Thiết kế Website du lịch

Du lịch đang là mảng kinh doanh hấp dẫn với nhiều doanh nghiệp. Trong cuộc đua cạnh tranh này, những công ty sở hữu trang Web có giao diện hiện đại, bắt mắt, thông minh sẽ chiếm được nhiều ưu thế. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khi thiết kế Website du lịch chắc chắn sẽ giúp bạn nhiều thông tin hữu ích.

1. Những tính năng cần có của một Website du lịch

- Đặt tour du lịch: nếu là một trang Web du lịch thì tính năng đặt tour không thể thiếu. Cùng với nó, các chức năng khác như đặt phòng, đặt chỗ, phương tiện di chuyển, số người cũng cần thiết kế khoa học , hợp lý.

- Địa chỉ: đừng quên cung cấp cho khách hàng địa chỉ của bạn trên trang Web tại địa điểm du lịch để họ có thể dễ dàng tìm đến, nếu cần hỗ trợ. Đồng thời, cập nhật thêm bản đồ hướng dẫn các địa điểm du lịch hấp dẫn để thu hút người truy cập.

- Blog, tin tức: với Website du lịch, blog chia sẻ kinh nghiệm hay những tin tức về địa điểm mới luôn thu hút được nhiều lượt truy cập. Chưa nói đến doanh số thu được, chỉ cần bạn có được lòng tin của du khách cũng là một lợi thế khi kinh doanh lĩnh vực này.

- Hình ảnh: nếu không có cho mình một thư viện hình ảnh đa dạng, sinh động, được thiết kế hợp lý, khoa học thì chắc chắn người truy cập sẽ mất đi hứng thú và không muốn tìm hiểu thêm. Vì vậy, hãy đầu tư thật nghiêm túc cho tính năng hình ảnh khi thiết kế Website du lịch.

- Liên kết: cho phép người truy cập có thể chia sẻ liên kết lên những trang mạng xã hội, diễn đàn cũng là cách để phát triển Website của bạn, đặc biệt khi bạn cung cấp dịch vụ về du lịch.

- Hỗ trợ đa ngôn ngữ, đa tiền tệ: nhu cầu du lịch của khách nước ngoài đến với Việt Nam và khách du lịch Việt Nam đi những tour nước ngoài chiếm tỉ lệ không nhỏ. Do đó nếu không có những tính năng chuyển đổi ngôn ngữ, tiền tệ , thời gian chắc chắn bạn sẽ bị hạn chế khi tiếp cận với nhiều đối tượng khách du lịch.

 

2. Quy trình thiết kế Website du lịch hiện nay

Nếu cảm thấy việc xây dựng một trang Web chuyên nghiệp cho lĩnh vực quá khó khăn, mất nhiều thời gian nhưng không đem lại hiệu quả như mong đợi, bạn có thể sử dụng dịch vụ thiết kế Web của các công ty có nhiều năm kinh nghiệm.

Dưới đây là quy trình thiết kế Website du lịch được nhiều công ty hiện nay áp dụng như sau:

- Giai đoạn 1: Tiếp nhận và tư vấn nhu cầu thiết kế Web của khách hàng

+ Chúng tôi sẽ tiếp nhận nhu cầu của khách hàng qua số điện thoại, mail hoặc tại văn phòng trực tiếp.

+ Nhân viên tư vấn và định hướng khách hàng chọn gói dịch vụ có tính năng và chi phí phù hợp với yêu cầu.

+ Báo giá chi tiết và gửi hợp đồng mẫu, nếu không có vấn đề gì sẽ tiến hành ký hợp đồng dịch vụ thiết kế Website du lịch.

+ Khách hàng thanh toán 50% chi phí đợt đầu, đồng thời cung cấp hình ảnh, thông tin cho công ty để tiến hành thiết kế giao diện.

- Giai đoạn 2: Thiết kế giao diện Website du lịch

+ Dựa trên thông tin khách hàng đã cung cấp, nhân viên sẽ tiến hành thiết kế và gửi bảng mẫu cho khách tham khảo.

+ Gửi giao diện lần 1 cho khách hàng, nếu có điểm chưa hài lòng sẽ tiến hành chỉnh sửa.

+ Gửi lại giao diện đã chỉnh sửa để khách kiểm tra và trải nghiệm demo.

+ Chốt giao diện chính thức cho Website.

- Giai đoạn 3: Lập trình các chức năng

+ Dựa trên giao diện đã thiết kế, chúng tôi hoàn thiện Website và cho chạy thử trên Internet.

+ Khách hàng sẽ trải nghiệm hiệu ứng và các tính năng trực tiếp trên Internet, đồng thời góp ý, nhận xét thêm.

+ Dựa trên yêu cầu của khách hàng và điều chỉnh lại một số tính năng cho hoàn thiện.

+ Hoàn thiện Web và chạy trên tên miền chính thức.

- Giai đoạn 4: Hoàn thiện và bàn giao

+ Bàn giao Web đã thiết kế hoàn thiện cho khách hàng

+ Khách hàng thanh toán 50% chi phí còn lại của hợp đồng.

Trên đây là những thông tin cần biết khi bạn cần thiết kế Website du lịch cho doanh nghiệp mình. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn thêm hay báo giá chi tiết dịch vụ.

Kiều Châu