến vấn đề thiết kế quán cà phê để không gây tình trạng rối mắt, tạo ám ảnh hay tiêu cực, đem đến cho mọi người cảm giác thoải mái hoàn toàn khi bước chân vào trong quá.


Bạn cần trang trí quán cà phê theo đúng với phong cách mà bạn hướng đến. Có nhiều người cho rằng với nhiều phong cách thì họ sẽ bao quát được thị trường hơn, tuy nhiên trên thực tế các thống kê cho thấy nếu một người thích ăn phở họ sẽ thích lựa chọn cửa hàng chuyên bán phở hơn là một nhà hàng món nào cũng có.


Trước khi bắt tay vào việc triển khai thiết kế quán cà phê thì cũng cần phải đảm bảo tất cả các yếu tố cần thiết, xem xét mọi thứ một cách cẩn trọng. Việc thay đổi một điểm nhấn trong quán cà phê thì không khó, tuy nhiên để đổi lại phong cách thiết kế cho toàn bộ quán cà phê sau này là một chuyện vô cùng phức tạp, nó đòi hỏi mọi thứ phải được liên kết chặt chẽ và hằn sâu vào trong tâm trí của khách hàng.


2. Nội thất


Tiếp đến khi bạn muốn mua sắm đồ nội thất ở trong quán cà phê thì bạn cần phải có sự chuẩn bị, vẽ trước ý tưởng ở trong đầu, xác định những món đồ mà mình cần mua. Đây chính là vấn đề mà chúng tôi muốn đề cập đến chủ đầu tư rằng là vị trí và chức năng bao giờ cũng phải đi liền với nhau.


Nếu khách hàng của bạn muốn khám phá những góc trang trí đẹp của cửa hàng và dừng lại ở đâu đó trong một khoảng thời gian thì hãy đảm bảo rằng ở đó có một chiếc đệm ngồi hay một chiếc ghế nhỏ để đảm bảo sự thoải mái nhất cho mọi người. Những chiếc loa phát nhạt khi đặt không đúng chỗ có thể sẽ dẫn đến việc khách hàng của bạn vào quán học tập, làm việc cảm thấy khó chịu.

3. Chất lượng hơn số lượng


Một vấn đề khác cần được quan tâm nữa đó là việc lựa chọn các món đồ nội thất chất lượng, đảm bảo hiệu quả và chi phí trong một thời gian dài. Tốt nhất bạn nên ưu tiên những mẫu bàn ghế được làm bằng chất liệu gỗ bền hay kim loại. Bên cạnh đó hãy kiểm tra độ bền thường xuyên của các món đồ nội thất, đảm bảo các cột trụ được chắc chắn và an toàn cho mọi người dù là nhân viên hay khách hàng. Hẳn trong chúng ta đã có người từng vào quán cà phê mà đồ vật trang trí được treo một cách lỏng lẻo, chỉ chờ chực để rơi xuống thôi phải không nào? Vậy nên đừng để khách của bạn cũng rơi vào tình huống tương tự.


Bạn có thể cắt giảm số lượng bảng trang trí ở trong không gian căn phòng để phù hợp với khả năng tài chính của mình. Tuy nhiên bạn phải giữ cho chất lượng của sản phẩm nội thất đảm bảo được bền lâu, duy trì tuổi thọ để tránh tốn kém về sau.


4. Ánh sáng


Ánh sáng cũng là một yếu tố có ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng hay không. Giả sử đồ uống của bạn ngon, nhạc hay, nội thất đẹp nhưng ánh sáng không phù hợp thì cũng gây ra sự khó chịu vô cùng. Khi đó nước của thức uống sẽ bị đổi màu, gương mặt của khách hàng trở nên nhạt nhạt hơn, họ muốn lưu giữ những tấm hình đẹp của mình tại đây nhưng mọi thứ đều trở thành bi kịch chỉ vì ánh sáng không phù hợp.


Ánh sáng được xem là tốt khi nó phải có sự kết hợp hoàn hảo giữa anh sáng tự nhiên và ánh sáng điện. Ánh sáng tự nhiên giúp đem lại cảm giác thoải mái, còn ánh sáng điện sẽ tạo điểm nhấn. Sự kết hợp hoàn hảo của hai ánh sáng này sẽ giúp các khách hàng có cảm giác dễ chịu hơn hẳn.

5. Cửa sổ


Nhâm nhi một ly cà phê nhìn ngắm thế giới bên ngoài qua ô cửa sổ, đó quả là một điều tuyệt vời mà ai cũng thích. Cửa sổ giúp mang lại nguồn ánh sáng tự nhiên, giúp giảm thiểu sự khó chịu từ ánh sáng đèn điện. Nếu bạn không có một kế hoạch sắp xếp cho cửa sổ hợp lý thì nhiều khách hàng sẽ có cảm giác vô cùng khó chịu, mọi thứ bị bó hẹp như trong một trận địa. Tất nhiên sẽ chẳng ai muốn quay lại quán của bạn nếu gặp phải tình trạng này một lần rồi.


Ngoài ra vấn đề về không gian, mùi hương và chất riêng cũng là những yếu tố quan trọng mà bạn không được bỏ qua khi thiết kế quán cà phê. Chỉ cần đáp ứng được tất cả chi tiết đó thì bạn sẽ có được một không gian quán cà phê hoàn hảo, thu hút được đông đảo khách hàng.


Thùy Duyên