Những điều cần tránh khi thiết kế website chuyên nghiệp

Sở hữu một website chuyên nghiệp sẽ giúp hỗ trợ rất nhiều trong việc làm SEO nhằm làm tăng lượt tìm kiếm của khách hàng. Tuy nhiên, thiết kế website chuyên nghiệp lại không hề đơn giản, bởi nếu bạn không nắm được những quy tắc trong thiết kế web sẽ rất dễ mắc sai lầm làm ảnh hưởng đến chất lượng website. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số sai lầm cần tránh khi thiết kế website chuyên nghiệp cho bạn tham khảo:


+ Tránh lạm dụng quá nhiều nút chia sẻ mạng xã hội


Với website chuyên nghiệp chuẩn SEO hiện nay cần phải tích hợp hệ thống mạng xã hội nhằm tăng cơ hội tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng. Có thể nói, mạng xã hội là kênh truyền thông, quảng bá thương hiệu rất hiệu quả và giúp mang lại thành công trong việc kinh doanh. Song nếu bạn lạm dụng quá nhiều nút chia sẻ mạng xã hội trên website sẽ khiến cho trang website bạn trở nên rối mắt, giảm tính chuyên nghiệp đáng kể.


Vì vậy, thay vì sử dụng quá nhiều nút chia sẻ mạng xã hội thì bạn chỉ nên tập trung vào vài mạng xã hội phổ biến mà thôi. Như vậy, website bạn vừa đáp ứng được yêu cầu về sự gọn gàng, cũng như hạn chế tình trạng nhầm lẫn cho người dùng và người quản lý trang web.

 

+ Sử dụng quá nhiều Font chữ cho một website


Font chữ cũng là yếu tố quan trọng khi thiết kế website chuyên nghiệp, nó có ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, mang lại sự trực quan và tạo thiện cảm với người dùng. Rất nhiều người mắc sai lầm là lạm dụng quá nhiều font chữ cho một website đã khiến website bạn trông rối mắt và tạo cảm giác khó chịu cho người đọc.


Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng quá nhiều font chữ khác nhau, tốt nhất bạn chỉ chọn 2-3 mà thôi và nên chọn font chữ cho phù hợp với loại hình kinh doanh của mình để tăng tính chuyên nghiệp cho website.

 

+ Flash video giới thiệu về trang web


Flash cũng đánh giá là không còn phù hợp với website hiện đại ngày nay. Nhiều người muốn website mình trở nên nổi bật nên đã sử dụng flash video giới thiệu về trang web. Tuy nhiên, cách làm này đã vô tình làm chậm tốc độ load trang của website. Đặc biệt, với thời đại công nghệ thông tin như hiện nay nếu website bạn có thời gian tải lâu thì người dùng sẽ rời khỏi bạn ngay lập tức.

+ Quá nhiều thông tin trong Slidebar chật chội


Nhiều người “tham thông tin” nên sử dụng nhiều slidebar cho website của mình. Theo các chuyên gia, slidebar thật chất không phải là yếu tố quan trọng trong website, do vậy nếu bạn lạm dụng quá nhiều slidebar sẽ khiến cho website giảm tính chuyên nghiệp đáng kể. Đặc biệt, với phong cách thiết kế website hiện đại ngày này thì slidebar đã không còn phù hợp nữa, vì vậy bạn không nên mắc sai lầm này trong website chuyên nghiệp của mình nhé.

 

+ Biểu mẫu quá dài để thu thập thông tin


Ngày nay, người dùng không có nhiều thời gian để chờ website bạn load quá lâu mà thông tin lại rườm rà, dài dòng, điều này chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của bạn. Vì vậy, tốt nhất doanh nghiệp chỉ sử dụng những biểu mẫu đơn giản, tập trung vào thông tin cần thiết như: số điện thoại, tên, địa chỉ, email,…là những điều quan trọng nhất mà người dùng muốn biết khi sử dụng website của bạn.


Lê Hằng