Giá cốp pha ván ép

Nếu đang có ý định chọn mua và sử dụng cốp pha ván ép để thay thế cho loại cốp pha truyền thống bằng gỗ tự nhiên hoặc kim loại đang sử dụng... thì những thông tin về giá cốp pha ván ép và kinh nghiệm chọn mua được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ có ích cho bạn.


1. Bảng giá cốp pha ván ép

Tên sản phẩm

Kích thước

Độ dày tấm

Giá tiền

Ván ép cốp pha phủ phim

 

12mm

300.000

1.22m x 2.44m

15mm

320.000

 

18mm

430.000

 

Tên sản phẩm

Độ dày tấm

Giá độ dài 3.5m

Giá độ dài 4m

 

20cm

4.200.000

4.300.000

Ván ép cốp pha dài

25cm

4.200.000

4.350.000

 

30cm

4.120.000

4.230.000

Lưu ý: Giá ván ép cốp pha trên đây chưa bao gồm 10% thuế VAT và chi phí vận chuyển (TP.HCM: 100.000 VNĐ/ khối, khu vực giáp Biên Hòa và các khu vực xa hơn: 150.000 VNĐ/ khối).

2. Kinh nghiệm chọn mua ván ép làm cốp pha


Muốn đảm bảo độ bền của cốp pha ván ép thì tất nhiên, chúng ta cần chọn được loại ván ép có chất lượng tốt. Như chúng ta đã biết, nhược điểm chung của các loại ván ép nói chung và ván ép cốp pha nói riêng nằm ở khả năng chịu nước, chịu ẩm, dễ bong tróc, trầy xước, do đó quá trình chọn mua càng cần phải cẩn thận hơn.Để đánh giá chất lượng của ván ép cốp pha, bạn có thể dựa trên các thành phần sau đây:


*Loại keo sử dụng: hãy hỏi nhà cung cấp hoặc đọc thông tin ghi thành phần của sản phẩm xem loại ván ép mà bạn đang tìm hiểu sử dụng loại keo nào? WBP hay MR?


Trong thành phần của hầu hết các loại ván ép, keo là yếu tố cực kỳ quan trọng bởi nó quyết định tới độ bền liên kết giữa các lớp ván với nhau và khả năng chịu nước, chịu ẩm của ván.

Nếu sử dụng keo WBP thì ván đó có thể sử dụng lâu dài trong điều kiện ngoài trời, tiếp xúc trực tiếp với nắng, mưa và độ ẩm mà vẫn đảm bảo độ bền. Trường hợp loại keo sử dụng là MR thì số lần tái sử dụng ngoài trời rất thấp, loại này vốn chỉ có khả năng chịu ẩm ở mức tương đối nên chỉ thích hợp cho các loại ván ép dùng để sản xuất đồ nội thất.Hỏi người cung cấp và đọc thông tin sản phẩm là chưa đủ, bởi rất có thể đó là những thông tin không đảm bảo. Chính vì vậy, bạn có thể tự mình test chất lượng ván bằng cách cắt một tấm nhỏ, bỏ trong nước và đang sôi nhiều giờ, nếu từ 18 - 24 tiếng sau mà thấy ván vẫn không bị tách lớp thì chứng tỏ, đó là loại ván sử dụng keo WBP, làm cốp pha sẽ rất bền.


*Ruột ván ép: Cắt một tấm ván nhỏ trên sản phẩm bạn muốn chọn, sau đó quan sát đường cắt, nếu thấy ruột ván phẳng, đường cưa khít thì đó là ván tốt. Trường hợp tại đường cưa thấy ruột ván có nhiều lỗ rỗ, không khít thì đó là sản phẩm kém chất lượng, khó mà đảm bảo được độ bền trong điều kiện sử dụng ngoài trời.


*Khối lượng ván: nếu là ván đảm bảo chất lượng thì đạt hơn 30kg/tấm, thông thường là 33kg/tấm.


Hy vọng là những chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp ích cho bạn. Để được tư vấn thêm và cung cấp sản phẩm chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


Đào Thơ