Báo giá xây dựng trọn gói

Hiện nay, có rất nhiều chủ nhà chỉ giao cho các đơn vị thầu xây dựng phần thô, còn việc mua vật liệu và hoàn thiện công trình sẽ do chính bản thân họ đảm nhiệm. Điều này tuy mang lại nhiều sự tiện lợi nhưng cũng không ít rủi ro, nhất là đối với những người chưa có kinh nghiệm. Đó là lý do vì sao mà dịch vụ xây nhà trọn gói đã ra đời, nó giúp gia chủ có thể lên kế hoạch đầy đủ, đảm bảo sự chính xác cao, hạn chế phát sinh chi phí.


Vậy xây dựng trọn gói là gì? Bảng giá xây dựng trọn gói ra sao? Cùng theo dõi bài viết sau đây chắc chắn bạn sẽ hiểu rõ điều đó.

1. Xây dựng trọn gói là gì?


Xây dựng trọn gói chính là giải pháp mà chủ đầu tư sẽ thuê nhà thầu phụ trách toàn bộ các công việc bắt đầu từ khâu phá dỡ, thiết kế cho đến thi công, hoàn thiện công trình. Các đơn vị thầu sẽ thực hiện mọi việc và chủ đầu tư chỉ việc dọn về ở là xong. Tất nhiên, phương pháp này đôi khi cũng phát sinh các hệ lụy không mong muốn. Đó là lý do vì sao chủ đầu tư cần phải trực tiếp giám sát, lường trước các vấn đề rủi ro, bất lợi mà mình có thể gặp phải.


Những người có thời gian bận rộng, không thể quan lý sâu sát được công trình thì có thể lựa chọn hình thức xây dựng này. Và việc mang lại kết quả có tốt hay không phụ thuộc vào đơn vị thầu mà gia chủ lựa chọn như thế nào, có tâm, có tầm và có tài hay không.

2. Hợp đồng xây dựng trọn gói


Hợp đồng xây dựng trọn gói chính là thỏa thuận được ký giữa chủ đầu tư và nhà thầu nhằm ràng buộc các điều khoản giữa hai bên trong suốt quá trình thi công, đảm bảo công trình thực hiện đúng tiến độ, chất lượng mức giá hợp lý.


Dù bất kỳ lý do gì thì tiến độ thi công của công trình xây dựng cũng phải được trình bày rõ ràng và đầy đủ trong hợp đồng. Các biện pháp chế tài nếu như bị chậm tiến độ cũng phải được liệt kê đầy đủ ở trong hợp đồng để tránh trường hợp chủ thầu kéo dài thời gian xây dựng mà không có phản hồi nào thỏa đáng đến cho chủ đầu tư.

Theo chia sẻ của một số người có kinh nghiệm cho biết, hiện nay không ít chủ thầu nhận công trình quá nhiều cùng một lúc nên gây trì tệ tiến độ thi công hoặc làm nhỏ giọt, thậm chí có thời điểm chỉ khoảng một đến hai công nhân làm việc, từ đó kéo dài thời gian thực hiện và đồng thời chất lượng của công trình cũng bị giảm đi một cách đáng kể.


Do vậy, chủ đầu tư bên cạnh việc nắm rõ các quy định, điều kiện phạt ở trong hợp đồng thì bạn còn có nhiệm vụ đốc thúc, nhắc nhở đơn vị thi công cần phải thực hiện theo đúng tiến độ, quy định được ghi sẵn ở trong hợp đồng. Bên cạnh đó, nhà thầu cũng phải báo cáo đầy đủ, rõ ràng, cụ thể từng chủng loại vật liệu, hãng sản xuất, kiểu dáng từng dòng sản phẩm ở trong hợp đồng lẫn báo cáo tiến độ theo tuần, tháng, quý đến với đơn vị đầu tư xuyên suốt thời gian thi công công trình.


Toàn bộ những thông tin đều phải được trình bày rõ ràng, mạch lạc hai bên, tránh sử dụng từ ngữ không rõ ràng, không mang ý nghĩa cụ thể. Chẳng hạn như việc sử dụng cụm từ tương đương gây hiểu lầm, tăng thêm độ rủi ro cho chủ đầu tư, luôn ghi nhớ rằng khi vật liệu khác nhau thì giá trị của hợp đồng sẽ có sự khác nhau.


Khi đã đề cập đến vấn đề hợp đồng chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua được vấn đề tạm ứng hay còn gọi là đặt cọc. Thông thường, các đơn vị thầu hay yêu cầu chủ đầu tư tạm ứng từ 40 đến 80% giá trị hợp đồng, vậy nên khi nhà thầu có dấu hiệu làm ẩu, làm sai với bản thiết kế hay có sự gian lận trong quá trình thực hiện thì khó mà làm căng được với họ, bởi số tiền bỏ ra ban đầu quá nhiều. Thậm chí có những trường hợp còn xảy ra tình trạng đe dọa ngầm, đơn phương chấm dứt hợp đồng, điều này gây tổn thất không nhỏ về mặt chi phí đầu tư, uy tín lẫn tiến độ thi công, thậm chí còn dẫn đến tình trạng treo dự án trong nhiều năm liền.


Để không gặp phải trường hợp này tốt nhất bạn nên chia nhỏ thành nhiều đợt giao tiền, giao tiền theo tiến độ xây dựng. Cách làm này sẽ tránh được rất nhiều rủi ro cho chủ đầu tư, thậm chí nhà đầu tư còn có thể thanh lý hợp đồng cho chủ thầu nếu như họ thi công đạt chất lượng, gây ra nhiều tổn thất cho bạn.

3. Báo giá xây dựng thô tham khảo


Hiện nay, theo thống kê đơn giá thi công phần thô của công trình sẽ ở mức như sau:


+ Nếu công trình có diện tích trên 350m2 sàn thì giá sẽ là 2.900.000VNĐ/m2


+ Nếu công trình có diện tích từ 300 đến 350m2 sàn thì giá sẽ là 3.000.000VNĐ/m2


+ Nếu công trình có diện tích từ 250 đến 300m2 sàn thì giá sẽ là 3.100.000VNĐ/m2


+ Nếu công trình có diện tích nhỏ hơn 200m2 sàn thì giá sẽ là 3.300.000VNĐ/m2


Còn tùy vào vị trí, điều kiện thi công công trình ra sao mà mức giá này có thể tăng hay giảm tùy ý. Các yếu tố tác động đến mức giá này bao gồm mức độ thuận lợi, khả năng vận chuyển vật liệu, khu vực tọa lạc của công trình. Trường hợp khối công trình nằm ở vị trí sâu bên trong hẻm hay khu vực ngập lụt, hiểm trở sẽ gây khó khăn cho việc vận chuyên nguyên vật liệu, từ đó đẩy đơn giá lên cao hơn.


4. Báo giá xây dựng trọn gói


Nếu lựa chọn dịch vụ xây dựng trọn gói thì nó sẽ bao gồm và phần thô và xây dựng hoàn thiện như ốp gạch toàn bộ sàn nhà, sàn phòng bếp, sàn phòng vệ sinh theo đúng với bản vẽ thiết kế, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, thiết bị vệ sinh, dựng bao cửa gỗ, cửa sắt, sơn nước toàn bộ ở bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

Theo khảo sát của chúng tôi thì đơn giá xây dựng trọn gói hiện này sẽ giao động từ 6.5 đến 8.6 triệu đồng/m2. Đơn giá này sẽ thay đổi tùy thuộc vào thời điểm của thị trường và đơn vị thầu. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được bảng giá đầy đủ, đưa ra giải pháp tốt nhất cho công trình xây dựng của mình.


Thúy Hằng